Nam sinh trường Ams thắng áp đảo với câu hỏi chốt, giành vòng nguyệt quế Olympia

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 06:00 AM (GMT+7)

Trần Công Minh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam liên tục dẫn đầu suốt cuộc đua nghẹt thở. Giành quyền trả lời câu hỏi cuối cùng của trận đấu, cậu đã có chiến thắng cách biệt.

Nam sinh trường Ams thắng áp đảo với câu hỏi chốt, giành vòng nguyệt quế Olympia - 1

Trần Công Minh đoạt vòng nguyệt quế trận thi tuần

Trận đấu tuần 2 tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia có bốn thí sinh tranh tài gồm: Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh); Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam); Phạm Thị Thanh Tú (Trường Quốc học Quy Nhơn, Bình Định) và Trần Thị Hồng Thanh (Trường PT Dân tộc Nội trú Thái Nguyên).

Sau phần thi đầu tiên Khởi động, Công Minh tạo được ưu thế dẫn đầu với 110 điểm. Tiếp đến, Khang Huy 70 điểm, Hồng Thanh 40 điểm, Thanh Tú 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm bốn chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Theo học giả Đào Duy Anh, trong văn hóa Việt Nam, giao long là tên gọi khác của loài vật nào? đã không được giải đáp.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Hai quốc gia chiếm phần lớn diện tích bán đảo Iberia là Bồ Đào Nha và nước nào nữa? Cả bốn thí sinh có điểm với đáp án "Tây Ban Nha".

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong những câu ca dao sau: "... như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần"? Các thí sinh có điểm với "Anh em".

Sau ba câu hỏi đầu tiên, Hồng Thanh nhấn chuông đưa ra đáp án từ khóa cần tìm là "Pháp", nhưng thiếu chính xác.

Các thí sinh còn lại tiếp tục vượt chướng ngại vật với câu hỏi của hàng ngang thứ tư được lựa chọn: Nhóm gồm nhiều đảo lớn, nhỏ nằm gần nhau, có quan hệ với nhau về quá trình hình thành và cùng mang một tên chung được gọi là gì? Đáp án "Quần đảo" đã được giải đáp.

Ô trung tâm có câu hỏi: Châu lục nào thường được gọi là "Tân thế giới"? Chỉ có Công Minh và Thanh Tú có điểm với đáp án "Châu Mỹ".

Ngay lập tức, lần lượt Khang Huy, Công Minh có chuông trả lời từ khóa và cùng có chung đáp án "Cuba". Tuy nhiên, chỉ Khang Huy có điểm.

Sau phần thi thứ hai, Công Minh vẫn dẫn đầu đoàn đua với 150 điểm, tiếp đến Khang Huy 110 điểm, Thanh Tú 70 điểm, Hồng Thanh 60 điểm.

Nam sinh trường Ams thắng áp đảo với câu hỏi chốt, giành vòng nguyệt quế Olympia - 3

Hình ảnh của phần thi Vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc, các thí sinh bám đuổi gay cấn. Trong đó, Công Minh có hai lần giành được số điểm tuyệt đối khi đáp án chính xác sớm nhất. Hai cơ hội còn lại chia đều cho Khang Huy và Hồng Thanh.

Sau phần thi này Công Minh dẫn đầu 280 điểm, Khang Huy 220 điểm, Hồng Thanh 150 điểm và Thanh Tú 130 điểm.

Phần thi Về đích, Công Minh là thí sinh đầu tiên ứng thí, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Công Minh trả lời chính xác hai câu đầu, nhưng để Khang Huy có điểm trong câu hỏi cuối cùng. Cậu về chỗ với 280 điểm.

Khang Huy có 240 điểm, chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu có phần thi hoàn hảo để nâng điểm số lên 300 điểm để tạm vươn lên dẫn đầu.

Hồng Thanh có 150 điểm, chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 20 và ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Khang Huy hai lần có quyền trả lời nhưng không thể có điểm. Hồng Thanh có thêm 10 điểm để về chỗ với 160 điểm.

Thanh Tú có 130 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30 và chọn ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng, nhưng không thể có thêm điểm. Công Minh giành được điểm ở câu đầu tiên và cuối cùng. Hồng Thanh có cơ hội trả lời, nhưng để mất điểm.

Nam sinh trường Ams thắng áp đảo với câu hỏi chốt, giành vòng nguyệt quế Olympia - 4

Trần Công Minh giành chiến thắng trận thi tuần

Kết quả chung cuộc, Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành được vòng nguyệt quế với 330 điểm.

Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh) về nhì với 280 điểm. Với số điểm này, Khang Huy đang là người có số điểm nhì cao vòng thi tuần của tháng 2 quý IV.

Cùng về vị trí thứ ba là Trần Thị Hồng Thanh Trường PT Dân tộc Nội trú Thái Nguyên) 125 điểm; và Đặng Thị Thanh Tú (Trường Quốc học Quy Nhơn, Bình Định) 80 điểm.

Trong phần giới thiệu, Công Minh chia sẻ bắt đầu chú ý tới cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia sau một lần làm đi làm khán giả cổ vũ. Tám năm nay, cậu đều theo dõi cuộc thi. Ngoài ra, cậu thích làm bình luận viên bóng đá.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-truong-ams-thang-ap-dao-voi-cau-hoi-chot-gianh-vong-nguyet-que-oly...

Nam sinh tự nhận ”ngông nghênh, ngờ nghệch” thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia

Phan Doãn Nhân - tự nhận là mình là người "ngông nghênh, ngờ nghệch", đã chiến thắng cuộc thi tuần và giành chiếc...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung