Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi''

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 15:19 PM (GMT+7)

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu vừa đăng tải bộ ảnh mang tên "Ông bà ơi" với nhiều hình ảnh rất xúc động. Bộ ảnh này đã được hơn hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 1

Thông qua bộ ảnh này, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu muốn gửi gắm thông điệp: "Người già là người dễ bị tổn thương, là những người không còn nhiều thời gian nữa. Họ đã dành sức khỏe, thời gian, tâm trí trong cuộc đời mình cho cháu cho con. Nhưng ngược lại, họ là những người dễ bị tuổi trẻ lãng quên và bỏ rơi nhiều nhất".

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 2

Vì khoảng cách của thế hệ, con cháu dễ bực bội, cáu gắt với người già. Tuổi trẻ dễ xem tuổi già là một gánh nặng, là sự phiền phức, là những người hồ đồ ốm yếu. Nhưng ta không nhận ra rằng: họ đau ốm là vì tuổi trẻ sức khỏe của họ đã dành cho con cháu, họ lú lẫn hay quên và vì đã dành trí tuệ cả đời để lo nghĩ cho cháu con.

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 3

Hai tiếng “gia đình” không chỉ có cha mẹ, con cái, anh chị em, mà còn có ông bà. Đừng bỏ rơi họ vì đó là những người đáng để ta trân trọng nhất. Hãy cùng nhau và cùng cha mẹ của mình hiếu kính ông bà, kẻo ta không còn kịp nữa…

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 4

Sau khi đăng tải, bộ ảnh đã khiến rất nhiều bạn trẻ xúc động. Thành viên Gemini Gonc Nguyễn chia sẻ: "Đọc xong, cổ họng nghẹn đắng và khóe mắt cay cay".

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 5

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 6

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 7

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 8

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 9

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 10

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 11

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 12

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi'' - 13

Theo An Hoàng (Tri thức trực tuyến)

sự kiện Giới trẻ ngày nay