Nam sinh Thái Bình thể hiện khả năng đặc biệt với đôi tay, giành giải nhất tuần Olympia

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chàng trai Thái Bình Phạm Tiến Huy đã màn có màn ngược dòng ấn tượng để giành vòng nguyệt quế trận thi tuần 2 tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia. Cậu còn có màn thể hiện khả năng đặc biệt ở đôi tay, làm khó hai người MC Khánh Vy và Ngọc Huy khi cùng làm theo.

Nam sinh Thái Bình thể hiện khả năng đặc biệt với đôi tay, giành giải nhất tuần Olympia - 1

Nam sinh Thái Bình thể hiện khả năng đặc biệt với đôi tay, giành giải nhất tuần Olympia - 3

Phạm Tiến Huy có màn thể hiện khả năng đặc biệt ở đôi tay

Trận tuần 2 tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 5/12) với bốn nhà leo núi: Vũ Đăng Tuấn (THPT Cầu Giấy, Hà Nội), Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Đỗ Trọng Thái Dương (THPT Sơn Tây, Hà Nội) và Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Phần thi Khởi động, Thái Dương đã chiếm ưu thế dẫn đầu với 120 điểm. Tiến Huy và Văn An cùng được 60 điểm, Đăng Tuấn 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Ngô Quyền đã dựa trên hiện tượng thiên nhiên nào để làm nên chiến thắng Bạch Đằng năm 938?" Các thí sinh đã ghi điểm với đáp án "Thủy triều".

Tiếp đó, Văn An đã nhấn chuông trả lời từ khóa vượt chướng ngại vật là "Lực hấp dẫn" để có thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu.

Nam sinh Thái Bình thể hiện khả năng đặc biệt với đôi tay, giành giải nhất tuần Olympia - 5

Số điểm của các thí sinh sau phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, bốn thí sinh đều có được số điểm tối đa 40 khi đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất. Tiến Huy dù ghi được nhiều điểm nhất, nhưng vẫn xếp ở vị trí thứ ba với 170 điểm.

Văn An vững vàng vị trí dẫn đầu với 240 điểm; Thái Dương xếp thứ hai 200 điểm; Đăng Tuấn cuối đoàn đua với 80 điểm.

Phần thi Về đích, Văn An là người đầu tiên đã lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai, nhưng không thành công. Cậu đã để Tiến Huy giành được điểm trong câu hỏi đầu tiên liên quan đến hiện tượng quang hợp ở lá cây màu đỏ, cậu đã để Tiến Huy giành được điểm. Câu hỏi thứ hai thực hành sử dụng bình 300ml và 500ml để lấy 100ml nước, cậu đã không đủ thời gian để hoàn thành yêu cầu câu hỏi. Văn An về chỗ với 190 điểm.

Thái Dương lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu đã có điểm với đáp án "Chùa Hương" ở câu hỏi đầu tiên: "Những câu thơ sau nhắc đến tên một số địa điểm, di tích thuộc danh thắng nào: Này suối Giải Oan, này chùa Cửa Võng/ Này hang Phật Tích, này động Tuyết Quynh?". Câu thứ hai là thí nghiệm hóa học đối với cồn, cậu đã để Tiến Huy ghi điểm. Thái Dương về chỗ với 200 điểm.

Tiến Huy bước vào phần thi với lợi thế 210 điểm, lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm. Câu hỏi đầu tiên "Ở các công trình xây dựng, các thanh sắt có độ dài thích hợp thường được ghép với nhau tạo thành các tam giác. Việc làm này dựa trên tính chất toán học nào của một tam giác?" Tiến Huy, rồi Văn Anh đều không ghi được điểm.

Đối với câu hỏi thứ hai "Tại sao người ta gọi nhân Trái đất là Nife?", Tiến Huy đã nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác, nhân Trái đất được cấu tạo bởi hai nguyên tố Niken và sắt nên được gọi là Nife. Tiến Huy về chỗ với 230 điểm.

Đăng Tuấn lựa chọn hai câu hỏi có giá trị 40 điểm. Câu hỏi đầu tiên "Sự ăn mòn kim loại là quá trình vật lý hay hóa học? Vì sao?" Đăng Tuấn, rồi Văn An đều không thể ghi điểm dù có cơ hội trả lời. Câu thứ hai về nội dung tiếng Anh, Văn An tiếp tục nhấn chuông trả lời và ghi được điểm. Đăng Tuấn về chỗ với 40 điểm.

Nam sinh Thái Bình thể hiện khả năng đặc biệt với đôi tay, giành giải nhất tuần Olympia - 6

Tiến Huy đã có màn ngược dòng thành công để giành vòng nguyệt quế trận thi tuần 2 tháng 3 quý I. Ảnh: FBCT

Kết quả chung cuộc, Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du, Thái Bình) đã giành được vòng nguyệt quế với 230 điểm. Cùng xếp vị trí thứ hai với 200 điểm là Đỗ Trọng Thái Dương (THPT Sơn Tây, Hà Nội) và Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Vũ Đăng Tuấn (THPT Cầu Giấy, Hà Nội) xếp vị trí thứ ba với 40 điểm.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-thai-binh-the-hien-kha-nang-dac-biet-voi-doi-tay-gianh-giai-nhat-t...

Nam sinh nằm ra sàn tính toán, ngược dòng ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Đặng Nguyễn Nhật Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) liên tục xếp tốp sau gần suốt cuộc đua, đã có màn ngược dòng ngoạn mục...

Chia sẻ
Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung