3 nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 29/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

460 là tổng điểm cao nhất thí sinh đạt được trong một cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia trong lịch sử 19 năm diễn ra. Đến nay đã có ba người đạt được tổng điểm kỷ lục này.

Người xác lập đầu tiên

3 nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia - 1

 Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến là thí sinh xác lập kỷ lục điểm 460

Trước khi có kỷ lục 460, tổng điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia là 395. Đây là số điểm do Nguyễn Minh Quang đến từ chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế xác lập năm thứ 12 Đường lên đỉnh Olympia.

Thí sinh đầu tiên xác lập số điểm 460 kỷ lục là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (SN 1997, đại diện THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận). Chiến tham dự Olympia khi đang theo học lớp 12 chuyên Toán.

Ở cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 2, phát sóng chiều 11/1/2015, cậu đã thể hiện phong thái bình tĩnh và có những câu trả lời chính xác siêu nhanh. Cậu lần lượt ghi được số điểm 80, 60, 150 và 170 ở phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích.

Trong đó, khán giả ấn tượng khi cậu xuất sắc vượt qua chướng ngại vật với việc đoán ra từ khoá là "Phù sa". Hay hoàn thành tốt gói câu hỏi 60 điểm ở phần thi về đích, cũng như giành điểm từ gói câu hỏi của những thí sinh khác.

Sau cuộc thi tuần, Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến tiếp tục giành chiến thắng trong vòng thi tháng và lọt vào vòng thi quý. Cậu kết thúc hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia với ngôi vị nhì Quý 2.

Kỷ lục 460 của Quán quân Olympia

Người thứ hai đạt tổng điểm 460 là Phan Đăng Nhật Minh (SN 2000, đại diện THPT Hải Lăng, Quảng Trị) - được đặt biệt danh là "cậu bé Google". Kỷ lục này được Minh xác lập trong vòng thi tháng, cụ thể là tháng 3 quý 1 (phát sóng ngày 13/11/2016).

Nhật Minh bước vào vòng thi tháng với quyết tâm phá vỡ kỷ lục 460 được xác lập trước đó một năm bởi Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến. Mục tiêu này của Nhật Minh được nhiều khán giả cổ vũ và tin tưởng sau vòng thi tuần đạt với số điểm 400. Đây là số điểm tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17.

3 nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia - 2

 Phan Đăng Nhật Minh là người thứ hai ghi được số điểm kỷ lục 460

Thể hiện sự nhạy bén, chính xác, Nhật Minh đã lấn lướt trong các phần thi. Cậu trả lời đúng 11/12 câu hỏi khởi động trong thời gian ngắn. Phần thi vượt chướng ngại vật, cậu cũng nhanh chóng tìm ra đáp án chỉ sau câu hỏi gợi ý đầu tiên. Sau 4 câu hỏi phần thi tăng tốc, cậu liên tục đưa ra câu trả lời nhanh nhất và đạt số điểm 350, bỏ xa các thí sinh khác.

Phần thi về đích, cậu quyết tâm chọn gói điểm 80. Tuy không phá được kỷ lục 80, nhưng Nhật Minh đã cân bằng được kỷ lục 460 điểm.

Sau phần thi tháng, Phan Đăng Nhật Minh đã chinh phục thành công vòng thi Quý, vòng thi chung kết năm để giành ngôi Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ứng viên vô địch Olympia năm thứ 19

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) - người chiến thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 (phát sóng chiều 28/4/2019) là thí sinh thứ 3 đạt số điểm 460.

Đến với cuộc thi tuần, Vinh đã có màn giới thiệu đầy thú vị về thói quen và sở thích. Không chỉ có những có hành động kỳ quặc lúc tập trung suy ghĩ, cậu còn thích gián. Sự thích gián của cậu xuất phát từ một lần ngủ dậy mở mắt ra thì đối diện với một con gián.

3 nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia - 3

 Nguyễn Bá Vinh hứa hẹn sẽ chinh phục thành công các chặng thi tiếp theo

Bước vào phần thi khởi động, cậu đã ghi được số điểm 90. Tiếp đến những phần thi tiếp theo, cậu đã thể hiện phong độ ổn định để giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lập khoảng cách xa với thí sinh xếp thứ hai. Trong phần thi Về đích, cậu không chỉ hoàn thành tốt các câu hỏi gói điểm 80 mà còn ghi được điểm từ lượt thi của các thí sinh khác.

Cuộc thi kết thúc, người dẫn chương trình và không ít khán giả có phần tiếc khi Nguyễn Bá Vinh suýt chút nữa có thể vượt qua số điểm 460 để xác lập kỷ lục mới cho Đường lên đỉnh Olympia.

17 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy - bây giờ ra sao?

Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 đã gọi tên Quán quân Hoàng Cường. Nhiều khán giả tò mò muốn biết 17 nhà vô địch...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia