Khách phát hiện "vật lạ" khi thuê trọ, chân tướng món đồ khiến chủ nhà "vui phát điên"

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Hai cô gái thuê trọ đã phát hiện 1 số tiền lớn trong phòng nên vội mang đến đồn cảnh sát. Hành động này nhận được "cơn mưa lời khen" vì sự trung thực.

Mới đây, tờ Phụ nữ mới dẫn nguồn Toutiao, chia sẻ 1 câu chuyện ở Tân Dư (Giang Tây, Trung Quốc), cụ thể hai cô gái đã mang một túi lớn đựng toàn tiền đến đồn cảnh sát, nói rằng đã nhặt được 110.000 NDT (gần 380 triệu đồng) tiền mặt.

Được biết, hai cô gái này tên Hoàng Lộ và Long Di Bình, là y tá ở bệnh viện Bắc Hồ thuộc thành phố Tân Dư. Trong lúc đang quét dọn phòng ngủ, họ đã phát hiện một túi lạ trên góc tủ gần trần nhà.

Hai nữ y tá trẻ Hoàng Lộ và Long Di Bình.

Hai nữ y tá trẻ Hoàng Lộ và Long Di Bình.

Cô gái chỉ cho cảnh sát vị trí phát hiện "vật lạ".

Cô gái chỉ cho cảnh sát vị trí phát hiện "vật lạ".

Lấy xuống kiểm tra, hai cô gái cùng há hốc mồm khi thấy bên trong túi là những tờ tiền màu đỏ với mệnh giá 100 NDT và 50 NDT, hầu như đều là tiền mới. Cẩn thận đếm lại, họ mới biết trong túi đựng 110.000 NDT (khoảng 370 triệu đồng).

Đối mặt với chuyện bất ngờ này, Hoàng Lộ và Long Di Bình không hề nổi lòng tham. Hai người lập tức mang túi tiền đến đồn cảnh sát địa phương, hy vọng có thể hoàn trả về chủ cũ. 

Liên hệ chủ nhà, bà Dư Tư Phân, cũng rất bất ngờ với số tiền lớn này, cho biết khi dọn dẹp để chuẩn bị cho thuê cũng không hề phát hiện ra túi tiền.

Hình ảnh trích xuất camera quay cảnh hai cô gái mang túi tiền đến đồn cảnh sát.

Hình ảnh trích xuất camera quay cảnh hai cô gái mang túi tiền đến đồn cảnh sát.

Cảnh sát thu thập thông tin và kiếm tra túi tiền.

Cảnh sát thu thập thông tin và kiếm tra túi tiền.

May mắn thay, cảnh sát đã tìm ra chân tướng của túi tiền kia. Thì ra, túi tiền ấy thuộc về bố mẹ của chủ nhà. Hai người già đã bất ngờ qua đời nên không kịp nói về số tiền tiết kiệm của mình cho các con. Cuối cùng, 110.000 NDT đã được hoàn trả cho bà Dư Tư Phân.

Để cảm ơn lòng tốt và sự trung thực của Hoàng Lộ và Long Di Bình, chủ nhà đã cam kết miễn phí toàn bộ tiền thuê nhà trong năm 2024 dưới sự có mặt của các nhân viên cảnh sát.

Hoàng Lộ cho biết: “Chúng tôi thật sự rất lo lắng, bồn chồn không yên khi tìm thấy số tiền lớn như vậy. Chỉ mong nó được hoàn trả cho chủ, vì nó có thể là khoản dành dụm cả đời của một người”.

Long Di Bình cũng bày tỏ: “Chúng tôi rất vui vì được miễn tiền thuê nhà cả một năm. Đối với người mới đi làm như chúng tôi thì đây chính là chuyện vui bất ngờ thật sự, chứ không phải túi tiền từ trên trời rơi xuống kia”.

Chủ nhà, bà Dư Tư Phân (trái) và em gái.

Chủ nhà, bà Dư Tư Phân (trái) và em gái.

Cư dân mạng tặng “cơn mưa lời khen” đối với hành động trung thực của hai cô gái trẻ.

Những câu chuyện liên quan đến thuê trọ và phát hiện "vật thể lạ" không hề hiếm. Theo Sohu, vào tháng 8, cô Mã (sống tại quận Củng Thự, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã thuê 1 khách sạn cùng khu nhà và tá hỏa khi phát hiện vòi hoa sen bốc mùi hôi thối khủng khiếp. Sự thật khiến ai cũng hoảng sợ khi bên trong vòi toàn chất thải. Cô Mã đã báo cáo tình huống cho cơ quan quản lý trong khu vực để được giải quyết. 

Nguồn ảnh: Toutiao

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ nhà “phát điên“ khi cô gái biến căn phòng cho thuê thành “núi rác“ hôi thối

Trước những lời phàn nàn của hàng xóm và sự trây ì của cô gái thuê nhà, chủ trọ đành phải đến căn phòng và bàng hoàng trước cảnh “núi rác“ đầy mùi thối nồng nặc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN