Nhờ bài hát đếm số, "chàng trai chăn bò" tậu đất làm nhà khang trang

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Ở tuổi 34, “chàng trai chăn bò” Bình Định đã hoàn thành được những việc quan trọng của đời người.

Soytiet - hiện tượng mạng nổi tiếng năm 2020

Soytiet - hiện tượng mạng nổi tiếng năm 2020

Chàng trai chăn bò” Soytiet (tên đầy đủ là Sô Y Tiết, sinh năm 1988, quê Bình Định) được xem là hiện tượng mạng nổi tiếng nhất năm 2020. Chỉ với vài clip nghêu ngao hát “Bài ca đếm số” bằng tiếng Anh với giai điệu đơn giản, anh chàng Bình Định đã được hàng loạt ngôi sao thế giới như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber… nhắc đến.

Bất ngờ nổi tiếng, cuộc sống của Soytiet thay đổi chóng mặt. Từ giữa năm 2021, anh rời nhà dì dượng, cùng vợ Bông Lan lên thành phố Quy Nhơn lập nghiệp. Anh chàng không còn chăn bò nữa mà chuyển sang sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, đi hát sinh nhật, nhận quảng cáo…

Căn nhà mới hoàn thiện của Soytiet

Căn nhà mới hoàn thiện của Soytiet

Từ một chàng trai ốm yếu, nghèo khó, phải ở đợ và đi chăn bò thuê, chàng trai Bình Định đã có thể “tậu đất xây nhà”. Tháng 11/2021, Soytiet hạnh phúc chia sẻ, anh đã mua được mảnh đất đầu tiên trong đời, chấm dứt 34 năm ở thuê. Lô đất có chiều rộng 12m, chiều dài 54m, thoải mái để xây được một ngôi nhà khang trang. Với mảnh đất đầu tay, chàng trai Bình Định ấp ủ về một căn nhà ấm cúng bên người vợ của mình.

Và năm 2022, Soytiet đã thực hiện được ước mơ lớn nhất cuộc đời. Trên Facebook cá nhân, anh vui vẻ khoe ảnh căn nhà vừa hoàn thiện đẹp đẽ và khang trang. Căn nhà cấp 4 gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp và 2 nhà vệ sinh. Soytiet cho hay, anh chỉ xây nhà trên một phần đất, phía trước là sân, phía sau là khu vườn rộng rãi để trồng rau và cây ăn quả. Căn nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ, trang trí nội thất tỉ mỉ và vợ chồng Soytiet đã chính thức dọn vào ở.

Căn nhà mơ ước của "chàng trai chăn bò"

Căn nhà mơ ước của "chàng trai chăn bò"

Căn nhà lợp mái Thái

Căn nhà lợp mái Thái

Soytiet bắt đầu xây nhà từ tháng 3/2022. Quá trình xây và hoàn thiện đều do vợ chồng anh tự tìm hiểu, thiết kế và giám sát. Thi thoảng anh bận công việc và vợ phải nghỉ ngơi dưỡng thai thì anh thuê người gần nhà giám sát giúp. Tổng chi phí xây nhà và đầu tư nội thất là 1 tỷ đồng.

Chứng kiến căn nhà mơ ước dần hoàn thiện, “chàng trai chăn bò" vô cùng vui mừng và xúc động. “Tôi có cảm giác an toàn, không còn lo lắng, bất an về tương lai sau này nữa. “An cư lập nghiệp” là điều ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời và giờ đây, tôi đã làm được. Tôi vẫn nhớ ơn dì dượng đã cho tôi ở nhờ và chăn bò thuê trong những năm tháng khó khăn. Nhờ đó, tôi mới được như bây giờ”, Soytiet tâm sự.

Vợ chồng Soytiet hạnh phúc khi xây được căn nhà khang trang

Vợ chồng Soytiet hạnh phúc khi xây được căn nhà khang trang

Căn nhà mới sẽ là nơi vợ chồng anh sinh hoạt và tận dụng kinh doanh tại nhà. Một niềm vui đặc biệt của Soytiet là căn nhà đã kịp hoàn thiện để đón con trai chào đời.

“Tôi xây nhà để đón con trai chào đời và may mắn là, mọi thứ hoàn thành đúng lúc”, anh nói.

Ở tuổi 34, “chàng trai chăn bò” đã hoàn thiện được những việc quan trọng của đời người. Soytiet chia sẻ, hiện tại, anh muốn tập trung làm việc kiếm thêm thu nhập để có thể mua thêm đất đai, tự trồng trọt và chăn nuôi.

“Thi thoảng dịp cuối tuần, tôi vẫn về thăm dì dượng và đàn bò. Bò của dì dượng vẫn khoẻ nhưng đã bán gần hết do gia đình không có thời gian chăm nuôi nữa”, Soytiet chia sẻ.

Soytiet không còn chăn bò thuê nữa.

Soytiet không còn chăn bò thuê nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

“Chàng trai chăn bò Soytiet” không còn chăn bò nữa!

Soytiet rời quê hương, lên thành phố lập nghiệp và ở trong căn phòng trọ thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN