Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú

Dưới đây là những bí mật tiền bạc đã được đúc rút từ những triệu phú trẻ tuổi. Chúng sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu tài chính của mình.

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú - 1

Khi đọc tin tức về những tỷ phú, triệu phú trên khắp thế giới, có lẽ bạn sẽ tự hỏi mình rằng một người bình thường đã làm thế nào để kiếm được số tiền đó. Dưới đây là những bí mật tiền bạc sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu tài chính của mình.

Sống đơn giản ngay cả khi bạn không cần phải như vậy

Khi bạn bắt đầu đạt được một phần mục tiêu tài chính của mình hoặc trúng số trong một khoản đầu tư, hãy chống lại ham muốn vung hết số tiền. Chúng ta thường có xu hướng nghĩ xem sẽ tiêu gì khi có khoản gia tăng thu nhập. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là sẽ tốt hơn khi bạn giữ nguyên lối sống của mình.

Nếu bạn muốn ăn mừng, hãy thu nhỏ quy mô lại. Càng chi tiêu ít cho những thứ không đem lại tiền bạc cho bạn như những chiếc xế sang hay kỳ nghỉ sang trọng, bạn càng có cơ hội đầu tư nhiều hơn.

Mở ra những nguồn thu nhập mới

Nếu bạn có thể tìm thấy công việc gì đó xứng đáng với thời gian của mình, tại sao không làm điều đó? Hãy nghĩ đến việc kiếm thêm 1.000 đô la mỗi tháng bằng việc làm thêm vài giờ mỗi tuần. Trong một năm, những gì bạn tích cóp được thực sự đáng kể. Thêm vào đó, những kênh thu nhập mới mở ra hoàn toàn có thể đem đến cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thú vị và thậm chí có thể trở thành công việc toàn thời gian của bạn sau này, đem đến nguồn thu nhập cao hơn.

Không ngừng giáo dục bản thân

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú - 2

Kiến thức là sức mạnh và kiến thức có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Bạn luôn có thể học hỏi dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến một cách dễ dàng.

Hãy cân nhắc tìm các lớp học tập trung vào chiến lược giúp bạn xây dựng sự giàu có vững chắc. Bên cạnh đó, đọc sách luôn là cách tuyệt vời giúp bạn trau dồi và mở mang tri thức.

Bao quanh bạn bởi những người thành công

Nếu bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất thì đã đến lúc bạn cần bao quanh mình bởi những người đang làm hoặc đã làm được những gì bạn khao khát, đó là thành công về tài chính. Có những người bạn bè quyền lực và giàu có sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trực tiếp và gián tiếp, từ giới thiệu cơ hội đến cho bạn những lời khuyên quý báu.

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi bạn trẻ hơn

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú - 3

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, bạn có thể mạnh dạn hơn để quyết liệt hơn với các khoản đầu tư vì bạn có nhiều thời gian để bù đắp khoản lỗ của mình trong trường hợp mọi thứ không diễn ra như bạn mong đợi. Đừng mạo hiểm tất cả nhưng hãy cân nhắc đầu tư một phần tiền của bạn cho một cổ phiếu có rủi ro cao hơn mà bạn đã có sự nghiên cứu trước đó. Khoản tiền hay kinh nghiệm thu được đều rất xứng đáng và có thể giúp ích cho bạn có được những bước tiến về tài chính trong những năm sau này.

Đặt mục tiêu tiết kiệm và định kỳ tăng lên

Nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 10% thu nhập ròng mỗi tháng, hãy tăng dần tỷ lệ này theo thời gian. Khi bạn được tăng lương, hãy tăng các khoản đóng góp tiết kiệm tương ứng thay vì nghĩ xem tiêu khoản tiền đó vào đâu thật nhanh. Khi bạn trả hết nợ, đừng mắc thêm nợ mà hãy chuyển khoản tiền trước đây vẫn dùng để thanh toán nợ sang quỹ tiết kiệm hoặc đầu tư. Bạn sẽ phải ngạc nhiên sau một thời gian khi phát hiện những gì mình tiết kiệm thêm được khi ưu tiên vấn đề này.

Không để chướng ngại vật cản đường bạn

Dù bạn là ai và thế nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ gặp phải những thử thách tiền bạc vào lúc này hay lúc khác. Có thể lúc này bạn đang làm rất tốt với mục tiêu tiết kiệm của mình, nhưng sau đó bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp về tài chính và buộc phải dùng hết 1/3 số dư tài khoản.

Thay vì chán nản hay từ bỏ, hãy đặt mục tiêu lấy lại những gì đã có càng sớm càng tốt. Một trong những chìa khóa để bạn có thể thành công về mặt tài chính là sẵn sàng vượt qua những trở ngại cho dù phải hy sinh.

Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ đủ giấc

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú - 4

Lời khuyên này sẽ khiến nhiều người nghe xong liền: “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi!”. Thế nhưng không nhiều người làm theo được lời khuyên này và ăn uống lành mạnh, tập thể dục, nghỉ ngơi đầy đủ chính là điều quan trọng quyết định thành công tài chính của bạn. Một cơ thể và tâm trí khoẻ mạnh, hoạt động tốt sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có thể nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Cố gắng trở nên tích cực

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng suy nghĩ tích cực có thể mang lại lợi ích cho tâm trạng và động lực của bạn, ngay cả khi bạn cảm thấy thế nào. Ngược lại, nếu bạn chọn tập trung vào những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, bạn có nguy cơ sẽ cảm thấy bi quan và không có động lực, không muốn làm gì hết. Tất nhiên, điều này có thể cản trở bạn trên con đường đạt được thành công về tài chính.

Đặt mục tiêu và làm việc vì mục tiêu đó

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú - 5

Bạn phải luôn có ít nhất một mục tiêu lớn mà bạn hướng tới mỗi ngày, ngay cả khi bạn không thể đạt được mục tiêu đó trong cùng ngày. Nếu không có mục tiêu, bạn gần như không thể hướng tới thành công về tài chính.

Hãy tập trung vào mục tiêu và tiếp tục hướng tới mục tiêu đó cho đến khi bạn đạt được nó thì thôi. Khi bạn hoàn thành một mục tiêu, hãy đặt ra một mục tiêu khác và kiên trì làm việc để đạt được mục tiêu đó. Cuối cùng, việc đạt được những mục tiêu lớn này có thể giúp bạn đạt được thành công về tài chính như bạn hằng mơ ước.

Nỗ lực để vượt qua kỳ vọng

Hãy giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn những gì bạn mong đợi và bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và tôn trọng đến từ mọi người. Sự tin tưởng và tôn trọng có thể chuyển thành những lợi ích tích cực hơn, chẳng hạn như nhiều khách hàng hơn hoặc cơ hội được trả lương cao hơn. Và cuối cùng, tất cả điều này đều giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-bi-mat-tien-bac-nay-da-giup-nhieu-nguoi-tre-doi-doi-than...

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người quản lý tiền bạc giỏi

Bạn có thể đang đi đúng hướng, ngay cả khi bạn chưa hoàn thành mục tiêu tài chính của mình. 9 đặc điểm dưới đây là...

Chia sẻ
Theo Bảo Anh (Gia đình & Xã hội)
Người trẻ suy ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung