Nick Vujicic – Chàng trai kỳ diệu nhất thế giới

Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hi vọng. Hãy tin tôi đi, mất hi vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay

Nick Vujicic – Chàng trai kỳ diệu nhất thế giới

Hãy hình dung nếu bạn sinh ra và không có tay. Không có tay để ôm bạn bè; không có tay để cầm tay người yêu của bạn; không có ngón tay để cảm nhận sự động chạm; không có cách nào để nâng hoặc theo bất cứ vật gì. Cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào nếu như bạn sống mà không có cả cánh tay và bàn tay? Thế còn về chân thì sao? Hãy hình dung nếu như thay vì không có tay, bạn không có cả chân. Không cách nào có thể nhảy, đi lại, chạy hoặc thậm chí là đứng. Nào, bây giờ hãy kết hợp cả hai điều trên… không tay và không chân. Bạn có làm gì? Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Có một người bị những dị tật như thế, người ấy không có tay chân, lên tám tuổi anh đã có ý định tự tử nhưng được cứu sống. Năm mười bảy tuổi anh đã được mời đi nói chuyện về quá trình phấn đấu của bản thân và nhận ra anh không chỉ có thể sống bình thường mà còn có ích hơn thế. Với thanh niên, anh kể về kinh nghiệm "chiến đấu" với những lần bị bắt nạt ở trường, về những việc mình đã làm, những điều anh suy nghĩ. Với những người mất tay hoặc không có tay, anh chia sẻ phương pháp "giậm gót và ngón chân" do anh tự nghĩ ra để đánh máy cho nhanh.

21 tuổi, anh đĩnh đạc vào đời với tấm bằng cử nhân thương mại chuyên ngành hoạch định tài chính và kế toán. Từ nhiều năm nay, anh đã trở thành giám đốc tổ chức phi chính phủ "Sống không tứ chi" ở Úc. Như bao người lành lặn, anh cũng vạch kế hoạch cuộc đời. Kế hoạch cho năm tới là có thể độc lập tài chính nhờ kinh doanh bất động sản, thiết kế một chiếc xe hơi riêng, trở thành khách mời trong chương trình của Oprah Winfrey và hoàn tất quyển sách ”Không tay, không chân, đừng lo lắng!” hứa hẹn nhiều chi tiết cảm động!

Tôi đang muốn nói tới một người, một người với cái tên gọi là “chàng trai kỳ diệu nhất thế giới”, một người là thần tượng, là biểu tượng của niềm tin, của hy vọng cho không biết bao nhiêu người trên thế giới, nhất là của các bạn trẻ - anh Nick Vujicic.
                             
Không tay, không chân, không lo lắng...

Nick Vujicic bước đi bước lại trên bàn. Anh có buổi trò chuyện cùng các nữ sinh trung học tại Nhật với đề tài “Bỏ cuộc hay đứng dậy” (Give up or get up). Anh bắt đầu bằng câu nói đùa quen thuộc của một người vui tính: “Xem này, tôi có một ngón tay và một ngón chân, để tôi chơi nhạc cho các bạn xem nhé”. Rồi chàng trai bị khuyết tật bẩm sinh không có tay chân bắt đầu dùng mẩu tí tẹo dính vào thân để gõ một điệu nhạc vui nhộn. Đột nhiên, anh ngã xuống, chới với, lắc lư và cả đám đông giật thót người.

Nick Vujicic – Chàng trai kỳ diệu nhất thế giới - 1

Trong 5 ngày ở Việt Nam, chắc chắn anh sẽ mang lại thật nhiều những bất ngờ

Anh ngẩng đầu dậy, hỏi: “Các bạn có lúc bị quỵ ngã như thế này chưa? Chắc là có. Bao nhiêu bạn bỏ cuộc, bao nhiêu bạn sẽ cố gắng đứng dậy? Với tôi, tôi cho rằng mình phải đứng dậy, dù sao cũng phải đứng dậy”. Và Nick bắt đầu kể về hành trình “đứng dậy” của mình: “Tôi cố một lần, không tay, không chân, không sao đứng dậy được. Tôi cố lần thứ hai, không điểm tựa lấy gì vươn lên. Tôi cố lần thứ ba, toát mồ hôi và thấy mình tật nguyền khốn khổ. Tôi cố lần thứ tư, cảm giác mình đơn độc. Tôi cố lần thứ năm, nhận ra sự an bài của số phận vì tôi là kẻ tật nguyền. Tôi cố lần thứ sáu, lần thứ bảy, lần thứ tám... Và sau lần cố thứ một trăm, tôi làm thế này...”. Nick dùng mặt tựa vào chiếc trống điện tử anh vừa gõ, dùng sức nâng cả thân người lên và đứng dậy...

Chào mừng Nick Vujicic đến Việt Nam

Và ngày ngày hôm nay, anh Nick Vujicic sẽ đến việt Nam để giao lưu và chia sẻ về cuộc đời của anh ấy, về chính những cuốn sách mà anh đã viết lên, rất nhiều người ở Việt Nam đang háo hức chờ đợi sự kiện này, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Có cả một trang facebook riêng, có không biết bao nhiêu cuộc thi đồng hành cùng sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam và cho lượng vé phát tặng cho đến thời điểm hiện tại đã vượt khỏi con số 50000 người tham dự sự kiện giao lưu với người không tay không chân diệu kì Nick Vujicic.
                     
“Nếu một gã không chân không tay như tôi vẫn lướt sóng đầy cảm hứng, trên một bãi biển nổi tiếng nhất thế giới hay đóng vai chính của một bộ phim thì bạn cũng có thể thực hiện được bất cứ điều gì và tất cả mọi điều”- Đó là một trong những thông điệp nIềm tin mà Nick Vujicic gửi đến mọi người, thật ý nghĩa biết bao! Những thông điệp về niềm tin, về nghị lực sống của anh có sức ảnh hưởng rất lớn đối với các bạn trẻ, anh như một tấm gương sáng, một người vượt lên trên số phận. Mong rằng những bài thuyết trình, những thông điệp của anh trong lần tới Việt Nam này sẽ là những bài học những kinh nghiệm sống cho tất cả mọi người nhất là các bạn trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

“Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hi vọng. Hãy tin tôi đi, mất hi vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay”. Vâng, chỉ còn hy vọng là có thể làm được mọi thứ, chỉ cần có hy vọng là có thể thành công. Và trong 5 ngày ở Việt Nam (từ ngày 22-5 đến ngà 26-5) chắc chắn anh sẽ mang lại thật nhiều những bất ngờ, thật nhiều những bài học, thật hiều những chia sẻ có ý nghĩa đối với nhiều người Việt Nam, nhất là các bạn học sinh sinh viên và cả những người đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng đang cần một lối đi cho bản thân mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Trang ([Tên nguồn])
Nick Vujicic đến Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung