Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 16:04 PM (GMT+7)

Hành trình nỗ lực xây dựng sự nghiệp nơi đất khách của cựu nam sinh Olympia khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 1

Anh Tuấn - cựu thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia"

Tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” là những đại diện ưu tú của các trường trung học phổ thông trên cả nước. Dù không giành vòng nguyệt quế, dù không mang cầu truyền hình về cho tỉnh nhà nhưng các chàng trai/ cô gái từng đứng trên sân chơi trí tuệ này đều có sự nghiệp rạng rỡ.

Nguyễn Hải Anh Tuấn (32 tuổi, Đắk Nông) là một trong số đó. Anh chàng góp mặt tại “Đường lên đỉnh Olympia năm 2006”, đạt thành tích Nhất tháng, lọt vào cuộc thi quý. Anh Tuấn giờ đây đã trở thành CEO của một công ty truyền thông nổi tiếng tại Nhật. Để có được sự nghiệp rạng rỡ như hiện tại, chàng trai Đắk Nông trải qua không ít khó khăn, vấp ngã, thậm chí từng có lúc “vỡ mộng” về cuộc sống du học ở Nhật Bản.

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 3

Anh chàng từng lọt vào cuộc thi quý

Trong chương trình “Người kết nối”, trò chuyện cùng MC Cát Tường, Anh Tuấn kể lại hành trình 12 năm gây dựng sự nghiệp nơi đất khách của mình.

Rời khỏi chương trình Olympia, Anh Tuấn thi đỗ trường Đại học Bách khoa TP.HCM và được chọn vào lớp Kỹ sư tài năng. Năm 2009, anh nhận được học bổng du học toàn phần tại Nhật Bản và một suất học bổng tại Singapore. Gia đình vốn không mấy khá giả, Anh Tuấn quyết định chọn học bổng 100% tại Nhật để đỡ đần bố mẹ.

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 4

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 5

Anh chàng có sự nghiệp vững chắc tại Nhật Bản 

Cuộc sống du học tại Nhật Bản từng khiến chàng trai quê nghèo “vỡ mộng”. Không có đồng hương, cũng không có bất cứ mối liên kết nào khác, anh cảm thấy mình quá khó để hòa nhập với môi trường mới.

“Mọi thứ đều không như mong muốn. Có học bổng thì áp lực càng cao, tôi đã nhiều lần mù mờ không biết tương lai mình sẽ như thế nào. Thời gian đầu tôi không đi làm vì học bổng đã lo hết, cho tới khi bố tôi bị bệnh thì tôi bắt đầu công việc bán thời gian từ bê, vác đến công việc văn phòng để phụ một phần. Thời gian trôi qua cũng có gia đình động viên, bản thân cũng chín chắn hơn nên vượt qua giai đoạn khó khăn”, Anh Tuấn chia sẻ.

Từng bước thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập, Anh Tuấn đã tìm ra “chìa khóa” thành công cho mình. Năm 2017, anh chuyển đến sống tại Tokyo và tìm thấy nhiều cơ hội mới.

“Những gì mình đang chờ đón là đúng như thế, có nhiều cơ hội, nhiều bạn bè mới, những gì buồn bã trước giờ bay biến hết”, Anh Tuấn nói.

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 6

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 7

Anh chàng vượt qua không ít khó khăn để có cuộc sống như hiện tại

12 năm sống và làm việc tại Nhật Bản, hơn ai hết Tuấn hiểu rõ nỗi niềm, khó khăn của những con người rời quê hương, xây dựng sự nghiệp nơi xứ người. Anh đã thành lập cộng đồng online, offline, mở website, trang mạng xã hội để đăng tin sức khỏe, mọi mặt cuộc sống giải trí, việc làm, du học, tiếng Nhật… nhằm hỗ trợ thêm nhiều người Việt trên đất Nhật.

Ở tuổi 32 đã trở thành CEO của một công ty truyền thông nổi tiếng, sắp có nhà riêng tại Nhật Bản, Anh Tuấn khiến MC Cát Tường ngưỡng mộ. Tuy nhiên, điều chàng trai Đắk Nông đau đáu là những năm qua vì mải mê làm việc mà có những thời điểm xao nhãng gia đình. “Cái tôi hối tiếc nhất hiện tại là thời gian bên gia đình. Sang Nhật 12 năm nhưng có những lúc tôi lấy lý do bận việc, bận học mà quên mất gia đình. 12 năm qua tôi chưa đón Tết ở nhà bao giờ”, cựu nam sinh Olympia tâm sự.

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 8

Cựu nam sinh Olympia trở thành CEO, xây dựng cơ ngơi “khủng” tại Nhật - 9

Anh Tuấn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguồn: http://danviet.vn/cuu-nam-sinh-olympia-tro-thanh-ceo-xay-dung-co-ngoi-khung-tai-nhat-50202125101...

3 nữ MC trẻ trung, xinh đẹp ”giữ lửa” Đường lên đỉnh Olympia

Khán giả đang rất mong chờ sự xuất hiện của một trong 3 nữ MC vào số phát sóng sắp tới.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung