Kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia ngược dòng ngoạn mục giành vòng nguyệt quế

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 07:39 AM (GMT+7)

Hồ Lê Minh Quân - thí sinh lập hai kỷ lục trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia vừa có màn ngược dòng ngoạn mục trong cuộc thi tháng nghẹt thở. Từ vị trí thứ ba, trong phần thi Về đích Minh Quân đã bứt phá thành công.

Kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia ngược dòng ngoạn mục giành vòng nguyệt quế - 1

Hồ Lê Minh Quân - người đã lập hai kỷ lục trong trận thi tuần giành chiến thắng cuộc thi tháng

Cuộc thi tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 10/5) là cuộc đua tài của bốn nhà leo núi Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội), Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Yến Ly trải qua 11 câu hỏi, giành được 40 điểm. Ngọc Bảo giành được 60 điểm.

Minh Quân chia sẻ sau chiến thắng cuộc thi tuần với 400 điểm đã có một số thay đổi trong cuộc sống. Có nhiều người kết bạn trên mạng xã hội và có thêm nhiều người bạn mới. Cậu trải qua 14 câu hỏi và giành được 70 điểm.

Đức Minh - thí sinh có điểm nhì cao nhất trong các cuộc thi tuần tháng 2 quý III, cũng giành được 70 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Từ nào còn thiếu trong các câu ca dao sau: "Đêm đêm riêng giữ phòng không/Chăn... gối chiếc lạnh lùng một thân". Các thí sinh trả lời chính xác là "Đơn".

Ngay lập tức Ngọc Bảo có tín hiệu chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác "Dạ dày". Theo Ngọc Bảo, đáp án đưa ra hoàn toàn dựa vào sự cảm tính và cảm thấy bản thân có chút liều lĩnh. Song sự cảm tính đã đưa Ngọc Bảo vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến, Minh Quân và Đức Minh cùng được 80 điểm. Yến Ly 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc, các nhà leo núi đều thể hiện sự nỗ lực của cả bốn nhà leo núi. Lần lượt Ngọc Bảo, Yến Ly, Minh Quân, Đức Minh có câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Sau phần thi này, Đức Minh đã vươn lên dẫn đầu với 210 điểm; Ngọc Bảo 190 điểm, Minh Quân 180 điểm, Yến Ly 50 điểm.

Phần thi Về đích, Yến Ly là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi với lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20 điểm. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên và câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng. Câu thứ ba là câu hỏi tiếng Anh về kim loại với đáp án là "Sắt", Đức Minh có cơ hội trả lời chính xác là "sắt" nhưng phát âm sai nên không giành được điểm. Yến Ly về chỗ với 100 điểm.

Ngọc Bảo chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20 điểm, nhưng không ghi được điểm nào. Trong đó, hai câu đầu tiên  Minh Quân có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Ngọc Bảo về chỗ với 160.

Minh Quân bước vào phần thi của mình với 210 điểm tạm dẫn đầu đoàn leo núi, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 10 -20. Cậu đã có phần thi hoàn hảo khi trả lời chính xác cả ba câu, trong đó câu thứ hai có chọn ngôi sao hy vọng. Cậu về vị trí với 270 điểm.

Đức Minh chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20. Sau hai câu hỏi đầu tiên trả lời chính xác, cậu đã chọn ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng để đã giành được số điểm 270 cùng bằng Minh Quân.

Để phân định chiến thắng, Minh Quân và Đức Minh bước vào phần thi phụ. Ngay trong câu hỏi phụ đầu tiên, Đức Minh đã tự đánh mất cơ hội trả lời khi nhấn chuông trả lời trước khi có hiệu lệnh trả lời từ chương trình. Minh Quân tuy phân vân giữa đáp án "Nhiệt độ" và "áp suất", nhưng đã đưa ra đáp án chính xác "Nhiệt độ" để giành chiến thắng.

Kết quả, Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với 270 điểm và giành tấm vé dự cuộc thi quý III. Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) về nhì với 270 điểm.

Cùng giành vị trí thứ ba, Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) được 160 điểm và Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) được 100 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/ky-luc-gia-duong-len-dinh-olympia-nguoc-dong-ngoan-muc-gianh-v...

Phần thi chóng vánh nhất Đường lên đỉnh Olympia thập kỷ 2020

Ngay những giây đầu tiên, khi người dẫn chương trình chưa đọc hết câu hỏi gợi ý đầu tiên, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung