Ông chủ rửa chân cho nhân viên để cám ơn họ đã làm việc chăm chỉ

Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

Trái ngược với hình ảnh thường thấy trước đây, 2 giám đốc điều hành của một công ty mỹ phẩm khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi rửa chân cho những nhân viên chăm chỉ nhất.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Ông chủ rửa chân cho nhân viên để cám ơn họ đã làm việc chăm chỉ - 1

2 nữ giám đốc điều hành đang có hành động quỳ gối rửa chân cho nhân viên "gây bão"

Nếu trước đây, mọi người thường biết tới một số ông chủ ở Trung Quốc bắt nhân viên của mình phải chịu những hình phạt nặng nề và khủng khiếp, vì họ không đạt được mục tiêu bán hàng. Trường hợp được báo chí đưa tin điển hình nhất là bắt nhân viên quỳ gối, bò ở nơi công cộng hoặc phải ăn gián, ăn trong nhà vệ sinh…

Tuy nhiên, người đứng đầu của một công ty mỹ phẩm (giấu tên) ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, gần đây khiến cho mọi người choáng váng khi họ biểu thị lòng biết ơn đặc biệt tới nhân viên của mình. Trong một video lan truyền, 2 nữ giám đốc điều hành đang có hành động quỳ gối rửa chân cho nhân viên.

Sự việc được cho là diễn ra vào ngày 2.11, tại trụ sở công ty. Trong đoạn video ngắn, 2 nữ giám đốc đã chắp 2 tay lại, cúi chào trên sân khấu, nơi có 8 nhân viên đang ngồi và phía trước có một chậu nước. Tiếp theo sau đó, họ tiến tới sân khấu, quỳ gối, tháo giày ra khỏi chân nhân viên và rửa bằng tay trần.

Hành động rửa chân cho những nhân viên làm việc tốt nhất được cho là nhằm thể hiện lòng biết ơn của ban quản lý đối với công việc khó khăn mà họ đang đảm trách. Bên cạnh đó, hành động này còn thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên hơn. Tuy nhiên, trong số rất nhiều người khen ngợi thì có một số ít lại xem đó là hành động giả tạo, thật chí là kinh tởm.

Một người trong số đó để lại bình luận trên trang Weibo: “Các ông chủ thường rất xảo quyệt, họ rửa chân cho nhân viên có nghĩa là họ sẽ không thưởng vật chất cho người đó”.

 Đây không phải là lần đầu tiên các ông chủ Trung Quốc chọn rửa chân cho nhân viên để thể hiện lòng biết ơn của họ. 3 năm trước các ông chủ ở Thâm Quyến cũng đã làm điều tương tự trong một cuộc họp thường niên.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/ong-chu-rua-chan-cho-nhan-vien-de-cam-on-ho-da-lam-viec-cham-chi-1031...

Sốc: Ông chủ bắt nhân viên uống nước tiểu ở Trung Quốc

Một công ty ở Trung Quốc đã phạt nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ bằng cách bắt họ uống nước tiểu.

Theo Phan Hằng - OD (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020