Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tận dụng khoảng không gian nhỏ trong ngôi nhà của mình, ông bố hai con đã tạo ra một tủ quần áo không cửa ngăn với giá chỉ 3,6 triệu đồng. 

Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn - 1

Ông bố hai con không muốn chi khoản tiền cho một thứ mà bản thân có thể tự làm

Kenroy Malcolm (33 tuổi) - trợ lý giảng dạy và Youtuber ở Bromsgrove (Anh), đã quyết định tạo ra một không gian lưu trữ tiện dụng trong một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà của anh, nơi trước đây là một đống lộn xộn, và biến nó thành một tủ quần áo có thể sử dụng được.

Ông bố hai con đã bị sốc khi biết sẽ phải trả 14,2 triệu đồng tiền vật liệu nếu anh sử dụng một thợ chuyên nghiệp cho công việc này. Vì không muốn chi khoản tiền cho một thứ mà bản thân có thể tự làm nên anh đã tìm kiếm nguồn cung ứng trên các trang đấu giá trực tuyến.

Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn - 2

Kenroy Malcolm quyết định tạo một tủ quần áo không cửa ngăn

Kenroy chia sẻ rằng: “Chúng tôi có một diện tích nhỏ ở giữa hai phòng ngủ và muốn sử dụng để lưu trữ nhưng không chắc chắn làm thế nào để sử dụng tốt nhất. Ý tưởng ban đầu là đập bỏ một trong những bức tường và biến nó thành tủ quần áo không cửa ngăn nhưng tôi không muốn làm điều đó. Sau đó, tôi tình cờ thấy một cánh cửa trượt trên Argos, nó sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm không gian so với cửa truyền thống. Tôi biết đây là lựa chọn tốt nhất vì chúng tôi có thể tránh xoay cánh cửa đóng mở, thay vào đó chỉ cần trượt qua một cái để vào không gian.

Tôi muốn tự mình làm việc này hơn là trả tiền cho ai đó đến làm việc cho mình. Tôi có thể sẽ mất cả ngày và vật liệu nếu mua sẽ có giá khoảng 9 triệu đồng, điều này có nghĩa là tôi sẽ phải trả khoảng 14,2 triệu đồng. Tôi biết mình có thể biến không gian này thành một không gian trong tủ quần áo với sự khác biệt mà không cần trả tiền cho một công việc chuyên nghiệp”.

Anh giải thích rằng tiết kiệm tiền cho gia đình là ưu tiên hàng đầu khi anh đảm nhận dự án và tự lắp đặt cửa trượt là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí cao.

Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn - 4

Kenroy muốn có một không gian mở cho tủ quần áo và bây giờ không gian được sử dụng đúng cách và ngăn nắp hơn nhiều

Sau khi tìm thấy một “tủ quần áo trần trụi” cho phép mọi người xem quần áo được cất giữ như thế nào, Kenroy bắt đầu làm kệ từ những tấm giàn giáo cũ mà anh đã có từ một dự án trước đó.

Những món đồ duy nhất anh mua cho toàn bộ nỗ lực là cánh cửa gấp từ Argos với giá gần 1 triệu đồng, giá đỡ từ eBay là gần 700 nghìn đồng cho 4 chiếc; và tủ quần áo từ Wayfair với giá 1,6 triệu đồng. 

Kenroy cho biết: “Tôi nhận được gỗ tái chế miễn phí để làm khung cửa. Tôi thực sự ấn tượng với mảnh gỗ đặc biệt này khi tôi thực sự vớt nó từ người hàng xóm. Anh ấy sửa sang gác xép của mình và ném những mảnh gỗ cũ này đi. Thay vì bỏ đi, tôi muốn tận dụng mảnh gỗ nguyên khối này trong dự án của mình. Tôi cũng nhặt một số gỗ từ cửa hàng kim khí địa phương với giá không quá 300 nghìn đồng.

Tôi cũng đã tiết kiệm được một số khoản mua hàng của mình bằng cách sử dụng một trang web có tên là Hoàn tiền hàng đầu. Tôi luôn đặt mục tiêu tiết kiệm tiền nếu có thể vì mục tiêu của tôi là tiết kiệm đủ để mua bất động sản đầu tư đầu tiên của mình". 

Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn - 5

Kenroy đã mua một chiếc cửa trượt từ Argos để có thêm không gian và đảm bảo rằng nó không chiếm quá nhiều diện tích

Trang web rất tuyệt vời để tiết kiệm tiền hoàn lại vì chỉ tính riêng từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay, tôi đã tạo ra hơn 3 triệu đồng tiền hoàn lại.

Điều đầu tiên tôi làm là dọn sạch không gian. Rất nhiều thứ ở trong đó mà bạn chỉ cần đi. Ban đầu tôi mua giá sách cũ với giá 450.000 đồng. Sau đó, tôi đã bán nó cho một người với cùng một mức giá để đó là bước cuối cùng để có một không gian trống để làm việc”.

Ông bố tiết kiệm tự tạo tủ quần áo trong một không gian nhỏ lộn xộn - 6

Anh mua một chiếc "tủ quần trần trụi" để căn phòng có cảm giác thoáng mát và có thể nhìn thấy tất cả quần áo

Kenroy giải thích rằng anh đã đo đạc cánh cửa và sau đó là gỗ sẽ che đi khoảng trống giữa cửa và tường, trước khi cắt tỉa theo kích thước. 

“Nói chung, tôi rất hài lòng với dự án này. Lúc đó tôi khá bận nên mất vài ngày để hoàn thành, nhưng tôi nghĩ nếu dành ra một ngày thì tôi có thể đã hoàn thành tất cả. Tôi rất vui vì tôi đã có thể đưa ra một giải pháp tiết kiệm chi phí để tận dụng tốt nhất không gian nhỏ này trong nhà”, anh nói thêm

Nguồn: http://danviet.vn/ong-bo-tiet-kiem-tu-tao-tu-quan-ao-trong-mot-khong-gian-nho-lon-xon-5020212711...

Bà mẹ 8 con tiết kiệm tiền mua quà cho con bằng cách độc đáo

Một bà mẹ 8 con tiết lộ rằng, cô không mua cho con mình bất cứ món quà Giáng sinh nào nhưng chúng vẫn chưa bao giờ hạnh...

Chia sẻ
Theo T.V (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung