“Cô gái xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia” bất ngờ thất bại ở cuộc thi tháng

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 09:24 AM (GMT+7)

Khởi động khá tốt nhưng Vũ Ngọc Linh lại để thua đáng tiếc ở hai phần thi cuối.

“Cô gái xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia” bất ngờ thất bại ở cuộc thi tháng - 1

Ngọc Linh từng thi đấu xuất sắc ở cuộc thi tuần 

Những cô gái giành vòng nguyệt quế của “Đường lên đỉnh Olympia” luôn rất đặc biệt và Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) là một trong số đó. Về nhất cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý III với 310 điểm, cô gái Thanh Hóa để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả bởi cá tính mạnh mẽ, sự bản lĩnh, tự tin và lối chơi tốc độ. Kết thúc cuộc thi tuần, Ngọc Linh khiến nhiều người phải thốt lên: “Lâu lắm rồi “Đường lên đỉnh Olympia mới có cô gái xuất sắc đến vậy”.

Ở cuộc thi tháng 1, quý III, Ngọc Linh phải đối mặt với 3 nam thí sinh từng có thành tích tốt trong những cuộc thi tuần. Đó là Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

“Cô gái xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia” bất ngờ thất bại ở cuộc thi tháng - 2

Cô gái Thanh Hóa bước vào cuộc thi tháng với tâm thế thoải mái và tự tin 

Ở phần thi Khởi động, Ngọc Linh thi đấu khá tốt, cùng với Đức Quang dẫn đầu đoàn leo núi với 60 điểm. Theo sau đó là Đức Huy và Tuấn Quỳnh đều có được 20 điểm.

Cả 4 thí sinh đều nhận định những câu hỏi Khởi động ở cuộc thi tháng khó hơn nhiều so với cuộc thi tuần khiến họ đôi lúc không phản ứng kịp.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, vì không nhanh tay bấm chuông trả lời từ khóa nên Ngọc Linh lùi về vị trí thứ 2 với 80 điểm. Trong khi đó, Đức Quang chiếm được ưu thế do vượt chướng ngại vật thành công với 110 điểm. Tuấn Quỳnh và Đức Huy vẫn ở cuối đoàn leo núi.

“Cô gái xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia” bất ngờ thất bại ở cuộc thi tháng - 3

Ngọc Linh chơi chưa tốt ở phần thi Tăng tốc và Về đích 

Tuy nhiên ở phần thi Tăng tốc, khán giả được chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong quỹ điểm của 4 thí sinh. Đức Huy bứt phá từ người ở vị trí cuối cùng vươn lên đứng thứ 2 với 180 điểm. Đức Quang dẫn đầu với 220 điểm, còn Tuấn Quỳnh có được 110 điểm.

Đáng tiếc hơn cả là Ngọc Linh. Cô nàng chỉ giành thêm được 60 điểm cho quỹ điểm của mình dù Tăng tốc là cơ hội gia tăng điểm số nhanh nhất. Ngọc Linh xếp ở vị trí thứ 3 với 140 điểm.

Phần thi Về đích là cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng căng thẳng giữa Đức Quang và Đức Huy. Chiến thắng được ấn định chỉ sau câu hỏi cuối cùng của chương trình.

Khi đó, Đức Huy đang có 200 điểm, còn Đức Quang có 210 điểm cùng cơ hội ghi điểm cuối cùng. Anh chàng trả lời sai cho câu hỏi liên quan tới hội nghị ASEAN + 6. Đức Huy nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời đáp án tuy nhiên lại trả lời sai nên ngậm ngùi về nhì với 190 điểm. Đức Quang giành được vòng nguyệt quế nhờ bảo toàn được quỹ điểm của mình.

Ngọc Linh về đích không tốt đứng ở vị trí thứ 3 đoàn leo núi với 140 điểm.

“Cô gái xuất sắc của Đường lên đỉnh Olympia” bất ngờ thất bại ở cuộc thi tháng - 5

Vòng nguyệt quế thuộc về Đức Quang 

Dù không giành vé đi tiếp nhưng Ngọc Linh vẫn được khán giả ủng hộ nhiệt tình vì những nỗ lực trong hai cuộc thi đã qua. Cô nàng cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Quan trọng là đã cháy hết mình”.

“Có buồn, có tiếc nhưng vòng nguyệt quế sẽ thuộc về người xứng đáng nhất. Cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành và ủng hộ em trong suốt thời gian qua cũng như gửi lời xin lỗi chân thành nhất vì đã không làm được điều như mọi người kỳ vọng. Dù sao, có mặt tại đây cũng là một thành công lớn của em rồi. Cảm ơn Olympia đã cho tuổi 17 của em được một lần tỏa sáng rực rỡ”, Vũ Linh chia sẻ.

Lâu lắm rồi “Đường lên đỉnh Olympia” mới có cô gái xuất sắc thế này!

Vượt qua ba đối thủ nặng ký, cô gái Thanh Hóa về nhất với số điểm đáng nể: 310 điểm.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung