Quán quân Olympia từ chối nhận 'thính', muốn làm quản lý đội bóng

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 14:03 PM (GMT+7)

Đặng Đăng Khánh giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV trong những câu hỏi cuối cùng của vòng Về đích. Quán quân này chia sẻ trong cuộc đời học sinh sẽ không nhận thính của ai; mong muốn làm chủ tịch một câu lạc bộ bóng đá.

Quán quân Olympia từ chối nhận 'thính', muốn làm quản lý đội bóng - 1

 Đặng Đăng Khánh giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV . Ảnh: FBCT

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 2 quý IV là cuộc chạy đua của bốn "nhà leo núi": Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Thùy Dương (Trường Hữu Nghị T78, Hà Nội), Phạm Nguyên Vũ (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa).

Đăng Khánh là thí sinh xuất phát đầu tiên và có phần giới thiệu thú vị. Cậu chia sẻ, muốn gặp huấn luyện viên Park Hangseo vì nể phục cách ông truyền lửa cho các cầu thủ. "Nếu được gặp ông Park, em sẽ hỏi ông có cách gì để giữ lửa, nhiệt huyết thi đấu cho các cầu thủ trong suốt thời gian thi đấu trên sân", Khánh nói.

Tình yêu bóng đá của Khánh không chỉ là ngồi xem các trận đấu mà mong muốn trở thành chủ tịch một câu lạc bộ. Với cậu "việc coi bóng đá bình thường, nếu tham gia quản lý thì chuyên sâu hơn và bóng đá sẽ thú vị hơn".

Nam sinh Tây Ninh này thích câu "muốn nhanh thì phải từ từ"; tâm bất "thính" giữa dòng đời vạn "thính". Trả lời câu hỏi người dẫn chương trình, cậu chia sẻ chưa dính "thính" và "hứa trong cuộc đời học sinh sẽ không nhận thính của ai hết".

 Đúng như điều tâm niệm "muốn nhanh thì phải từ từ", Đăng Khánh không phải là thí sinh nhanh nhất và không có lợi thế suốt 3/4 vòng thi. Ở vòng thi Khởi động, cậu chỉ đạt 50 điểm. Còn Thuỳ Dương và Nguyên Vũ cùng đạt 60 điểm. Phương Thanh 40 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên với câu hỏi "Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới được gọi là gì?" được các thí sinh trả lời chính xác là Giao thừa. Ô hình ảnh gợi ý lật mở. Ngay tức khắc, có tín hiệu chuông trả lời từ khoá chướng ngại vật của Nguyên Vũ. Với đáp án "Pháo hoa", Vũ đã củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm và bỏ xa ba thí sinh còn lại.

Vòng thi Tăng tốc, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Nguyên Vũ với 210 điểm. Ở vị trí thứ hai, Đăng Khánh có 170 điểm. Tiếp đến Thùy Dương 140 điểm, Phương Thanh 90 điểm.

Phần thi Về đích, Đăng Khánh đã có màn lội ngược dòng ấn tượng. Cậu chọn gói điểm 60 và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi. Cậu về chỗ với số điểm 240.

 Song điểm số của Đăng Khánh vẫn tiếp tục tăng nhờ liên tục có cơ hội trả lời câu hỏi trong lượt chơi của các thí sinh còn lại. Cụ thể, cậu đã có hai lần có cơ hội trả lời và đều ghi được điểm từ lượt chơi của Thuỳ Dương.

 Đặc biệt, Đăng Khánh đã giành được điểm từ câu hỏi tiếng Anh có chọn ngội sao hy vọng của tthí sinh Nguyên Vũ. Điều này đã giúp Khánh nâng điểm số lên 290.

 Kết quả, Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) giành vòng nguyệt quế với số điểm 290 và tấm vé cuộc thi tháng. Phạm Nguyên Vũ (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) xếp vị trí thứ hai với 190 điểm. Tiếp đến Nguyễn Thùy Dương (Trường Hữu Nghị T78, Hà Nội) 100 điểm; Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa) 80 điểm.

Quán quân Olympia bị “ném đá” vì khóc như mưa khi giành chiến thắng

“Thánh khóc. Bạn này mà vô địch Olympia 18 chắc làm cả trường quay S14 ngập lụt".

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung