Nam sinh Quốc học Huế ghi dấu ấn với catwalk và hai kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 03/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Nam sinh Quốc học Huế Nguyễn Mạnh Dũng không chỉ mang đến màn catwalk ấn tượng trên sân khấu mà còn có chiến thắng ấn tượng khi xác lập kỷ lục trong cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh Quốc học Huế ghi dấu ấn với catwalk và hai kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia - 1

Mạnh Dũng giành vòng nguyệt quế cuộc thi. Ảnh: FBCT

Cuộc thi tuần hai tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chièu 2/5) có bốn nhà leo núi tranh tài: Hồ Đắc Huy (THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM), Đỗ Thu Phương (THPT Đoan Hùng, Phú Thọ), Nguyễn Mạnh Dũng (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế) và Lương Thị Trâm Anh (THPT Phan Bội Châu, Đắk Lắk).Trong cuộc thi tuần, Mạnh Dũng đã mang tới nhiều bất ngờ. Trong phần giới thiệu, cậu có phần trình diễn kỹ năng catwalk. Dũng chia sẻ sở trường là thời trang và chụp ảnh; có sở thích xem các cuộc thi Hoa hậu từ nhỏ.Ở vòng thi Khởi động, Mạnh Dũng đã lập kỷ lục khi trải qua 16 câu hỏi và giành được 120 điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn đua. Tiếp đến là Thu Phương 80 điểm, Đắc Huy 60 điểm và Trâm Anh 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Dụng cụ quang nào giúp quan sát các vật thể nằm ở khoảng cách rất xa so với Trái đất. Các thí sinh trả lời (trừ Trâm Anh) ghi được điểm với đáp án Kính thiên văn và đáp án Kính viễn vọng.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Loại lực nào là nguyên nhân chủ yếu gây nên thủy triều? Các thí sinh (trừ Thu Phương) ghi được điểm với đáp án "Lực hấp dẫn".

Sau khi hai hàng ngang được giải và hai ô hình ảnh gợi ý được lật mở, Thu Phương đã có tín hiệu trả lời từ khóa. Cô đưa ra đáp án cần tìm là "Vũ trụ" để có vị trí dẫn đầu 140 cùng Mạnh Dũng. Tiếp đến, Đắc Huy 80 điểm, Trâm Anh 50 điểm.

Nam sinh Quốc học Huế ghi dấu ấn với catwalk và hai kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia - 3

Hình ảnh cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc, Mạnh Dũng đã khẳng định tốc độ và sự chính xác để giành số điểm tuyệt đối 160. Qua đó, Mạnh Dũng đã giành lại vị trí dẫn đầu với 300 điểm. Tiếp đến Thu Phương 180 điểm; Đắc Huy 120 điểm; Trâm Anh 90 điểm.

Đến phần thi Về đích, Mạnh Dũng xuất sắc ghi thêm 40 điểm nữa để nâng tổng điểm lên 340 và giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần hai tháng 2 quý III. Thu Phương tuy chỉ ghi thêm 25 điểm, song vẫn vững vàng vị trí thứ hai với 205 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trâm Anh có tổng điểm 100 và Đắc Huy 80 điểm.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-quoc-hoc-hue-ghi-dau-an-voi-catwalk-va-hai-ky-luc-o-duong-len-dinh...

Nam sinh đặc biệt nhất ”Đường lên đỉnh Olympia 2021” giành vé vào chung kết

Việt Thái xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong vòng thi quý và tiến thẳng vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2021".

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung