Không có tiền lấy vợ, chú rể được hỗ trợ 730 USD

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya quyết định hỗ trợ tiền để 207 chú rể mua của hồi môn cưới vợ trong giai đoạn dịch bệnh.

Không có tiền lấy vợ, chú rể được hỗ trợ 730 USD - 1

Khách mời nhảy múa trong một đám cưới ở thành phố Grozny. (Ảnh: Sputnik)

RT đưa tin, trong khi chính phủ các nước có kế hoạch tung ra các gói hỗ trợ tài chính để khôi phục nền kinh tế bị ảnh hưởng trong giai đoạn dịch Covid-19, nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga, ông Ramzan Kadyrov lại có một sáng kiến “bất thường”. Theo đó, chính quyền Chechnya sẽ hỗ trợ tiền để các chú rể có thể cưới vợ.

Cụ thể, ông Kadyrov sẽ tung ra gói hỗ trợ tài chính cho 207 chú rể không đủ tiền để cưới vợ. Trước đó, những người muốn lấy vợ nhưng lại gặp khó khăn tài chính đã được chính quyền Chechnya lập danh sách. Tất cả họ sẽ nhận được 50.000 rúp (730 USD) để cưới vợ.

Theo truyền thống, chú rể sẽ phải trả “kalym” giống như của hồi môn cho gia đình nhà gái. Truyền thông địa phương cho biết, hiện tại, mức giá kalym dao động từ 50.000 – 60.000 rúp (730 – 870 USD).

Bắt đầu từ tháng Tư, các đám cưới theo nghi thức đạo Hồi của người dân sinh sống ở khu vực Chechnya đã bị cấm tổ chức do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Lệnh cấm này đã được gỡ bỏ vào ngày 25/5, nhưng một số quy định vẫn được thi hành như hạn chế số khách tham dự lễ cưới.

Theo số liệu chính thức, 1.365 người ở Chechnya được chẩn đoán mắc Covid-19 và 15 người đã thiệt mạng. Phần lớn những người mắc bệnh nay đã phục hồi.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/meo-mat-vi-cua-hoi-mon-chu-re-duoc-ho-tro-730-usd-254775....

Không có điều kiện thuê nhiều váy cưới, chú rể nghĩ cách để cô dâu vẫn đẹp rạng ngời

Bộ ảnh cưới với các màu sắc váy khác nhau được chú rể Kiên Giang photoshop dành riêng cho cô dâu của mình đang khiến cộng...

Chia sẻ
Theo Minh Thu (lược dịch) (Infonet)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung