Nam sinh vừa giành vòng nguyệt quế là em trai Á quân Olympia năm 2018

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 16:28 PM (GMT+7)

Lê Thanh Quý Hải (THPT Thị xã Quảng Trị) em trai của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 18, đã có chiến thắng áp đảo để tiến sâu hơn ở cuộc đua Olympia 21.

Trận đấu tuần 2 tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 29/8) có bốn thí sinh tranh tài: Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị), Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Trong phần thi Khởi động, các thí sinh đã mang đến nhiều cảm xúc, phong thái thi đấu khác nhau. Đức Đăng nhập cuộc với sự hào hứng, gấp gáp và liên tục chém tay khi trả lời mỗi câu hỏi. Văn Thái, Quý Hải là sự điềm tĩnh. Đức Toàn mang đến tiếng sáo với giai điệu "Về quê".

Sau một phút để chinh phục các câu hỏi, Đức Đăng và Văn Thái cùng dẫn đầu 110 điểm, Quý Hải 100 điểm, Đức Toàn 20 điểm.

Nam sinh vừa giành vòng nguyệt quế là em trai Á quân Olympia năm 2018 - 1

Hình ảnh liên quan đến từ khóa trong phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 20 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Chế độ phong kiến tại Việt Nam đã chấm dứt vào năm nào? Ba thí sinh trả lời chính xác "1945".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Bài hát sau nói về sự kiện lịch sử nào? Ngay khi giai điệu bài hát vang lên, Quý Hải bấm chuông trả lời từ khóa: "Việt Nam Dân chủ Cộng hòa".

Quý Hải chia sẻ đã có thời gian đếm số chữ trong đáp án của mình; dựa dữ liệu 1945 và một góc hình ảnh gợi ý để đưa ra đáp án. Quý Hải vươn lên dẫn đầu 170 điểm. Đức Đăng và Văn Thái cùng được 120 điểm, Đức Toàn 20 điểm.

Lê Thanh Quý Hải là em trai của Lê Thanh Tân Nhật - Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Tân Nhật là cựu học sinh THPT Thị xã Quảng Trị; hiện đang học tại Đại học Swinburne, Australia.

Phần thi Tăng tốc, Quý Hải tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi có hai lần trả lời chính xác và sớm nhất và hai lần là thí sinh đưa ra đáp án sớm thứ hai.

Qua đó, Quý Hải được 310 điểm, Đức Đăng 240 điểm, Văn Thái 160 điểm, Đức Toàn 70 điểm.

Phần thi Về đích, Quý Hải tận dụng tốt cơ hội ghi điểm trong lượt thi của mình và lượt thi của các thí sinh khác để nâng tổng điểm lên 345.

Đức Đăng cũng đã giành được điểm quý giá để đưa tổng điểm lên 290 để tạm thời trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất vòng thi tháng 3 quý IV.

Văn Thái và Đức Toàn có phần thi chưa hoàn hảo đã không cải thiện được điểm số, thậm chí bị mất điểm.

Nam sinh vừa giành vòng nguyệt quế là em trai Á quân Olympia năm 2018 - 2

Lê Thanh Quý Hải giành vòng nguyệt quế, tiến vào vòng thi tháng

Kết quả, Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế với 345 điểm. Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) về nhì 290 điểm. Cùng xếp thứ ba Hoàng Văn Thái (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) 130 điểm và Lê Đức Toàn (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc) 70 điểm.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-vua-gianh-vong-nguyet-que-la-em-trai-a-quan-olympia-nam-2018-post1...

Nam sinh xứ Nghệ mất quyền vượt chướng ngại vật vẫn rinh nguyệt quế Olympia với điểm cao

Thí sinh Nghệ An Hoàng Công Gia Bảo trả lời không chính xác đã sớm mất quyền phần thi vượt chướng ngại vật để các...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung