Sợ bị cách ly, nữ du học sinh nhảy khỏi xe bus chạy trốn 

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 09:00 AM (GMT+7)

Khi xe bus chở hàng chục du học sinh vừa trở về từ nước ngoài đi cách ly, nữ sinh này đã lợi dụng lúc mọi người không để ý, ôm theo ba lô của mình rồi nhảy qua cửa sổ xe để chạy trốn.

Sợ bị cách ly, nữ du học sinh nhảy khỏi xe bus chạy trốn  - 1

Sự việc hy hữu xảy ra tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Một nữ du học sinh vì muốn về nhà, không muốn bị cách ly, đã nhảy từ cửa sổ xe bus xuống đường để chạy trốn. Sau đó, 7 phòng dịch viên đuổi kịp, đưa về cưỡng chế cách ly.

Theo thông tin đăng tải, ngày 29/3 vừa qua, khi xe bus chở hàng chục du học sinh vừa trở về từ nước ngoài đi cách ly, nữ sinh này đã lợi dụng lúc mọi người không để ý, ôm theo ba lô của mình rồi nhảy qua cửa sổ xe để chạy trốn.

Trước tình huống bất ngờ, 4 phòng dịch viên đã ngay lập tức đuổi theo và giữ được nữ sinh lại. Ngay sau đó, nữ sinh phản kháng quyết liệt, ngồi bệt xuống đất. Phải mất một lúc, thêm 3 nhân viên y tế đến hỗ trợ, cả nhóm mới đưa được nữ du học sinh trở lại xe.

Trả lời báo chí, đại diện cơ quan nhập cư của Thanh Đảo cho hay cô gái trên là du học sinh từ Đức mới về nước. Trước đó, lúc trên máy bay, thân nhiệt của cô là 37,3 độ C và không có dấu hiệu giảm khi xuống đến sân bay. Theo đúng quy định, nữ du học sinh được đưa đi cách ly 14 ngày.

Sợ bị cách ly, nữ du học sinh nhảy khỏi xe bus chạy trốn  - 2

Chẳng ngờ, trên đường đi, nữ du học sinh lại sinh lòng hoảng hốt, cộng thêm mong muốn được về nhà ngay, vì thế mới hành động bồng bột.

Được biết, sau khi xét nghiệm, nữ du học sinh được xác nhận âm tính với Covid-19. Mặc dù vậy, cô nàng vẫn phải chấp hành quy định, cách ly đủ 14 ngày để theo dõi, đảm bảo an toàn.

Sau khi sự việc được truyền thông đưa tin, đã khiến dư luận xôn xao bàn tán. Đa số mọi người đều tức giận, lên tiếng chỉ trích hành động của cô gái là vô ý thức, thiếu trách nhiệm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác chống dịch, nguy hiểm cho cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/so-bi-cach-ly-nu-du-hoc-sinh-nhay-khoi-xe-bus-chay-tron-1074418.html

Buồn chán vì bị cách ly, nam sinh nghĩ ra cách gọi bạn bè tới nhà mở tiệc

Trước trường hợp này, nhiều cư dân trong tòa nhà đã kêu gọi sự giúp đỡ của các đơn vị liên quan để giải quyết.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung