Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết

Việt Thái xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong vòng thi quý và tiến thẳng vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2021".

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 1

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 2

Việt Thái được mệnh danh là nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21

Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) được mệnh danh là chàng trai đặc biệt nhất “Đường lên đỉnh Olympia 2021".

5 năm trước, khi còn là cậu bé 11 tuổi, Việt Thái có mặt tại trường quay Olympia với tư cách khán giả đặc biệt, được MC trực tiếp phỏng vấn. 5 năm sau, Việt Thái chính thức trở thành thí sinh của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21 và có hành trình leo núi vô cùng xuất sắc.

Nam sinh Hà Nội để lại dấu ấn đặc biệt ở sân chơi trí tuệ này. Là thí sinh về Nhì tuần nhưng Việt Thái đã thi đấu vượt trội trong cuộc thi tháng, vươn lên dẫn đầu và giành tấm vé quý giá vào cuộc thi quý.

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 3

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 5

Và ở cuộc thi quý diễn ra vào ngày 21/3 vừa qua, Việt Thái một lần nữa cho thấy sự xuất sắc của mình, khi vượt qua 3 thí sinh khác là Nguyễn Đỗ Duy Quân (THPT chuyên Bến Tre), Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TP HCM – Học viện Mỹ) và Nguyễn Nghĩa (THPT Chợ Gạo, Tiền Giang) để giành tấm vé vàng vào cuộc thi chung kết.

Trong suốt cuộc thi quý II, Việt Thái luôn dẫn đầu. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, nam sinh Hà Nội trả lời đúng từ khoá ngay khi chưa có một từ hàng ngang hay góc hình ảnh gợi ý nào được lật mở. Cậu bạn đem về thêm 80 điểm cho quỹ điểm của mình.

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 7

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 8

Việt Thái thi đấu xuất sắc ở vòng thi quý

Ở phần thi thế mạnh – Tăng tốc, Việt Thái tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy và chính xác của mình. Cậu bạn trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 3 câu trả lời nhanh nhất, một câu trả lời nhanh thứ hai, mang về thêm 150 điểm trên thang điểm tối đa 160 điểm ở phần thi này.

Dẫn trước ba đối thủ khá xa nhưng ở phần thi Về đích, Việt Thái vẫn quyết định mạo hiểm. Cậu bạn không quá thành công ở phần thi này, tuy nhiên lại nhanh tay nhấn chuông, trả lời câu hỏi của những thí sinh khác, nâng quỹ điểm của mình lên đến 295 điểm. Việt Thái vỡ oà sung sướng khi trở thành thí sinh thứ 2 có mặt tại cuộc thi chung kết của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21.

Nam sinh đặc biệt nhất "Đường lên đỉnh Olympia 2021" giành vé vào chung kết - 9

Nam sinh Hà Nội giành tấm vé vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21

Vậy là sau 17 năm chờ đợi, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có cầu truyền hình Olympia. Và người làm được điều đó chính là chàng trai cá tính – Nguyễn Việt Thái. Trên Fanpage “Đường lên đỉnh Olympia” cũng như Facebook cá nhân, Việt Thái nhận được “cơn mưa chúc mừng” từ khán giả.

Trước đó, ở cuộc thi tháng, Việt Thái từng gây tranh cãi khá nhiều khi có những động tác ăn mừng quá phấn khích. Nhiều người khuyên rằng, nam sinh Hà Nội nên khiêm tốn và tiết chế hơn để có hình ảnh đẹp nhất trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, ở cuộc thi quý, Việt Thái vẫn giữ nguyên bản sắc cá nhân, vẫn vô tư hò reo, ăn mừng mỗi khi trả lời đúng. Cậu bạn chia sẻ: “Mình muốn khán giả nhớ đến mình không phải chỉ với tư cách là một “thằng bé đọc câu hỏi cho các điểm cầu Olympia năm thứ 15”. Mình muốn được nhớ đến là một thí sinh cá tính, thích bộc lộ bản thân và tự tin với những gì bản thân làm được”.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-sinh-dac-biet-nhat-duong-len-dinh-olympia-2021-gianh-ve-vao-chung-ket-5020...

Nam sinh Olympia bị “ném đá” vì ăn mừng quá đà: Mình có ”mượn bài” của quán quân Thu Hằng

Cách ăn mừng của chàng trai Hà Nội khi giành vòng nguyệt quế được cho là giống với quán quân gây tranh cãi nhất lịch sử...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Đường lên đỉnh Olympia Xem thêm
Báo lỗi nội dung