Nữ giới Nhật Bản mua sôcôla Valentine cho bản thân nhiều gấp 3 lần mua cho bạn trai

Sự kiện: Valentine

Qua từng năm, số lượng các cô gái và những người phụ nữ Nhật Bản mua sôcôla cho bản thân vào ngày Valentine ngày càng tăng lên, cho thấy dường như quan điểm về tình yêu đã phần nào thay đổi.

Số các cô gái và phụ nữ ở Nhật Bản mua sôcôla cho bản thân mình vào ngày Valentine 2024 nhiều gấp hơn 3 lần số người dự định tặng sôcôla cho người yêu, theo một cuộc khảo sát mới, được đăng trên các trang báo của Nhật như Mainichi, Japan Today…

Trong số những người tham gia khảo sát, 21,7% số nữ giới nói sẽ mua sôcôla cho chính mình, tức là tăng 8,5% so với năm ngoái. Theo Intage Inc - công ty thực hiện khảo sát, điều này phản ánh xu hướng nữ giới đang yêu thương, chiều chuộng bản thân mình hơn.

Rất đông nữ giới đi mua sôcôla ở một trung tâm thương mại tại Tokyo (Nhật Bản) vào hôm 12/2. Ảnh: Japan Today.

Rất đông nữ giới đi mua sôcôla ở một trung tâm thương mại tại Tokyo (Nhật Bản) vào hôm 12/2. Ảnh: Japan Today.

Số nữ giới tự mua sôcôla tặng chính mình cao gấp 3,4 lần số nữ giới định tặng quà cho người yêu hoặc crush, mặc dù theo truyền thống ở Nhật thì trong ngày Valentine, nữ giới sẽ tặng sôcôla cho những người đàn ông quan trọng như chồng hoặc bạn trai và/ hoặc đồng nghiệp nam…

Không chỉ ngày càng nhiều nữ giới mua sôcôla cho chính mình, mà số tiền trung bình họ dự định chi cho món quà Valentine đó cũng tăng 34%, bất chấp việc giá cả đang tăng cao và người dân Nhật nói chung đang thắt chặt chi tiêu. Năm nay, số tiền trung bình mà một cô gái/ phụ nữ Nhật chi cho quà Valentine là 5.024 yen (820.000 đồng).

“Các cách mừng Valentine đã trở nên đa dạng hơn, ngày càng nhiều người mua sôcôla tặng chính mình” - một người ở công ty Intage nói.

Ngày càng ít cô gái ở Nhật Bản thích mua sôcôla và quà Valentine cho nam giới. Ảnh: CBS News.

Ngày càng ít cô gái ở Nhật Bản thích mua sôcôla và quà Valentine cho nam giới. Ảnh: CBS News.

Ngoài ra, 44,7% số nữ giới tham gia khảo sát nói họ sẽ mua sôcôla cho gia đình mình; và phần lớn nữ giới đã đi làm thì không muốn thực hiện truyền thống tặng sôcôla cho đồng nghiệp nam. Năm nay, 82,2% nữ giới nói họ không muốn tặng như vậy.

Không chỉ ở Nhật Bản, xu hướng sống độc lập và tự mua quà cho chính mình cũng diễn ra ở Hàn Quốc. Theo trang Korea Times, thống kê vào đầu năm nay cho thấy số hộ gia đình chỉ có một người ở Hàn Quốc đang ngày càng tăng, đã đạt đến mức cao kỷ lục là 42%, mà một lý do quan trọng là số người thích sống một mình, trì hoãn việc kết hôn ngày càng tăng lên.

Nguồn: [Link nguồn]

Đó là Valentine đỏ (14/2), Valentine trắng (14/3) và Valentine đen (14/4). Thật thú vị khi tìm hiểu về 3 ngày này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Hân ([Tên nguồn])
Valentine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN