Người mẹ kỳ quặc, sinh nhật năm nào của con cũng gửi lời chúc đau thương

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhiều người vẫn coi ngày sinh nhật của con cái là "ngày mẹ chịu tội" vì người mẹ phải trải qua đau đớn sinh nở.

Một cư dân mạng người Trung Quốc tên Tiểu Quyên gần đây đã đăng tải bức xúc về việc mỗi năm đến sinh nhật, mẹ cô đều gửi tin nhắn chúc mừng bằng những lời lẽ đau thương như: "Hôm nay là ngày mẹ chịu tội để sinh ra con", "25 năm trước ngày này, mẹ đã vô cùng đau đớn để sinh ra con", "Sinh nhật con cũng là ngày mẹ khổ sở, đau đớn nhất, từ sáng đến tối mới sinh được con", "Sinh nhật con mẹ đã hao hết sức lực, chịu nhiều thống khổ, chúc mừng con thêm một tuổi mới"...

Những tin nhắn chúc mừng sinh nhật của mẹ khiến Tiểu Quyên cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu, cô cho rằng những lời nói này ám chỉ việc cô sinh ra đời chính là tội lỗi khiến mẹ đau đớn, khổ sở.

Người mẹ kỳ quặc, sinh nhật năm nào của con cũng gửi lời chúc đau thương - 1

Ảnh minh họa.

"Rốt cuộc tôi đã làm gì sai? Tôi đâu thể bắt mẹ mang thai mình? Là tôi ép mẹ phải sinh ra tôi sao? Nếu được lựa chọn, tôi thà rằng không ra đời để chẳng phải nghe những lời chúc mừng đau đớn như vậy vào ngày sinh nhật", Tiểu Quyên xót xa chia sẻ.

Sau khi bài đăng của Tiểu Quyên được chia sẻ, rất nhanh đã được lan truyền và nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ cộng đồng mạng. "Sinh nhật của con là để ăn mừng sự chào đời của một sinh linh, là một ngày ghi dấu niềm vui của gia đình, xin đừng gán nỗi khổ của bạn lên đứa trẻ", "Tôi rất phản đối suy nghĩ này, sinh con không phải là niềm vui hay sao? Tại sao phải hủy hoại niềm vui của con cái vào ngày sinh nhật?", cư dân mạng bình luận.

Trên thực tế, nhiều người vẫn coi ngày sinh nhật của con cái là "ngày mẹ chịu tội" vì người mẹ phải trải qua đau đớn sinh nở. Tuy nhiên, cách diễn đạt này khiến nhiều đứa trẻ cảm thấy tổn thương. 

Nguồn: [Link nguồn]

Người chồng lên kế hoạch thuê hẳn 520 chiếc máy bay không người lái, tạo nên màn chúc mừng sinh nhật vợ hoành tráng và lãng mạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN