Tiệc tùng với công ty nhất định phải nhớ 4 điều "sống còn" này

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 00:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu bạn muốn ghi dấu ấn tốt đẹp và làm chủ trong các bữa tiệc công ty, hãy ghi nhớ những điều sau.

Tham dự các buổi tiệc là điều không thể tránh khỏi khi bạn đi làm. Đó có thể bữa tiệc với đối tác, tiệc nội bộ công ty hay tiệc tự phát của đồng nghiệp. Việc tiệc tùng nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều khi lại ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hay sự thăng tiến của mỗi cá nhân. Nếu bạn là người khéo léo thì trên bàn tiệc phải đảm bảo vừa có sự khéo léo, vui vẻ, vừa tạo ấn tượng tốt lại không uống nhiều say xỉn.

Một số quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn luôn làm chủ tình thế khi tham dự tiệc chốn văn phòng.

1. Hãy nhớ luôn chào hỏi

Nếu gặp đối tác, họ sẽ giới thiệu bạn với hàng chục người trong suốt buổi tiệc, hầu hết đều là những người bạn chưa từng gặp trước đây nên ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Điều cần nhớ đầu tiên là hãy nhớ chào hỏi tươi tắn và lịch sự bắt tay. Không có gì khó chịu hơn một cái bắt tay hời hợt vì vậy hãy bắt tay chắc chắn, dứt khoát đồng thời giao tiếp bằng ánh mắt vui vẻ. Ngoài ra, đừng quên nhắc lại tên của người mới quen khi bắt tay hay nói chuyện, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được tên họ sau vòng đầu tiên tham quan bữa tiệc.

Tiệc tùng với công ty nhất định phải nhớ 4 điều "sống còn" này - 1

2. “Nhập gia tùy tục”

Đừng quên rằng văn hóa mỗi công ty hoàn toàn khác nhau. Vì thế, trước khi bắt đầu hòa nhịp bữa tiệc, hãy quan sát kỹ để đánh giá cuộc trò chuyện giữa các nhân viên đang nói về vấn đề gì với mức độ trang trọng hay thân mật ra sao? Sau đó, bạn bắt đầu “nhập gia tùy tục” với những câu chuyện phù hợp. Không phải lúc nào tỏ ra thân quen, suồng sã cũng tạo ấn tượng tốt hoặc không phải ai cũng thích cách nói chuyện xã giao. Hãy khéo léo và lựa theo tình thế.

3. Hãy để nửa kia hòa nhập với bữa tiệc

Nếu bạn dẫn nửa kia đến bữa tiệc, hãy cố gắng giúp họ hòa nhập với không khí. Đừng khiến cô ấy/anh ấy có cảm giác cô độc giữa bữa tiệc với những người không quen biết. Nhiều người hay mắc phải lỗi bỏ mặc nửa kia và mải mê trò chuyện suốt bữa tiệc cùng đồng nghiệp, cùng sếp. Thay vào đó, hãy giới thiệu người thương với mọi người và khuyến khích nàng/chàng chủ động nói chuyện hoặc dẫn dắt những mẩu chuyện mà nửa kia của bạn có thể tham gia được.

Tiệc tùng với công ty nhất định phải nhớ 4 điều "sống còn" này - 2

4. Không uống quá nhiều

Dù bữa tiệc có vui vẻ đến đâu hãy nhớ luôn kiểm soát bản thân khi uống rượu/bia. Đó là quy tắc cơ bản để bạn làm chủ được tình huống. Bạn có thể uống để cùng chung vui, để thể hiện sự kính trọng nhưng khi đã đến giới hạn, đừng ngại nói ra. Việc ngừng uống để bảo vệ sức khỏe là điều hiển nhiên, và những người tham gia một bữa tiệc văn minh đều cho đó là bình thường. Uống quá nhiều dẫn đến say xỉn khiến hình ảnh của bạn trở nên xấu trong mắt đối tác và đồng nghiệp. Chưa kể, nếu bạn là nữ, việc uống say luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ không lường trước được.

Tiệc tùng với công ty nhất định phải nhớ 4 điều "sống còn" này - 3

Nguồn: http://danviet.vn/tiec-tung-voi-cong-ty-nhat-dinh-phai-nho-4-dieu-song-con-nay-50202261085486.ht...

10 lời khuyên giúp bạn trở thành nhân viên ao ước của mọi cấp trên

Có một số thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, nhanh chóng tiến tới thành công hơn.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung