Nam sinh xứ Nghệ chiến thắng thuyết phục, giành vòng nguyệt quế Olympia với 310 điểm

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 05:00 AM (GMT+7)

Trận thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến chiến thắng thuyết phục của nam sinh xứ Nghệ Nguyễn Viết Hà với số điểm cao. Đồng thời tăng sự kịch tính, gay cấn cho cuộc giành vị trí thí sinh có điểm nhì tháng cao nhất gắn liền với tấm vé thi quý.

Nam sinh xứ Nghệ chiến thắng thuyết phục, giành vòng nguyệt quế Olympia với 310 điểm - 1

Trận thi tháng 2 quý III xác định được Viết Hà là thí sinh thứ hai bước vào trận thi quý.

Cuộc thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 16/5) là cuộc tranh tài của bốn thí sinh Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Nguyễn Mạnh Dũng (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế), Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú Lâm Đồng) và Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Phần thi Khởi động, Mạnh Dũng vươn lên dẫn đầu với 90 điểm. Tiếp đến Viết Hà 70 điểm, Minh Hiển 60 điểm, Phương Nga 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 10 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Điền từ còn thiếu để hoàn thiện câu: "Giờ... đã đến. Ta phải hi sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn đất nước". (Trích Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến - 1946). Chỉ có hai thí sinh đưa ra đáp án, Viết Hà trả lời "Chiến đấu", Phương Nga trả lời "Cứu nước". Phương Nga giành được 10 điểm.

Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Viết Hà nhấn chuông trả lời "Bến Nhà Rồng". Theo Viết Hà, hình ảnh của phần thi là tàu Amiral Latouche-Tréville mà Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.

Với lựa chọn này, Viết Hà đã khép lại phần thi và vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Các thí sinh còn lại có số điểm: Mạnh Dũng 90, Minh Hiển 60, Phương Nga 50.

Nam sinh xứ Nghệ chiến thắng thuyết phục, giành vòng nguyệt quế Olympia với 310 điểm - 3

Hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc, Mạnh Dũng và Phương Nga thể hiện sự chính xác, tốc độ để có hai lần giành số điểm tuyệt đối 40. Viết Hà giữ vững phong độ. Sau phần thi này, Viết Hà dẫn đầu với 260 điểm. Tiếp đến, Mạnh Dũng 210, Phương Nga 140 và Minh Hiển 120.

Phần thi Về đích, Viết Hà là người đầu tiên dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm và Ngôi sao hi vọng cho câu đầu tiên. Hai câu đầu, cậu trả lời sai và Mạnh Dũng có quyền trả lời, nhưng không ghi được điểm. Trả lời chính xác câu cuối cùng, Viết Hà về chỗ với 270 điểm.

Mạnh Dũng là người thứ hai thi Về đích với số điểm 200, đã chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20 điểm, nhưng không thành công. Cậu để Viết Hà ghi được điểm ở câu thứ hai và câu cuối cùng. Mạnh Dũng về vị trí với 160 điểm.

Phương Nga bước vào phần thi với 140 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 30 điểm. Câu đầu tiên Mạnh Dũng có quyền trả lời, nhưng tiếp tục bị trừ điểm. Phương Nga ghi được điểm ở hai câu còn lại, trong đó câu cuối cùng chọn ngôi sao hi vọng. Cô về chỗ với 210 điểm.

Minh Hiển bước vào phần thi vói 120 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 điểm, nhưng không thành công. Cậu để Phương Nga ghi được điểm câu cuối cùng. Minh Hiển về chỗ với 90 điểm.

Câu đầu tiên không ghi được điểm, cả câu thứ hai. Phương Nga giành quyền câu cuối cùng và ghi điểm. Minh Hiển về chỗ với 90 điểm.

Nam sinh xứ Nghệ chiến thắng thuyết phục, giành vòng nguyệt quế Olympia với 310 điểm - 4

Viết Hà giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng

Kết quả, Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An) giành được vòng nguyệt quế trận thi tháng với 310 điểm cùng tấm vé cuộc thi quý III. Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú Lâm Đồng) về nhì với 240 điểm - đang là số điểm nhì cao nhất vòng thi tháng quý III.

Cùng về thứ ba, Nguyễn Mạnh Dũng (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế) 150 điểm và Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng) 90 điểm.

Trong quý III, số điểm nhì cao nhất của vòng thi tháng là 240. Trước Phương Nga, Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã đạt số điểm này ở trận thi tháng đầu tiên.

Nếu trận thi tháng 3, thí sinh về nhì không vượt qua số điểm 240 thì Phương Nga và Đức Hiếu phải có câu hỏi phụ để xác định chủ nhân tấm vé trận thi quý III.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-xu-nghe-chien-thang-thuyet-phuc-gianh-vong-nguyet-que-olympia-voi-...

Nữ sinh “lột xác” ngỡ ngàng sau 4 năm gây bão “Đường lên đỉnh Olympia”

Cô gái Nghệ An từng đánh bại 3 chàng trai tài năng để giành tấm vé “vàng” vào vòng thi quý "Đường lên đỉnh Olympia"...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung