Nhận thưởng Tết sau khi nghỉ việc 8 tháng, cô gái khóc vì hối hận

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Cô gáinhận được thưởng Tết từ công ty cũ với tổng số tiền thưởng 8.847 nhân dân tệ (khoảng 30,3 triệu đồng). 

Gần đây, nhiều công ty đã bắt đầu phát tiền thưởng cuối năm để khen thưởng những nhân viên chăm chỉ, cống hiến cho công việc suốt một năm qua. Song, một cô gái trẻ ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc lại bất ngờ nhận được tiền thưởng Tết và hộp quà từ công ty cũ. Sau khi nghe câu nói từ HR (Quản trị nhân sự), cô gái đã bật khóc và nói: "Tôi cảm thấy như mình đã bỏ lỡ một công ty tốt rồi".

Theo chia sẻ, cô đã nghỉ việc ở công ty cũ vào tháng 4 năm ngoái. Vốn nghĩ rằng sau khi nghỉ việc thì các mối quan hệ với công ty sẽ hoàn toàn chấm dứt, nào ngờ mới đây, cô lại nhận được thưởng Tết từ công ty cũ với tổng số tiền thưởng là 8.847 nhân dân tệ (khoảng 30,3 triệu đồng). 

Nhận thưởng Tết sau khi nghỉ việc 8 tháng, cô gái khóc vì hối hận - 1

Cô gái rất hối hận vì rời bỏ công ty cũ (Ảnh minh hoạ).

Không những vậy, vì cô gái tuổi Thìn, trùng với con giáp năm 2024 nên công ty đặc biệt gửi tặng cô một hộp quà con giáp. Bộ phận nhân sự cũng chủ động gửi tin nhắn quan tâm, giải thích nghi vấn của cô gái, nói rằng: "Đây là phần thưởng bạn xứng đáng nhận được. Cảm ơn bạn đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của dự án trong thời gian làm việc tại công ty". 

Sau khi đi đọc tin nhắn, cô gái đã bật khóc và thẳng thắn cho biết, cô rất hối hận vì đã rời bỏ công ty cũ. Công ty hiện tại cô đang làm việc không có tiền thưởng cuối năm, cô vốn rời đi để tìm môi trường phát triển tốt hơn nhưng giờ đây, cô rất hối hận vì đã bỏ lỡ môi trường làm việc tuyệt vời ở công ty cũ.

Chia sẻ của cô gái nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng, cô gái hối hận là đúng vì rất hiếm công ty có chế độ đãi ngộ và phúc lợi với cả nhân viên cũ như thế này. Một số người cũng tranh thủ xin tên của công ty, hy vọng công ty vẫn tuyển người. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thưởng Tết cao nhất tại Hà Nội giảm một nửa so với năm trước

Nếu như 2023, mức thưởng tết Nguyên đán Quý Mão cao nhất tại Hà Nội đạt 400 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp dân doanh, thì năm 2024 mức thưởng cao nhất thuộc về một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo SH) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN