Nam sinh Hải Dương thắng tuyệt đối với số điểm cao top 3 Đường lên đỉnh Olympia 21

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 08:26 AM (GMT+7)

Nguyễn Ngọc Dũng đã xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối giành vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia. Số điểm cậu giành được không chỉ hơn tổng điểm của ba thí sinh trong trận đấu, mà còn xếp thứ ba về điểm số cao nhất của Olympia năm thứ 21.

Nam sinh Hải Dương thắng tuyệt đối với số điểm cao top 3 Đường lên đỉnh Olympia 21 - 1

Nguyễn Ngọc Dũng giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần

Trận tuần 2 tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 (phát sóng chiều 30/5) có bốn thí sinh thi đấu: Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương), Lê Thu Trang (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh), Nguyễn Văn Duy Bảo (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) và Trương Ngọc Bích Châu (THPT chuyên Nguyễn Quang Siêu, Đồng Tháp).

Phần thi khởi động, Ngọc Dũng tạo được ưu thế dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến, Duy Bảo 50 điểm, Thu Trang 40 điểm và Bích Châu 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Theo quan niệm xưa, người phụ nữ có phần cơ thể nào "cao ba ngấn" thì được xem là tướng quý? Trong số ba thí sinh trả lời, Ngọc Dũng và Bích Châu giành được điểm với đáp án chính xác "Cổ".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Những sang tập thể và truyền miệng của nhân dân lao động được gọi chung là gì?.

Ngay lập tức Ngọc Dũng, Thu Trang lần lượt tín hiệu chuông trả lời. Ngọc Dũng ghi điểm với đáp án "Truyện cổ tích" để củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm.

Nam sinh Hải Dương thắng tuyệt đối với số điểm cao top 3 Đường lên đỉnh Olympia 21 - 3

Hình ảnh về truyền cổ tích "Cóc kiện trời" của phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Ngọc Dũng tiếp tục giữ vững phong độ để hai lần trả lời đúng và nhanh nhất để giành số điểm tuyệt đối. Hai lần giành được số điểm 30. Qua đó, cậu có 330 điểm và tạo được khoảng cách lớn đối với các thí sinh còn lại: Duy Bảo có 140 điểm, Bích Châu có 110 điểm, Thu Trang có 90 điểm.

Với 380 điểm trong trận thi tuần, Nguyễn Ngọc Dũng xếp vị trí thứ ba trong các thí sinh có số điểm cao nhất sau một trận đấu của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Cụ thể, Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội) đang dẫn đầu với 400 điểm giành được trong trận tuần 1 tháng 2 quý I.

Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An) xếp thứ hai với 390 điểm ở trận tuần 1 tháng 2 quý III.

Phần thi Về đích, Ngọc Dũng lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu hỏi 10 điểm để nâng số điểm lên 330.

Duy Bảo lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm. Cậu chỉ ghi được điểm ở câu hỏi đầu tiên để nâng điểm số lên 160. Câu cuối cùng, Bích Châu giành được quyền trả lời nhưng không chính xác.

Bích Châu có 95 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên. Câu cuối cùng Ngọc Dũng giành quyền trả lời và nâng điểm số lên 360. Bích Châu về chỗ với 85 điểm.

Thu Trang có số điểm 90 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi thứ hai. Câu đầu tiên, Ngọc Dũng giành được quyền trả lời và đã nâng điểm số lên 380. Thu Trang chỉ ghi được điểm câu thứ hai và về chỗ với 90 điểm.

Nam sinh Hải Dương thắng tuyệt đối với số điểm cao top 3 Đường lên đỉnh Olympia 21 - 4

Nguyễn Ngọc Dũng giành chiến thắng tuyệt đối với số điểm rất cao

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) giành vòng nguyệt quế với 380 điểm. Nguyễn Văn Duy Bảo (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) về nhì với 160 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba, Lê Thu Trang (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh) 90 điểm và Trương Ngọc Bích Châu (THPT chuyên Nguyễn Quang Siêu, Đồng Tháp) 85 điểm.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-hai-duong-thang-tuyet-doi-voi-so-diem-cao-top-3-duong-len-dinh-oly...

Cô gái Hà Nội “chiếm sóng” Đường lên đỉnh Olympia vì quá xinh

Nữ sinh Hà Nội gây chú ý ngay cả khi chưa lên sóng nhờ ngoại hình xinh đẹp và nụ cười toả nắng.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung