Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng, Nguyễn Thị Huyền Trang theo đuổi lĩnh vực y tế cộng đồng và tập trung nghiên cứu chuyên ngành ung thư và sức khỏe dân số. Cô là đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019.

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K - 1

Nguyễn Thị Huyền Trang đang là học viên Thạc sĩ Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc. Ảnh: Xuân Tùng

Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1994, quê Bắc Ninh) đang là học viên Thạc sĩ Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc. Hướng nghiên cứu chính của Trang liên quan tới xác định các yếu tố nguy cơ của ung thư và phát triển các chương trình can thiệp trong phòng ngừa ung thư; sức khỏe dân số.

 Kể về mối duyên với ngành y tế cộng đồng, Huyền Trang cho biết từng theo học chuyên Sinh bậc THPT. "Thường mọi người nghĩ, học môn Sinh sẽ thi vào ngành Y, nhưng trong quá trình tìm hiểu chọn lựa ngành thi đại học, mình thấy Y tế cộng đồng có vẻ hợp với bản thân".

 Suốt 4 năm học, Huyền Trang đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, đến với những người yếu thế ở vùng khó khăn. "Sức khỏe là vấn đề lớn, nhưng đối mặt với những người này lại gặp nhiều trở ngại như chi phí, giao thông đi lại, nhận thức. Trong khi đó việc đầu tư y tế công cồng ở Việt Nam còn nhiều hạn chế. Mình nhận thấy việc phòng ngừa bệnh tật rất quan trọng nên càng quyết tâm theo đuổi ngành này", cô nói.

Ngay khi học đại học, Huyền Trang đã xác định sẽ học tiếp thạc sĩ và lập kế hoạch du học. Cơ hội đến khi cô đăng ký và trúng tuyển vào Trung tâm ung thư quốc gia Hàn Quốc.

Vì mục tiêu bền vững

Nguyễn Thị Huyền Trang lần thứ hai tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu do T.Ư Đoàn tổ chức. Cô cho biết, qua hai lần tham dự Diễn đàn đã có kết nối được với nhiều trí thức trẻ cùng lĩnh vực y sinh học, y tế cộng đồng; cũng như nhiều lĩnh vực khác để bổ trợ chuyên môn, mục tiêu của bản thân.

 Trong lần tham dự Diễn đàn 2019, Huyền Trang đã tham gia trình bày nghiên cứu về môi trường làm việc và sức khỏe của công nhân đóng góp vào chuyên đề Nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Nữ du học sinh xinh đẹp nghiên cứu phòng ngừa bệnh K - 2

Huyền Trang là đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019

Ở góc độ y tế, Huyền Trang cho rằng, sức khỏe người dân đảm bảo, tránh được các nguy cơ bệnh tật không chỉ giảm gánh nặng kinh tế cho bản thân người bệnh, xã hội mà còn đảm bảo năng suất lao động, sự tăng trưởng kinh tế xã hội.

Cùng với các tham luận, ý kiến trao đổi của các đại biểu trong nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, chính sách, y tế đã mang đến cái nhìn đa chiều về một vấn đề nâng cao năng suất lao động, công bằng xã hội. Từ đó, tạo nên những giải pháp có tính toàn diện, khả thi hơn.

 Huyền Trang cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi lĩnh vực y tế cộng đồng và hướng nghiên cứu về phòng ngừa bệnh ung thư nói riêng và bệnh tật nói chung. Những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập và những thành quả trong nghiên cứu sẽ là một cách để đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/nu-du-hoc-sinh-xinh-dep-nghien-cuu-phong-ngua-benh-k-1492000.t...

Làm thêm kiếm 85 triệu/tháng: Nữ du học sinh bị ”ném đá” dữ dội

Nhiều người cho rằng, rất khó để một du học sinh năm nhất có thể kiếm được mức lương cao như vậy!

Chia sẻ
Theo Xuân Tùng (Tiền Phong)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung