Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường?

Việc quan hệ bao nhiêu lần trong một năm của mỗi người là khác nhau vì còn tùy tình trạng sức khỏe và nếu bạn quan hệ quá nhiều thì cũng có những hệ quả khó lường.

Mặc dù tần suất quan hệ tình dục khác nhau ở mỗi người nhưng nghiên cứu đã ước tính số lần một người trưởng thành bình thường quan hệ tình dục. Ví dụ, một người trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 54 lần một năm, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 trên Archives of Sexual Behavior.

Tần suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào một vài yếu tố khác nhau. Ví dụ, theo các nhà nghiên cứu, tần suất quan hệ tình dục thay đổi theo độ tuổi như sau:

Những người ở độ tuổi 20 quan hệ tình dục khoảng 80 lần/năm.

Khoảng 50 tuổi, tần suất tình dục giảm sút là điều bình thường.

Những người ở độ tuổi 60 quan hệ tình dục khoảng 20 lần/năm.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tần suất quan hệ tình dục giảm ở những người đã kết hôn hoặc sống cùng nhau. Tuy nhiên, tần suất quan hệ tình dục đó vẫn tương đối ổn định ở những người không có bạn tình.

Thế nào là quan hệ tình dục quá nhiều?

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường? - 1

Định nghĩa về quan hệ tình dục quá nhiều có thể thay đổi. Nếu cảm thấy thoải mái và không đau thì quan hệ tình dục với bất kỳ tần suất nào cũng được. Nói cách khác, số lần quan hệ tình dục trong một năm của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể quan hệ tình dục nhiều nhất có thể mà không gặp tác dụng phụ tiêu cực.

Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể của bạn nếu bạn đang cảm thấy khó chịu, sưng tấy, kích ứng hoặc điều gì khác thì việc ngừng quan hệ tình dục có thể giúp giảm bớt những triệu chứng đó. Nếu tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc kéo dài, bạn nên đi gặp bác sĩ.

Nguy cơ của âm đạo khi quan hệ tình dục quá nhiều

Với rất nhiều kích thích tình dục, âm đạo và môi âm hộ trở nên căng đầy máu. Âm đạo bên trong là ống cơ dẫn từ cửa âm đạo đến cổ tử cung. Quan hệ tình dục kéo dài có thể gây sưng và đau ở âm đạo và môi âm hộ. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo bị khô đi. Và nếu âm đạo quá khô, ma sát và đau có thể xảy ra.

Nếu bạn không có màn dạo đầu kích thích, âm đạo sẽ bị khô, khiến việc quan hệ trở nên đau đớn khi dương vật hoặc ngón tay đưa vào âm đạo. Khô âm đạo dẫn đến cảm giác nóng rát bên trong âm đạo khi quan hệ tình dục và thâm nhập. Nếu bạn bị sưng hoặc đau âm đạo sau khi quan hệ tình dục, hãy ngừng quan hệ tình dục đến khi cơ thể bình thường

Nếu vết sưng có vẻ quá mức, hãy thử chườm đá để giảm bớt. Lần tới khi bạn quan hệ tình dục, hãy cân nhắc sử dụng chất bôi trơn âm đạo hoặc dầu dừa nguyên chất để tạo thêm độ ẩm trong âm đạo.

Những rủi ro về dương vật khi quan hệ tình dục quá nhiều

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường? - 2

Ví dụ, dương vật có thể bị đau nhức, sưng tấy và nứt nẻ, và khó đi tiểu. Và hãy nhớ rằng, dương vật lớn không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt nếu bạn quan hệ tình dục nhiều. Mặc dù dương vật dày có thể khiến bạn tình của bạn cảm thấy sung mãn nhưng việc bị kéo dài quá mức có thể gây đau đớn, khó chịu và gây rách âm đạo hoặc hậu môn.

Các tác động tiêu cực khác của việc quan hệ tình dục quá nhiều

Tần suất quan hệ tình dục cao hơn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo do sự cân bằng pH âm đạo bị phá vỡ. Độ pH âm đạo trở nên mất cân bằng khi vi khuẩn từ âm đạo và hậu môn tìm đường vào bàng quang.

Để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang và âm đạo, hãy làm đi tiểu sau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo với bạn tình.

Trong một số trường hợp, nếu cảm thấy quá đau, hãy nhờ sự can thiệt của y tế. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo nào, chẳng hạn như: Tiết dịch bất thường, ngứa, đau và có mùi.

Nguồn: [Link nguồn]

Tình duyên trắc trở vì từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân của cô gái trẻ

Tôi đã chia tay 6 mối tình với chung một lý do, cương quyết từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân khi đối phương đòi hỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN