Mẹ chồng khó tính bất ngờ lại ra tay giúp con dâu “trị” bồ nhí của chồng

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 08:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tôi từng rất sợ mẹ chồng tương lai, đòi chia tay lên chia tay xuống với người yêu. Thế nhưng chẳng thể ngờ có ngày chính mẹ chồng khó tính lại ra tay trị giúp bồ nhí của chồng cho tôi.

Mẹ chồng khó tính bất ngờ lại ra tay giúp con dâu “trị” bồ nhí của chồng - 1

Ảnh minh họa

Tôi và chồng yêu nhau được vài tháng thì anh dẫn về ra mắt gia đình. Nhà anh chỉ có mẹ anh và một chị gái. Bố của anh đã mất, còn chị gái đã đi lấy chồng ở Hà Nội. Còn nhớ ngày ấy tôi đã từng đòi chia tay lên chia tay xuống với anh chỉ vì mẹ anh.

Mẹ người yêu cũng là mẹ chồng tôi bây giờ khó tính hơn người khác. Cũng vì từng nghe nhiều trường hợp bạn bè nói li hôn vì mẹ chồng khó tính nên tôi càng sợ hơn. Ngày gặp mặt, tôi đã rất ngần ngại vì thấy mình "quê mùa" với gia đình anh. Mẹ anh mang phóng cách tiểu thư, rất sang trọng.

Trước khi tới thăm nhà, tôi có mua túi hoa quả làm quà. Sau khi chào hỏi, tôi đặt nhẹ xuống bàn thì không ngờ bà lại nói luôn câu: "Nhà này thường không ăn hoa quả ngoài chợ, lần sau tới cháu đừng mua cho đỡ tốn tiền". Giọng nói của mẹ anh khiến tôi có cảm tưởng như không mấy thiện cảm với tôi. Và cho tới lúc ăn cơm, tôi lại choáng tiếp trước hành xử của mẹ chồng tương lai. Chả là anh gắp đồ ăn cho tôi, bà liền nhìn nói thẳng thừng luôn: "Con bé ăn gì thì để nó tự gắp, con không phải gắp".

Quả thực lúc đó, tôi chỉ muốn bỏ về ngay tức khắc. Trong lòng cũng đã nghĩ nếu tôi đến với anh thì cuộc sống sau này sẽ rất khó chịu. Tôi đã nghĩ cần phải chia tay sớm vì vừa mới gặp mặt mà mẹ anh đã vậy thì sau này về làm dâu sống sao được.

Nhưng rồi vì quá yêu anh, tôi đã vượt qua sợ hãi ban đầu để đến với anh sau 1 năm yêu nhau. Những ngày về sống chung, tôi mới thấy mẹ chồng không phải là người hà khắc như tôi tưởng tượng. Bà đúng là rất cẩn thận, nguyên tắc nhưng rất thương con cháu. Bà chỉ cho tôi mọi thứ ở trong nhà để tôi làm quen dần. Tôi dần càng yêu quý mẹ chồng nhiều hơn chiều chuộng vợ lắm nhưng từ ngày lấy về lại cứ thờ ơ. Anh đi sớm về muộn, ít quan tâm đến tôi.

Sau một thời gian tôi âm thầm theo dõi thì phát hiện chồng có bồ nhí bên ngoài. Nắm đủ bằng chứng trong tay, tôi đã làm ầm lên. Những tưởng chồng hối hận, xin lỗi nhưng tôi không thể ngờ trước thái độ của anh.

Anh nói: "Đàn ông thằng nào mà chẳng có bồ bên ngoài, sao mà cô phải làm ầm ĩ lên như thể chuyện này lạ lắm ấy". Thái độ của chồng khiến tôi vô cùng tức giận khi anh nói thêm: "Nếu không ở được thì cô có thể đi". Tôi càng điên tiết lên, ngay tức khắc lên phòng thu dọn quần áo rồi sang nói chuyện với mẹ chồng.

Biết chuyện của vợ chồng tôi, bà đã ân cần khuyên bảo. Bà kể với tôi, ngày trước bố chồng tôi cũng như vậy. Bà cũng từng tức giận bỏ về nhà mẹ đẻ nhưng rồi chính điều đó đã đẩy ông tới người phụ nữ kia. Để trấn an tiếp tôi, bà bảo: "Con chỉ cần không ly hôn là được, còn lại để mẹ xử lý. Giờ con cứ về ngoại chơi vài hôm. Mấy bữa nữa nó sẽ tự sang xin lỗi bố mẹ con để đưa con về đây thôi".

Sẵn đang tức chồng và nghe lời mẹ chồng, tôi về nhà ngoại vào bữa. 3 ngày trôi qua mà chồng tôi vẫn bặt vô âm tín, mẹ chồng tôi cũng chẳng nói gì. Lúc đó, tôi đã nghĩ là mẹ chồng nói vuốt đuôi, lừa tôi chứ dù sao thì vẫn là con trai của bà. Nhưng không ngờ ngày hôm sau, chồng tôi sang nhà rối rít xin lỗi rồi đón tôi về nhà.

Tôi không biết là mẹ chồng đã nói gì mà anh thay đổi thái độ nhanh đến vậy. Sau tôi biết là bà đã bảo chồng tôi đưa cô bồ kia tới nhà và nói chuyện. Bà viết sẵn di chúc để trên bàn và nói rằng nếu chồng tôi quyết bỏ vợ cưới cô ấy thì sẽ để một phần cho tôi, một phần cho đứa bé ở trong bụng tôi. Khi nghe thấy mẹ chồng tôi nói vậy, chồng tôi chưa kịp phản ứng thì cô bồ đã lên tiếng "không có tài sản của nhà anh thì còn lâu tôi mới lấy anh". Nói xong, cô ta bỏ đi. Chồng tôi choáng váng trước con người thật của cô bồ.

Trong cuộc sống có những lúc nhìn tướng bên ngoài tưởng chừng con người này sẽ khó gần, ghê gớm nhưng qua mẹ chồng tôi mới thấy để hiểu được một người cần phải có thời gian. Sự phán xét ngay tức khắc nhiều khi khiến con người ta nhìn nhận sai.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/me-chong-kho-tinh-bat-ngo-lai-ra-tay-giup-con-dau-tri-bo-nhi-cua-chong-17...

Suốt 8 năm làm dâu đầy nước mắt, ngày chia tay con dâu nói một câu khiến mẹ chồng khóc ròng

Lời từ biệt của tôi với mẹ chồng khiến bà bật khóc, nhưng đó cũng đã quá muộn màng rồi.

Chia sẻ
Theo Minh Hân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung