Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 08:12 AM (GMT+7)

Trên đường đi học về, hai học sinh lớp 8 ở Bình Dương dầm mưa giúp người đi đường đẩy xe vượt ngập. Hành động đẹp của học sinh sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Với hiệu ứng tích cực trên, nhà trường đã khen thưởng cho hai học sinh.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập - 1

Hai em học sinh giúp dân vượt ngập giữa mưa lớn (Ảnh: cắt từ clip)

Ngày 14/7, trường THCS Bình Chuẩn (thuộc phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, Bình Dương) đã tổ chức lễ tuyên dương 2 học sinh có hành động đẹp đẩy xe máy giúp người dân vượt ngập.

Thầy Phan Ánh Duyên - Hiệu trưởng trường THCS Bình Chuẩn đã trao 2 giấy khen cùng phần quà cho em Dương Phước Sang (học sinh lớp 8A1) và em Hoàng Phạm Xuân Anh (học sinh lớp 8A12) vì đã có thành tích phát huy tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong năm học 2019-2020.

Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập - 2

Khen thưởng hai học sinh

Tại buổi lễ, đại diện nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước đến với các em học sinh để bảo vệ bản thân trước thiên tai ngập lụt xảy ra trong mùa mưa bão.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ một video ghi lại cảnh hai học sinh trên đường đi học về đã dừng lại phụ người đi đường đẩy xe máy qua đoạn ngập úng dưới cơn mưa lớn. Hành động của hai học sinh được cộng đồng mạng tán dương. Tuy nhiên, khi được hỏi lý do đứng dưới mưa giúp người đi đường, cả hai học sinh nói “thấy thì phụ chứ không suy nghĩ gì”.

Vụ việc được ghi lại vào ngày 6/7 tại đường ĐT 743 đoạn qua Miếu Ông Cù (phường Bình Chuẩn). Vào thời điểm này, mưa rất lớn, đường bị ngập nặng, nước chảy siết khiến các phương tiện di chuyển qua đây gặp rất nhiều khó khăn; người đi xe máy lội nước, dắt xe vì xe tắt máy.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/khen-thuong-hai-hoc-sinh-doi-mua-day-xe-giup-nguoi-di-duong-tr...

Cô giáo xinh đẹp gây sốt với kiểu chào đón học sinh có 1-0-2

Video về một giáo viên tiểu học Thái Lan chào đón học sinh của mình vào buổi sáng theo cách độc đáo hiện đang được...

Theo Hương Chi (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2020