Họp lớp về, chồng ly hôn người vợ gắn bó 20 năm vì lý do muôn thuở

Thứ Bảy, ngày 13/06/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cái kết cho một gã đàn ông đánh đổi hạnh phúc gia đình 20 năm để đến với "tình yêu đích thực" thật quá chua chát.

Họp lớp về, chồng ly hôn người vợ gắn bó 20 năm vì lý do muôn thuở - 1

Sau khi gặp lại mối tình đầu, người đàn ông ngỡ như tìm thấy "tình yêu đích thực" nên đã quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Nhu cầu yêu thương của con người dù ở độ tuổi nào cũng không bao giờ là đủ. Khi ở tuổi trung niên, sự thiếu chia sẻ sẽ là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân rạn nứt. Thật đáng buồn, nhiều người khi mệt mỏi với cuộc hôn nhân hiện tại  không muốn tìm cách để làm mới quan hệ vợ chồng, thay vào đó lại thích tìm những niềm vui ngắn hạn và lầm tưởng rằng đó là "tình yêu đích thực".

Anh Cường, 47 tuổi, kết hôn gần 20 năm và các con đều đã lớn. Anh làm nhân viên bình thường và suốt cả thập kỷ qua vẫn giậm chân tại chỗ với mức lương chỉ đủ chi tiêu. Trong khi đó, vợ anh lại hoạt bát, giỏi giang trong kinh doanh. Thấy vợ kinh doanh thuận lợi, anh xin nghỉ việc về phụ giúp vợ buôn bán.

Trong cuộc sống gia đình, vợ anh là người quyết định tất cả mọi thứ, từ bữa cơm gia đình cho tới chi phí nằm viện của bố mẹ chồng đều do một tay cô chi trả. Ở một mức độ nào đó, nói anh phụ thuộc vào vợ mình cũng không sai. Anh không thể làm được gì nếu không có người vợ này. Vợ anh đã giúp gia đình có một cuộc sống dư dả, thoải mái nhất.

Thế nhưng, anh chưa bao giờ nghĩ như vậy, thậm chí trong tình yêu với vợ, anh còn nghĩ rằng: "Chẳng có người đàn ông nào yêu một khuôn mặt trong suốt 20 năm".

Do đó, sự tồn tại của anh bên cạnh vợ cho tới thời điểm này là vì bản thân anh cần vợ, chứ không hẳn là vì tình yêu.

Mỗi ngày, anh đều chán nản khi nhìn thấy vợ mình. Nhiều lúc anh cố tình viện cớ giao việc cửa hàng lại cho vợ, chỉ để không thấy khuôn mặt ấy quá nhiều.

Vào một ngày tâm trạng chán nản, anh nhận được cuộc điện thoại thông báo họp lớp. Anh vui vẻ nhận lời, nghĩ rằng lâu lắm mình với gặp lại bạn cũ và có cơ hội đi giải khuây.

Khi đến bữa tiệc, anh gặp lại mối tình đầu của mình vào thời trung học là Ly. Cô ấy rất đẹp và sang chảnh. Mọi người đều hùa nhau khen ngợi nhưng cô lạnh lùng đáp lại: "Nếu tôi hấp dẫn vậy thì chồng tôi đã không ly hôn".

Sau câu nói này, anh nói chuyện với Ly nhiều hơn. Sau bữa tiệc họp lớp, anh và Ly đến khách sạn và không trở về nhà vào tối hôm đó.

Trong khi anh đang say mê tình ái với mối tình đầu của mình, vợ của anh ở nhà lo lắng chồng uống quá nhiều mà tăng huyết áp. Vì thế, cô đã gọi không biết bao nhiêu cuộc cho anh và bạn bè anh. Cô thức suốt đêm để đợi chồng trở về nhà.

Sau đêm đó, anh trở về nhà và nói với vợ ý định ly hôn. Cô rất sốc khi nghe thấy những lời nói này. Bố mẹ chồng nghe vậy cũng vội vã can ngăn. Khi người vợ hỏi lý do, anh thẳng thắn thừa nhận mối tình ngoài luồng và nói: "Anh sẽ theo đuổi tình yêu đích thực của mình, em nên chúc phúc cho anh mới phải".

Nghe thấy những lời này, vợ anh đồng ý ly hôn mà không nói thêm câu nào nữa. Nghĩ đến đạo làm chồng làm cha, anh đã chọn rời khỏi nhà và chỉ lấy tiền riêng của mình.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận ly hôn, anh vội vã đến gặp Ly và mừng rỡ nói: "Anh ly hôn rồi, từ nay anh và em có thể chính thức đến với nhau".

Ly nghe thấy nhân tình thông báo như vậy thì khá sốc. Cô không ngờ chỉ sau một lần ngủ với nhau, anh có thể dễ dàng bỏ người vợ chung sống với mình suốt 20 năm như vậy. Cô cũng thừa biết, một người đàn ông như vậy thì chẳng đáng để mình gắn bó. Cô nói thẳng suy nghĩ của mình: "Cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga".

Anh không thể tin Ly có thể thay đổi nhanh đến vậy. Anh thực sự bị bỏ rơi ư? Anh vẫn còn nhớ những lời yêu thương mà cô nói lúc nằm trong vòng tay của anh. Để cứu vớt tình hình, anh còn cho cô xem số tiền mình có và nói sẽ đổi tên cái xe ô tô sang tên của cô. Thế nhưng, những gì anh nhận được sau cuộc tình chớp nhoáng này là tờ giấy ly hôn và Ly ngoảnh mặt bỏ đi không chút vương vấn. Anh đánh đổi hạnh phúc gia đình 20 năm để nhận một cái kết bẽ bàng.

Lúc này, anh hối hận vô cùng, muốn quay về nhà, về với vợ con nhưng anh không còn mặt mũi nào để làm điều đó.

Nguồn: http://danviet.vn/hop-lop-ve-chong-ly-hon-nguoi-vo-gan-bo-20-nam-vi-ly-do-muon-thuo-502020136125...

Nghe chồng ám chỉ chuyện ngoại tình, vợ đã nói điều này để chặn đứng nguy cơ

Nếu chồng không ngoại tình thì người vợ dù không phải là tình đầu, nhưng cô ấy lại là tình yêu đích thực đồng hành...

Theo Phan Hằng - Kknews (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung