Nữ sinh tự nhận "đầu gấu" nhất Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 29/07/2019 09:00 AM (GMT+7)

Vượt qua các đối thủ, Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành giải nhất Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 4. Cô tự giới thiệu có biệt danh Lanh xinh gái, là người dám chơi lớn, có phần cá tính, chút ngang ngược, đầu gấu.

Nữ sinh tự nhận "đầu gấu" nhất Đường lên đỉnh Olympia - 1

 Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành vòng nguyệt quế với số điểm 230

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 4 là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi Nguyễn Thanh Mạnh Quân (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Phúc Luân (THPT Triệu Phong, Quảng Trị) và Nguyễn Trần Lê Na (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

 Trong phần thi khởi động, Lan Anh đã xuất hiện với màn giới thiệu bản thân khá thú vị. Cô chia sẻ là người năng động, nhiệt huyết, dám chơi lớn và có biệt danh "Lanh xinh gái". Lan Anh cho rằng bản thân cá tính, có chút ngang ngược, đầu gấu nên đặt biệt danh Lanh xinh gái để nhắc nhở bản thân duyên dáng, nữ tính. Cô có ước mơ trở thành youtuber tư vấn tâm lý tình cảm.

Kết thúc phần thi đầu tiên, Lan Anh vượt lên dẫn đầu với số điểm 70, tiếp đến Mạnh Quân 60 điểm. Phúc Luân và Lê Na cùng được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 4 chữ cái. Mạnh Quân là thí sinh đầu tiên có tín hiệu trả lời từ khoá, nhưng đáp án "Nước" của cậu không chính xác. Thí sinh Lan Anh mới là người giải được từ khoá cần tìm là "Điện".

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá của Phúc Luân với 120 điểm và Lê Na 110 điểm. Lan Anh chỉ ghi được 70 điểm, Mạnh Quân là 70. Sau phần thi này, điểm số giữa các thí sinh đã có rút ngắn lại khoảng cách, cụ thể: Lan Anh dẫn đầu 200; Phúc Luân 170; Lê Na 160; Mạnh Quân 80.

Phần thi Về đích, Mạnh Quân chọn gói điểm 60 điểm và ngôi sao hy vọng, nhưng đã không thành công và về chỗ với số điểm 50. Lan Anh chọn gói 60 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và ghi được 230 điểm. Câu hỏi cuối cùng, Phúc Luân có cơ hội trả lời xong không thể ghi được điểm.

 Đến lượt thi của mình, Phúc Luân quyết tâm chọn gói câu hỏi 80 và ngôi sao hy vọng đã nâng điểm số lên 195. Lê Na chọn gói 60 điểm, nhưng câu hỏi đầu tiên để Mạnh Quân ghi được điểm. Câu hỏi thứ hai, trả lời chính xác. câu hỏi chọn ngôi sao hy vọng, cô đã để Phúc Luân ghi điểm. Cô về chỗ với 150 điểm.

Kết quả, Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) giành vòng nguyệt quế với số điểm 230. Nguyễn Phúc Luân (THPT Triệu Phong, Quảng Trị) về nhì 225 điểm. Tiếp đến Nguyễn Trần Lê Nam (THPT Đức Linh, Bình Thuận) 150 điểm và Nguyễn Thanh Mạnh Quân (THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội) 60 điểm.

Bốn nhà leo núi tranh tài Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 4 gồm: Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) và Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).

Nam sinh Cần Thơ đạt điểm kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng Nguyễn Bá Vinh giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia