"Quân bài" trong tay mẹ chồng

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Mẹ chồng muốn chúng tôi kết hôn sớm để tôi "bảo ban" con trai bà tu chí làm ăn, chứ không phải yêu thương, quý mến gì tôi cả!

Tôi và anh học chung trường chung lớp những năm cấp ba. Tình yêu tuổi học sinh của hai đứa được các phụ huynh nắm trong lòng bàn tay. Mẹ anh là người vô cùng khéo léo, nhẹ nhàng, tâm lý nên tôi rất yêu quý.

Khi học hết cấp ba, chúng tôi đã quyết định chia tay nhau. Bởi lẽ, tôi không thể chịu đựng được người yêu của mình suốt ngày chỉ biết chơi game, tính khí trẻ con, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Thời gian đó, không một ngày nào mẹ anh không gọi điện hỏi han, hàn gắn tình cảm giữa tôi và anh. Mẹ anh còn bảo sẽ không chịu để anh yêu bất cứ cô gái nào ngoài tôi. Với mẹ anh, tôi như một nàng dâu đã được ấn định sẵn.

Cuối cùng, anh cũng quay lại và xin tôi tha thứ. Trong khoảng thời gian chúng tôi chia tay, tôi cũng gặp thử một số người bạn khác giới nhưng chẳng ai cho tôi được thứ tình cảm khiến tôi thấy gắn bó và an toàn như khi ở bên anh. Nhiều lúc nghĩ tới mẹ anh tôi lại thấy tiếc vô cùng, bởi có lẽ nếu tôi chia tay anh thực sự sẽ khó có thể tìm kiếm được một người mẹ chồng tương lai biết quan tâm tới tôi như bác gái.

Tôi thường xuyên theo sát anh hơn để anh bớt chơi game. Được sự hậu thuẫn của bác gái, anh cũng nghe lời tôi hơn. Thi thoảng rảnh rỗi, mẹ anh lại đưa chúng tôi đi ăn uống, mua sắm để tình cảm hai đứa được gắn kết hơn.

"Quân bài" trong tay mẹ chồng - 1

Sau khi trở thành dâu con trong nhà, tôi mới vỡ lẽ ra mọi chuyện (Ảnh minh họa)

Khi tôi học xong khóa học làm bánh ga tô, bác giục cưới và có ý định mở cửa hàng để tôi chú tâm vào làm bánh ngọt kinh doanh.

Một lễ cưới sang trọng, hoành tráng được nhà trai tổ chức tại một khách sạn sang trọng khiến họ hàng tôi tấm tắc khăn tôi lấy được nhà chồng giàu sang, tâm lý. Bản thân tôi vô cùng hãnh diện khi được gả vào một gia đình tử tế, giàu có như vậy. Đám cưới hạnh phúc khiến tôi cứ mãi mơ tưởng về một cuộc sống hôn nhân đầy màu hồng ấm áp.

Thế nhưng khi tôi về nhà chồng ở được một tháng, mọi thứ trong gia đình dường như đảo lộn. Mẹ chồng tôi chỉ thích ăn hàng quán, mua thức ăn sẵn, không bao giờ biết nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa. Tôi không thể chịu đựng được những bữa cơm thiếu rau, chỉ toàn đồ ăn sẵn, đồ siêu thị khó nuốt và không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Từ ngày về làm dâu, tôi chăm đi chợ, nấu những bữa cơm gia đình khiến bố chồng và chồng tôi rất thích. Bố chồng tôi thi thoảng lại so sánh vợ với con dâu khiến mẹ chồng cảm thấy khó chịu và tỏ ra không hài lòng.

Kinh tế gia đình hầu hết dựa vào việc kinh doanh buôn bán của mẹ chồng tôi nên chi tiêu bị phụ thuộc rất nhiều. Trước đây, khi chưa lấy anh, mẹ anh vẫn thường xuyên mua sắm cho tôi, đưa tôi đi chơi nhưng từ khi lấy anh, công việc trong gia đình đều một mình tôi lo toan tất cả.

Khi tôi sinh cháu đầu lòng, mẹ chồng tôi chỉ chăm chú làm đẹp, không hề quan tâm đến đứa cháu nội của mình. Một mình tôi phải làm đủ tất cả mọi việc từ chăm con đến dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu nướng. Cuộc sống với tôi thật khó khăn, vất vả khiến tôi cảm thấy như bị ngộp thở giữa đống công việc không tên này.

Cuộc hôn nhân như một sự bó buộc với tôi, cũng là mục đích để mẹ chồng tôi giữ chân con trai bớt đi chơi game, chịu khó kiếm việc để tự lo cho cuộc sống khi đã có vợ con. “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, tôi như một quân bài để mẹ chồng tôi điều khiển hai vợ chồng tôi chứ đó không phải là tình cảm thực sự mẹ chồng dành cho tôi.

Khi nhận ra điều đó, tôi đã vô cùng thất vọng. Giờ đây, tôi chỉ biết sống sao cho tròn bổn phận, đúng với trách nhiệm của một người con dâu, một người vợ trong gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thủy ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung