Tình yêu chỉ là gian dối

Cảm ơn người cho ta một bờ vai rộng, cảm ơn người đã mạnh mẽ bước đi.

Tôi dè dặt nhìn thật lâu màu hồng hạnh phúc rồi im lặng giấu nó vào sâu tận tâm hồn, kìm nén sự khổ đau. Giờ đây, khi mang nó ra ánh sáng, tôi vẫn bật khóc vô vọng – khổ đau sẽ vẫn là khổ đau dù bọc bao nhiêu lớp ngoài màu hồng ấy. Trong tôi có tiếng thét gào đớn đau… Câm lặng rồi bất lực. Hạnh phúc trôi qua như mây kia bềnh bồng, bềnh bồng rồi mất hút, đôi cánh tay tôi ngắn quá chẳng với giữ được một chút gì cho riêng tôi dù chỉ là một mẩu thừa.

Mưa rơi, gió gào than từng hồi như khóc thương cho tình tôi. Cuốn tôi đi đi mưa gió hỡi! Đừng để tôi bơ vơ chốn này, chỉ có đôi mắt tôi là còn nhìn thấy cuộc đời còn thể xác tôi lạc lõng mơ hồ.

Tình yêu chỉ là gian dối - 1

Cảm ơn người cho ta một bờ vai rộng, cảm ơn người đã mạnh mẽ bước đi (Ảnh minh họa)

Cảm giác ấm nóng trên môi… nước mắt tôi an ủi chính tôi và xé lòng tôi, mưa hãy đập thật mạnh vào mắt và môi để cảm giác ấm nóng ấy đừng kết thành dòng chảy rền rĩ nữa. Ôm bờ vai và cắn môi thật chặt, nếu cần hãy thét lớn như xé toang trái tim yêu bảo nó thôi đừng đập nữa, tôi ơi…

Khối tình được hun đúc qua bao thử thách khắc nghiệt giờ nằm lăn lóc. Người bảo mang cất ư? Người bảo lại mang trao ư? Trái tim rách nát chẳng cất giữ nổi mà khối tình ấy đâu có cần người chỉ bảo trao ai. Cảm ơn người cho ta một bờ vai rộng, cảm ơn người đã mạnh mẽ bước đi. Trái tim ta bảo ta cảm ơn người vì người đã giúp trái tim ta hoá đá. Đá nằm yên trong góc ngủ quên mặc kệ bước chân người. Từ đây ta không có khái niệm tình yêu, vì điều ta nhìn thấy màu hồng kia chỉ là lớp sơn được người đời khéo tô khéo vẽ. Tôi ơi! Chỉ là dối gian xin hãy đừng yêu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Thắm ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung