Ngoại tình không biết cái thai là con ai, tôi phải làm gì?

Nếu sau này xét nghiệm, sự thật lại trái với mong muốn của mình thì sao. Tôi bối rối quá khi cái thai cứ lớn dần.

Ngoại tình không biết cái thai là con ai, tôi phải làm gì? - 1

Tôi hoang mang không biết đi ngả nào (Ảnh minh họa)

Tôi từng có một tình yêu đẹp với người bạn cùng khóa suốt một năm cuối của đại học. Chúng tôi thuê phòng sống với nhau chẳng khác gì vợ chồng vì tin chắc ra trường sẽ kết hôn. Nhưng không ngờ ngày đó cũng là ngày kết thúc mối tình rất đẹp của chúng tôi. Chiến vẫn trụ lại Hà Nội tìm việc làm chứ không chịu về quê ở Hà Giang. Còn tôi phải về quê Thái Bình để vào làm ở ngân hàng huyện thế chân mẹ tôi về hưu. Từ đó chúng tôi không có điều kiện gặp nhau nữa, tình cảm phai nhạt dần. Hai năm sau tôi lấy chồng cùng cơ quan, Chiến cũng lấy vợ và từ đó không liên lạc gì với nhau nữa. Con trai tôi giờ đã 4 tuổi.

Điều không ngờ là trong chuyến lên Hà Nội tập huấn nghiệp vụ tình cờ tôi gặp lại Chiến. Sau những phút giây sững sờ vì mấy chúng tôi lại đi ăn uống cùng nhau và đến thăm những nơi lưu giữ kỷ niệm ngày xưa của hai đứa.

Chiến bây giờ nhìn chững chạc hơn rất nhiều, tuy cuộc sống của anh lại không được suôn sẻ. Lấy vợ được hơn một năm họ bộc lộ nhiều mâu thuẫn căng thẳng dù chưa có con chung và họ đã ly hôn. Chiến đưa tôi về thăm căn phòng nơi anh sống một mình và chúng tôi lại quấn lấy nhau mặn nồng như thuở nào.

Từ đó cứ mỗi lần có công việc lên Hà Nội mọi người đùn đẩy nhau thì với tôi lại là cơ hội vàng để gặp người yêu. Chồng tôi không mảy may nghi ngờ vì anh rất tin tôi. Nhưng đến một ngày tôi biết mình đã mang thai. Lẽ ra đây là một tin mừng với cả hai bên gia đình nội ngoại thì với tôi lại là điều lo lắng vô cùng. Vì tôi không biết cái thai trong bụng là con ai, của chồng hay của người tình?

Tôi báo tin cho chồng, anh mừng lắm. Thấy tôi có vẻ mệt mỏi kém ăn kém ngủ chồng rất thương tôi ốm nghén và chiều chuộng đủ điều. Trong khi nhận được tin đó Chiến cũng tin là con của anh và càng rắp tâm khuyên tôi ly hôn, lên Hà Nội sống cùng anh và sẽ cùng nhau làm lại từ đầu thực hiện giấc mơ ngày trước chúng tôi đã nguyện ước cùng nhau.

Tôi hoang mang không biết đi ngả nào. Tôi rất yêu Chiến nhưng tôi còn gia đình, còn chồng con và bố mẹ ở quê. Tôi còn lo không biết cái thai là con ai khi cùng thời gian đó tôi quan hệ với cả hai người. Nếu sau này xét nghiệm, sự thật lại trái với mong muốn của mình thì sao. Tôi bối rối quá khi cái thai cứ lớn dần. Mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên càng sớm càng tốt, tôi cám ơn vô cùng.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Ngoại tình không biết cái thai là con ai, tôi phải làm gì? - 2

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Bạn đang có một gia đình êm ấm và nếu không tình cờ gặp lại người xưa thì chắc là bạn sẽ hài lòng với hạnh phúc mà mình có. Câu chuyện của bạn khiến tôi nhớ lại nhiều ca ngoại tình với người yêu cũ mà tôi biết mấy năm gần đây.

Tục ngữ có câu “Con cá sổng là con cá to“. Thường ở đời cái gì ta để tuột khỏi tay ta thường tiếc nuối vì nghĩ rằng nó đáng giá hơn cái ta đang có. Hình ảnh người cũ mà ta không lấy được thường được hồi tưởng lại qua một cái lăng kính thần kỳ. Nó phóng to lên những kỷ niệm lãng mạn nên thơ và cũng thu nhỏ lại những gì không đẹp. Nhất là khi so sánh với người bạn đời hiện tại trong cuộc sống đời thường chẳng mấy nên thơ. Thì tình cũ bao giờ chẳng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Cho nên tôi rất cảm thong với sai lầm của bạn vì chúng ta đều là con người chứ đâu phải thánh nhân. Vấn đề là sửa chữa sai lầm này như thế nào?

Tôi không tin là tình cũ của bạn đẹp đến thế. Như bạn nói thì mối tình của bạn đã kéo dài hàng năm trời sống như vợ chồng nhưng đến khi gặp khó khăn thì hai bạn chia tay một cách quá nhẹ nhàng và hai năm sau cả hai cùng lên xe hoa với người khác nhẹ tênh, có lẽ chẳng bao giờ còn nghĩ đến nhau nếu không tình cờ gặp lại.

Giờ đây bạn đang có một gia đình ấm êm hạnh phúc. Mặc dầu bạn không kể hết nhưng theo tôi biết thì đa số chuyện này đàn ông là người chủ động và bạn đã ngã lòng. Bạn thử nghĩ xem bạn sẽ nói thế nào với chồng khi tự nhiên bạn đòi ly hôn? Giải thích với cha mẹ bạn thế nào? Nói với con ra sao? Trước khi vác cái bụng to lên Hà Nội sống bám vào người tình vì không dễ gì bạn đã tìm được công việc phù hợp. Bạn có chắc là sẽ sống hạnh phúc hơn với Chiến không? Tôi không tin điều đó. Bởi vì cái thai đang to dần và tiếp đó là những ngày vất vả nuôi con nhỏ. Lúc ấy bạn sẽ sống như thế nào? Hay nỗi nhớ con, thương chồng sẽ ngày đêm day dứt khôn nguôi trong lòng bạn. Dù bạn có muốn quay lại cũng không có đường về nữa.

Còn chuyện cái thai không biết của ai nhưng nếu sau này bí mật bị lộ ra không phải là con của chồng bạn thì đó cũng là sự trả giá mà bạn phải dám làm dám chịu chứ đừng nên oán trách ai. Tuy nhiên nếu bạn cắt đứt hoàn toàn vớ Chiến và trở lại là người vợ hiền, dâu thảo thì chuyện không may lộ ra này cũng ít khi xảy ra. Chúc bạn có lựa chọn dứt khoát và gặp nhiều may mắn trên đường đời.

Nguồn: [Link nguồn]

Tội ngoại tình có tha thứ được không?

Bố có vẻ khó chịu, có lẽ vì vợ chồng cũng đã có thời kỳ phải xa nhau đến mấy năm nhưng chưa bao giờ bố thấy mẹ xúc động đến thế!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung