Không yêu nhưng không thể chia tay vì quá hợp "chuyện ấy"

Tôi biết mình không thể trượt dài trong mối quan hệ này, đã 27 tuổi rồi nhưng không dứt ra được.

Tôi năm nay 27 tuổi, yêu anh là mối tình đầu. Từ lúc mới yêu là khi 22 tuổi, cho đến 2 năm sau đó tôi vẫn giữ gìn bản thân, anh cũng không đòi hỏi nhiều.

Không ngờ, lúc chúng tôi bắt đầu chuyện ấy thì lại nghiện đến thế.  Có thể cũng vì chúng tôi rất hợp nhau trong chuyện này.

Không yêu nhưng không thể chia tay vì quá hợp "chuyện ấy" - 1

Dù đã hết yêu, tôi vẫn không thể chấm dứt  mối quan hệ mập mờ này với bạn trai (ảnh minh họa) 

Nhưng quả thật là bước xuống giường, cả hai như nước với lửa. Tôi còn không nhớ nổi trong 2 năm yêu chay kia cả hai đã giữ mối quan hệ này bằng cách nào. Chúng tôi chia tay rồi quay về không biết bao nhiêu lần, chủ động chia tay có thể là tôi, cũng có thể là anh nhưng tất cả mọi lần quay lại đều vì chuyện đó.

Đến giờ, tôi khẳng định mình đã hết yêu anh rồi, chắc chắn anh cũng thế. Đâu có đôi nào yêu nhau mà cả hai ngày chẳng nói chuyện, chẳng nhắn tin. Giờ thì cũng chẳng ai thèm cãi vã, nói chia tay hay năn nỉ quay lại nữa. Cứ muốn thì đến tìm nhau, rồi lại đâu vào đấy.

Tôi biết mình không thể trượt dài trong mối quan hệ này, đã 27 tuổi rồi nhưng không dứt ra được. Anh cũng thế, chẳng còn ít tuổi nữa, 32 tuổi rồi vẫn không thể rời khỏi tôi. Mà chuyện cưới xin thì chắc là thứ quá xa vời.

Vấn đề lớn nhất của chúng tôi giờ đây là không thể thông cảm với nhau, bao dung cho nhau được nữa. Mọi thứ đã quá nguội lạnh rồi. Làm sao để tôi dứt khoát khỏi cuộc tình này được?

Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Vì chuyện tế nhị nên tôi xin phép được giấu tên (M).

(Tâm sự của bạn nữ giấu tên)

Chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Không yêu nhưng không thể chia tay vì quá hợp "chuyện ấy" - 2

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn tâm lý 247) 

Trải lòng theo câu chuyện của bạn, tôi cảm nhận được sự bất lực của bạn trong ngần ấy năm. Khi mà lý trí đủ nhận ra rằng mối quan hệ không đi đến đâu nhưng dục vọng ham muốn lại trói buộc bạn khiến bạn không sao dứt ra được.

Khi thế giới tâm hôn không hòa hợp và chỉ có một điểm chung là thể xác thì trong tâm lý gọi đây là “tình yêu mù quáng” đó bạn ạ. Giống như người không biết uống rượu vậy, không có thì không sao nhưng chỉ cần chạm vào là không còn kiểm soát được bản thân nữa.

Bạn đã có lựa chọn dừng lại thì ngoài “quyết tâm dứt khoát” , bạn cần cách ly môi trường gặp nhau là quan trọng nhất.  Bạn nên tìm một người bạn nữ đến ở cùng, như vậy vừa có bạn nói chuyện, lại không có không gian để làm “chuyện đó” nữa. Hay bạn có thể chuyển đi một nơi khác nếu người kia chủ động đến quấy rối bạn.

Ngoài ra, bạn nên mở rộng mối quan hệ. Khi mở lòng được với ai đó, bạn sẽ dễ buông bỏ người cũ hơn.

Chúc bạn đủ kiên trì và dứt khoát!

Ngã ngửa với lý do chồng có phút ”ngoài vợ ngoài chồng”

Tôi bỗng thấy anh lạnh nhạt, hỏi nhan gì cũng không nói. Rồi vô tình tôi đọc được tin nhắn trong điện thoại và biết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN