Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ

Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 00:10 AM (GMT+7)

Mặc dù có nhiều thử thách "điên rồ" trong những năm gần đây nhưng cái mới nhất "đặt gián lên mặt" được xem là kinh khủng nhất trong tất cả.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 1

Những thử thách trên Internet được tạo ra một cách ngẫu nhiên, và thanh thiếu niên có xu hướng mù quáng làm theo để trở nên nổi bật hơn bạn bè và mọi người xung quanh. Bên cạnh những thử thách mang tính tích cực như "ChallengeForChange" được nhiều người hưởng ứng vẫn còn không ít những trò đùa nguy hiểm khác.

Thật khó có thể nói chắc chắn là như thế nào và khi nào "thử thách con gián" lan truyền rộng, nhưng theo một số nguồn tin, sự "điên rồ" này bắt đầu từ tháng trước. Khi Alex Aung, một chàng trai trẻ người Myanmar đăng một tấm hình của mình với một con gián lớn trên mặt lên Facebook, với chú thích là 'thử thách mới, bạn có thể làm điều này không?'. Bức ảnh nhanh chóng gây sốt và lan nhanh như một cơn virus.

Hiện nay, bài đăng của Alexx có 5.600 bình luận, 18.000 lượt chia sẻ, nhưng quan trọng nhất là người dân ở Myanmar, Philippines, Indonesia bắt đầu chia sẻ những bức ảnh tự sướng của mình với con vật đáng sợ trên khuôn mặt của họ.

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 2

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 3

Không ai nghĩ rằng nó sẽ lan truyền khi Alex đăng bức ảnh và thách thức mọi người trên mạng vì gián rất khủng khiếp. Nhưng có vẻ như thách thức này ngày càng được hưởng ứng mạnh mẽ.

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 4

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 5

Nhiều người trong "thử thách gián" sử dụng những con gián có kích thước lớn của Mỹ, nơi gián được nuôi làm thú cưng ở một số quốc gia Đông Nam Á.

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 6

Hết hồn với thử thách đặt gián lên mặt của giới trẻ - 7

Mặc dù gián chỉ bẩn ở trong môi trường chúng đang sống, nhưng việc đặt chúng lên mặt thật sự không phải là điều nên làm. Nước bọt, phân và các bộ phận cơ thể của chúng có thể gây hen suyễn, dị ứng, do đó khuyến cáo mọi người không nên tham gia vào thử thách này.

Dân mạng ”phát sốt” với trào lưu thử thách bao cao su

Được đánh giá là trào lưu kỳ quặc nhưng thử thách vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên thế giới.

Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020