Ngày chị dâu bị sảy thai, cả nhà náo loạn khi biết lí do thực sự

Tôi chỉ sợ chị bị trầm cảm vì không có anh trai tôi ở bên khi anh thông báo là đi công tác đúng lúc này. Mấy đêm nằm tỉ tê, tôi mới biết được lí do mà chị dâu đã bị sảy thai.

Ngày chị dâu bị sảy thai, cả nhà náo loạn khi biết lí do thực sự - 1

Thực lòng giận anh trai bao nhiêu tôi lại càng thương chị dâu mình bấy nhiêu. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi chỉ có hai anh em. Với anh trai tôi không chia sẻ được điều gì. Bởi vậy mà từ nhỏ tôi đã luôn mong mình có một người chị gái. Có hai chị em trong nhà được thủ thỉ chuyện nhỏ to cùng nhau, cùng trang điểm rồi đi mua sắm quần áo với nhau… thật sự là rất thích.

Anh trai khác tôi. Anh là người học giỏi, nghiêm túc, không mấy khi thích những trò nhố nhăng của tôi. Anh là niềm tự hào của bố mẹ tôi mỗi khi nhắc tới. Bố mẹ không gây áp lực cho tôi về chuyện phải được như anh nhưng vì bị những người xung quanh so sánh nhiều mà tôi không cảm thấy thích thú lắm với anh trai mình.

Khi lớn hơn, tôi với anh mới thân thiết nhau nhiều. Anh trai tôi học hết cấp 3 thì đi du học. Trở về nước sau ngày du học, anh vào làm cho một công ty nước ngoài với mức lương khá cao. Bố mẹ tôi càng tự hào hơn về anh. Chỉ có điều, anh thành đạt nhưng đường tình duyên mãi vẫn lận đận. Bố mẹ tôi chỉ mong mỏi anh lấy vợ. Còn tôi thì cũng mong sớm có chị dâu để ước mong có người chị gái của mình thành hiện thực.

Rồi cũng đến ngày anh dẫn người yêu về gia mắt gia đình. Tôi vẫn nhớ lần đầu gặp chị. Ấn tượng nhất với tôi chính là người con gái nhỏ nhắn với nụ cười rất dễ mến. Chị không thuộc mẫu người khéo léo đon đả nhưng có lẽ chính điều đó lại khiến tôi cảm mến, quý chị nhiều hơn. Khi hai anh chị cưới nhau rồi tôi mới biết là vì chị đã lỡ dính bầu với anh trai tôi mà họ quyết định cưới vội.

Với tôi điều này cũng không có gì quá đáng vì việc có con trước cũng tốt. Bố mẹ tôi càng vui hơn vì có cả con dâu và có cháu luôn. Từ khi chị về nhà tôi làm dâu, không khí trong nhà tôi vui hơn trước rất nhiều. Chị thân thiện, chăm chỉ nên bố mẹ tôi rất quý. Tôi với chị cũng thân thiết như chị em gái với nhau và thân hơn cả anh trai tôi.

Chỉ có điều tôi thấy anh trai tôi bình thường đã bận rộn nhưng từ ngày lấy vợ, anh càng ít ăn cơm ở nhà. Mọi người trong nhà cũng chỉ nghĩ là anh chăm chỉ làm việc nhiều hơn vì giờ có vợ con. Nhưng mọi thứ chẳng ai ngờ được… Một hôm, tôi có gặp cô bạn thân cùng học với tôi. Sau một hồi nói chuyện thăm hỏi mọi điều, cô bạn mới kể là có gặp anh trai tôi cùng với một người bạn học chung của tôi từ nhà nghỉ đi ra. Nghe vậy, tôi quá sững sờ. Không thể tin vào điều mà bạn nói cho đến khi cô ấy đưa ra cho tôi xem bức ảnh đúng là anh trai tôi cùng với Hoài – bạn học cùng hai chúng tôi. Hoài là cô gái rất xinh và quá khéo léo. Tôi không thân với cô ấy lắm vì sợ những người như cô ấy.

Tôi không dám nói cho chị dâu biết. Định bụng là sau khi tìm hiểu mọi chuyện cho chắc chắn mới nói cho chị. Nhưng rồi tôi biết chị dâu sảy thai. Chị đã khóc rất nhiều mà không hề nói gì. Bố mẹ tôi nói chị không ăn uống hai hôm và không cười nói như trước. Biết chuyện, tôi về nhà ở mấy hôm để tâm sự với chị. Tôi chỉ sợ chị bị trầm cảm vì không có anh trai tôi ở bên khi anh thông báo là đi công tác đúng lúc này.

Mấy đêm nằm tỉ tê, tôi mới biết được lí do mà chị đã bị sảy thai. Chị dâu bảo tôi là chị đã biết anh trai tôi ngoại tình. Ngày chị sảy thai cũng là lúc chị phát hiện bí mật đó. Nghe chị nói chị chưa biết rõ về người mà anh trai tôi đã ngoại tình mà lòng tôi rối bời. Cùng cảnh phụ nữ, tôi thấy thương chị vô cùng. Mặc dù là anh trai mình nhưng chuyện ngoại tình thì tôi không thể chấp nhận được.

Tôi biết được anh trai tôi đã đổi giờ bay để về sớm hơn dự định sau chuyến công tác mà không thông báo với ai ở nhà. Biết được là anh sẽ qua nhà ả nhân tình kia, tôi đã bám theo. Khi thấy anh dừng xe trước một ngôi nhà, tôi đã bấm chuông vào thì người ra mở cửa không ai khác chính là bạn của tôi.

Tôi quá sốc vì không thể ngờ người như anh trai tôi lại có thể làm ra chuyện như vậy. Hơn nữa, cô tiểu tam lại chính là bạn của mình. Cô ta đã biết anh trai tôi có vợ mà vẫn còn bám lấy. Thực lòng giận anh trai bao nhiêu tôi lại càng thương chị dâu mình bấy nhiêu.

Giờ tôi rất rối khi không biết phải làm sao để anh trai tôi không lầm đường nữa. Tôi phải làm gì để vợ chồng anh trai tôi không li hôn vì chị dâu tôi đã nói chị không thể chấp nhận được việc anh ngoại tình. Nếu biết được người đó là bạn của tôi không biết chị sẽ ra sao. Tôi không muốn mất đi một người chị dâu hiền lành như chị ấy.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ngay-chi-dau-bi-say-thai-ca-nha-nao-loan-khi-biet-li-do-thuc-s...

Chồng và chị dâu thường xuyên thậm thụt, lý do khiến tôi uất nghẹn

Gần đây tôi mới phát hiện được một chuyện động trời khi mà chồng và chị dâu thường xuyên thậm thụt trò chuyện với nhau. Tôi uất nghẹn khi bất ngờ khi đọc được tin...

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung