Mẹ trả lễ vật, đám cưới “xù” luôn

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Mẹ bắt em phải mang lễ vật trả cho nhà trai và “xù” luôn đám cưới.

Chúng em đã làm lễ đính hôn rồi. Tuy nhiên, sau đó, mẹ em dò la tìm hiểu và phát hiện trước đây, gia đình em và gia đình anh ấy có hiềm khích.

Mẹ nói rằng chúng em không thể lấy nhau, bắt em phải mang lễ vật trả cho nhà trai và “xù” luôn đám cưới dù hai bên đã định ngày. Em không bằng lòng nên mẹ đã tự ý mang lễ vật đi trả. Em có sang xin lỗi nhưng cả anh ấy và gia đình đều không tha thứ, cho rằng đã bị mẹ em làm nhục. Em rất yêu anh ấy nên kiên trì tới lui. Đến nay hơn 6 tháng nhưng mọi chuyện vẫn không chuyển biến. Em có nên tiếp tục hy vọng, chờ đợi và van xin gia đình anh ấy rộng lượng bỏ qua hay không?

Mỹ Chi (huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai)

Mẹ trả lễ vật, đám cưới “xù” luôn - 1

Em có sang xin lỗi nhưng cả anh ấy và gia đình đều không tha thứ, cho rằng đã bị mẹ em làm nhục (Ảnh minh họa)

 Em gái thân mến,

Thật đáng tiếc khi vì chuyện xích mích của người lớn mà con trẻ phải gánh lấy hậu quả. Tuy nhiên, phận làm con thì không thể trách móc mẹ cha. Có thể mẹ em có nỗi khổ riêng và không thể nói hết với con cái. Bà tự ý trả lễ vật và từ hôn hẳn là đã cân nhắc rất nhiều. Em không nên oán giận mà phải cố gắng tìm hiểu xem hiềm khích đó là gì, có thể hóa giải hay không?

Về phía nhà trai, việc bị từ hôn đúng là một cú sốc lớn. Đối với những người coi trọng chữ “sĩ diện” thì điều đó không thể chấp nhận. Em đã cư xử rất đáng khen khi hạ mình xin lỗi và kiên trì tới lui để chứng tỏ thiện chí. Em đừng sốt ruột, hãy cố gắng thêm một thời gian nữa xem tình hình có sáng sủa hay không.

Có một điều cần lưu ý là thái độ của người yêu em. Lẽ ra anh ấy phải kề vai sát cánh với em trong lúc này. Đó mới thật sự là yêu. Đằng này, chính anh ấy cũng tự ái, giận hờn và làm căng với em thì có lẽ nên coi lại tình cảm của hai người, bởi hạnh phúc không đến từ một phía. Mong em hiểu điều này và ứng xử phù hợp.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thu Mai (Người lao động)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung