Thiếu nữ và quan điểm đàn ông chưa giàu gây sốt

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

"Tôi thương họ lắm bởi họ chính là bạn bè, người yêu, tương lai là chồng tôi", đó là tâm sự của cô gái có quan điểm đàn ông chưa giàu gây sốt.

Những ngày qua câu chuyện về bài viết Quan điểm về đàn ông chưa giàu của tác giả 9X Tịnh Nhi (sinh năm 1990), sinh sống tại Hải Phòng, gây hiệu ứng khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng, nhất là các đấng mày râu. Cô đã có những chia sẻ thú vị về nguồn động lực giúp cô viết lên câu chuyện hấp dẫn này.

Đàn ông họ không mặc cả

Tháng 11 năm ngoái khi cộng đồng mạng dậy sóng vì một status của thiếu nữ chê bai chàng trai đi hẹn nhưng chỉ mang trong người 100.000 đồng.

Khi ấy tôi cũng đang yêu một chàng trai, cũng có những cái hẹn cần chút tiền bạc. Nhưng đọc xong những lời của thiếu nữ, tôi lại thấy không thể bằng lòng. Ngay lập tức tôi nghĩ đến người yêu mình, nghĩ đến những người đàn ông vẫn còn ôm sách vở, ngồi ghế văn phòng hay đang loay hoay tìm kiếm một chỗ đứng cho riêng mình.

Thiếu nữ và quan điểm đàn ông chưa giàu gây sốt - 1

 Bài viết Quan điểm đàn ông chưa giàu gây sốt của Tịnh Nhi thời gian qua.

100.000 đồng ít nhiều cũng là tiền cực khổ sôi nước mắt kiếm ra được và đàn ông không phải là máy in tiền tự động. Cuộc sống của họ và của những người phụ nữ luôn song song với nhau, vậy tại sao phụ nữ chỉ nhìn thấy những điều mình được nhận mà vô tình quên đi những điều đàn ông sẽ mất? Tôi thấy đàn ông thật khổ khi mà cả thế giới lên tiếng kêu gọi quyền bình đẳng giữa hai giới. Nhưng hầu hết các nước châu Á lại bỏ qua cái khoản bình đẳng kinh tế, chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi biết rằng nếu đàn ông tự lên tiếng đòi lại quyền lợi cho mình, họ lập tức sẽ bị kết án ngay. Theo kiểu một người đàn ông đi chợ mua mớ rau, nếu anh ta không mặc cả phụ nữ sẽ xót xa kêu anh ta ngốc nghếch. Nếu anh ta dừng lại đôi co một hai đồng thì phụ nữ sẽ phán luôn anh ta tính toán chi li, bản tính đàn bà…Ngang cũng chết dọc cũng chết vậy đàn ông biết sống sao đây? Họ tuy là phái mạnh nhưng lại không thể mở lời để bênh vực mình, không mặc cả họ chỉ có thể chia sẻ đồng cảm, vay mượn lẫn nhau và rồi âm thầm trăn trở về tình yêu và cuộc sống.

Hãy khuyến khích đàn ông làm giàu

Tôi thương họ lắm bởi họ chính là bạn bè tôi, người yêu tôi, tương lai là chồng tôi và đặc biệt là một nửa thế giới này. Nên tôi sẽ đã đành những lời tâm huyết nhất từ trái tim mình để có một câu trả lời thích đáng thuận tình cho cô gái kia.

Thời đại này vẫn có anh đi gặp gái mà chỉ cầm vỏn vẹn 100.000 đồng? Đề kiếm ra chừng ấy, tổng mức lương 3 triệu/tháng. Để có một công việc khởi điểm như thế hoặc con ông cháu cha hay đút tay qua cửa mấy chục triệu hoặc 1 chọi 100 hoặc đến cả 1000…

Thiếu nữ và quan điểm đàn ông chưa giàu gây sốt - 2

Tịnh Nhi sinh năm 1990 nhưng có cái nhìn sâu sắc về tiền bạc.

Vậy thưa cô gái để có 100.000 đồng trong thời đại này có dễ như ăn một cốc chè sắm một cái váy không các cô? Thật tình thì cô chỉ là một đại diện tiêu biểu cho phụ nữ, những người phụ nữ hoặc một số phụ nữ có những đòi hỏi quá đà đối với túi tiền vẫn còn hạn hẹp của đàn ông.

Tôi lên tiếng không chỉ để giãi bày nỗi lòng khó nói của họ mà còn mong muốn những người phụ nữ hãy nhìn lại chính mình, nhìn lại cách yêu của mình, phải chăng đó đã là một tình yêu thật sự? Yêu là luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu trên cả tinh thần lẫn vật chất .

Chúng ta có thể yêu một người đàn ông không giàu nhưng hãy khuyến khích họ làm giàu. Đừng bao giờ so sánh túi tiền của những người đàn ông bởi điều đó sẽ giết chết sĩ diện của họ .

Bài toán chi tiêu của tôi chỉ là những con số sơ sài, bởi nếu tính kĩ hơn nữa tôi e rằng sẽ khiến đàn ông thấy cuộc đời nặng gánh lắm. Không có cái giá nào cho một cuộc hẹn trong tình yêu cả. Giá chỉ để mua bán trao đổi mà thôi. Tôi chân thành hy vọng rằng , mỗi người phụ nữ trước khi tuyên bố có thể chết vì người mình yêu thì trước hết hãy nói sẽ sống hết lòng vì họ. Tôi nghĩ rằng hạnh phúc đơn giản là sự cân bằng, để dù hợp hay tan thì cả hai đều có thể nhìn lại nhau một cách vô tư thoải mái nhất.

Sau bài viết này tôi mong rằng đàn ông đừng vì túi tiền của mình mà tự ti mặc cảm, bởi nếu một cô gái yêu bạn thật sự cô ấy sẽ hạnh phúc bằng lòng với những gì bạn cho đi. Cũng đừng dại dột đặt chiếc ví trước mặt một cô gái bởi làm thế bạn sẽ chỉ mua được tham vọng thay vì có được tình yêu.

Là một người phụ nữ tôi đặt niềm tin chúng hãy tự đứng vững trên chính đôi chân của mình. Không dựa dẫm nghĩa là không nghiêng ngả, độc lập là tự do và chia sẻ chính là khởi tạo tốt đẹp cho một tình yêu bền vững.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vần thơ rất "đàn bà" của nữ phóng viên 8X

Thiếu nữ “đổi đời” thành gái mại dâm

Thiếu nữ Việt khoe khoang gây sốc

Nữ họa sỹ “tự sướng” với hình ảnh sáng tạo

Chia sẻ
Theo Phan Trai Uc (ZING.vn)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung