Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố 

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 13:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người phụ nữ đấu tranh pháp lý để sử dụng tinh trùng của người chồng quá cố cho việc thụ tinh ống nghiệm gây chú ý sau khi xuất hiện trên This Morning chia sẻ câu chuyện của mình. 

Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố  - 1

Daniel qua đời vào tháng 12/2019 sau khi tái phát khối u não

Jade Payne (35 tuổi) ở Brackley, Northamptonshire (Anh) sẽ cần sự cho phép của Tòa án Tối cao để sử dụng tinh trùng đông lạnh của người chồng quá cố của mình cho việc sinh con vì sai sót thủ tục giấy tờ được đưa ra cách đây 11 năm.

Tranh chấp tập trung xung quanh vấn đề kỹ thuật vì tên của Jade không có trong các tài liệu hiến tặng tinh trùng ban đầu của Daniel - mặc dù những tài liệu gần đây hơn có chữ ký của cô.

Trước đó, Daniel phải sống chung với khối u não khi hai vợ chồng quyết định bắt đầu thụ tinh ống nghiệm, nhưng tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn và đã qua đời vào tháng 12/2019.

Phát biểu trên This Morning với hai người dẫn chương trình Phillip Schofield và Rochelle Humes, Jade cho biết cô chỉ có một lần sử dụng tinh trùng đông lạnh của Daniel và biết rằng cô có rất ít cơ hội mang thai. 

Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố  - 2

Jade Payne đã chia sẻ câu chuyện của mình trên This Morning 

Người xem đã tranh cãi về vấn đề này, trong khi một số cầu chúc Jade may mắn, những người khác nói rằng cô nên để chồng mình - người cô đã gắn bó 10 năm - được yên nghỉ.

Phil nói: “Có một điều chúng tôi cần chỉ ra ở đây với IVF (Thụ tinh nhân tạo) bởi vì đó là điều mà chúng ta nói rất nhiều trên chương trình này. Và họ nghĩ rằng có thể có đủ số lượng tinh trùng của anh ấy cho một lần. Vì vậy, ngay cả khi đó nó cũng không được đảm bảo".

Jade thừa nhận: “Tôi có 33% cơ hội nếu thành công nhưng tôi đã chấp nhận rằng nếu đó chỉ là một cơ hội, tôi vẫn muốn thử. Điều đó có thể không xảy ra với tôi và tôi không thể có con của Daniel nhưng tôi muốn có cơ hội của mình".

Jade cho biết cô sẵn sàng ra tòa để bảo đảm quyền sử dụng tinh trùng của Daniel, vì cô không phải là người đầu tiên và cũng sẽ không phải là người cuối cùng. Tuy nhiên, Jade vẫn đang chờ người phù hợp để đại diện cho mình.

Cô nói thêm rằng, phòng khám sinh sản nơi Daniel đã nộp sai giấy tờ vào năm 2011 - khi anh ấy lần đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn - không hỗ trợ cô hay đưa ra lời khuyên.

Gia đình chồng, đặc biệt là bố chồng rất ủng hộ và cô đã xin phép họ công khai câu chuyện của mình.

Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố  - 3

Phillip Schofield và Rochelle Humes cảm động trước câu chuyện của Jade và cuộc chiến pháp lý của cô. 

Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố  - 4

Cô bảo mẫu cho biết quy trình thụ tinh ống nghiệm có thể không hiệu quả vì cô chỉ có 33% khả năng thành công

Ý kiến ​​của người xem khác nhau về những gì Jade đang cố gắng hoàn thành.

“Nếu nó không hoạt động chỉ khiến bản thân bạn thêm đau lòng”, một người nói.

"Xin người phụ nữ hãy để người đàn ông này yên nghỉ... Anh ấy đã ra đi mãi mãi, bạn cần phải tiếp tục"; “Đau buồn thật khủng khiếp nhưng tôi e rằng cô ấy không nghĩ đến ảnh hưởng đối với đứa trẻ". - Những người dùng mạng bình luận. 

Người phụ nữ đấu tranh để có thể sử dụng tinh trùng của chồng quá cố  - 5

Gia đình của Daniel ủng hộ việc cô sử dụng tinh trùng của anh để thụ tinh ống nghiệm

Khi lần đầu tiên kể về câu chuyện của mình, Jade nói với MailOnline: “Tôi phải chứng minh chồng tôi muốn có con và không có gì đảm bảo sau khi làm tất cả những điều này tôi sẽ giành chiến thắng. Tôi có thể được thông báo rằng tôi không thể sử dụng tinh trùng của anh ấy vì tôi không có đủ bằng chứng về mong muốn của anh ấy, nhưng trên hết, tôi cũng có thể phải tự tài trợ cho IVF của mình.

Anh ấy đông cứng tinh trùng lần đầu tiên vào năm 2010 vì anh ấy bị ung thư tinh hoàn lần thứ hai. Vào năm 2014, chúng tôi nhận được giấy giới thiệu để bắt đầu IVF nhưng sau đó cuộc sống trở nên khó khăn và đến cuối năm 2018, chúng tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ bắt đầu lại quy trình giới thiệu.

Khi Daniel phẫu thuật vào năm 2016, khối u não của anh ấy thực sự đã chuyển cấp và khối u phát triển nhanh, chúng tôi không biết anh ấy sẽ thực sự sống được bao lâu và liệu có đủ thời gian hay không. Chúng tôi muốn bắt đầu quy trình nhưng cuối cùng điều đó đã không bao giờ xảy ra.

Tôi nhận được một cuộc điện thoại vào tháng 10/2019 hỏi liệu chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu IVF chưa. Tôi giải thích rằng khối u của Daniel đã thay đổi cấp độ và anh ấy đã ở giai đoạn cuối nên tôi không đủ ổn định về mặt cảm xúc để bắt đầu quá trình.

Họ nói rằng khi đến thời điểm thích hợp, tôi có thể liên hệ với họ vì nguồn vốn của chúng tôi kéo dài trong 60 tháng".

Hiện Jade phải thu thập các bức thư từ gia đình, bạn bè, bác sĩ đa khoa và một số người chăm sóc Daniel để chứng minh mong muốn của anh ấy để cô có con.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-dau-tranh-de-co-the-su-dung-tinh-trung-cua-chong-qua-co-502022211...

Mẹ hai con quyết định thụ tinh ống nghiệm sinh con lai ở tuổi U50

Một bà mẹ người Mỹ gốc Hoa quyết định mang thai hai đứa con ở tuổi 50 và 52 bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Chia sẻ
Theo T.V - Dailymail (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung