Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức

Thứ Năm, ngày 09/05/2019 15:20 PM (GMT+7)

Cắt móng chân, order quần áo, ôm nhau lướt facebook... chính là những hành động, cử chỉ yêu thương, quan tâm đến nửa kia mà bố và mẹ dành cho nhau khiến giới trẻ cũng phải tròn mắt.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Nhiều người trẻ thường cho rằng chỉ yêu nhau lúc thanh xuân, người ta mới có được sự lãng mạn và tỏ cử chỉ yêu thương không ngần ngại. Thế nhưng, nhìn vào những cuộc tình khi về già, ta mới chợt nhận ra không còn cái sôi nổi, hào hứng của tuổi trẻ đã qua, đọng lại là những hành động yêu thương nhau thầm lặng nhưng bền chặt và hạnh phúc. Và câu chuyện kèm theo bức ảnh được chia sẻ dưới đây của thành viên có nick Vương Việt Vũ đã khiến cư dân mạng dậy sóng.

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 1

Bức ảnh và câu chuyện về tình cảm của bố mẹ khiến cư dân mạng dậy sóng. Ảnh: Vương Việt Vũ

Theo lời chia sẻ của Việt Vũ, khi nghe vợ hỏi đã bao giờ thấy bố mẹ chồng cãi nhau chưa, anh nghĩ mãi không ra và chợt nhớ chỉ có duy nhất 1 lần bố mẹ giận nhau 1 tuần, còn chưa bao giờ to tiếng. Bất ngờ hôm sau, đi ra ngoài về, anh bắt gặp hình ảnh tình cảm của bố mẹ, liền muốn chia sẻ để cho các cặp vợ chồng trẻ cùng phấn đấu. Trong ảnh, cặp đôi U60 đang tỉ mẩn cắt tỉa móng chân và trò chuyện với nhau đầy tình cảm. Chia sẻ thêm thông tin, Việt Vũ nói: “Bố mình năm nay 59, mẹ 58 nhưng hai mấy năm sống trong căn nhà này, chưa bao giờ mâm cơm có bố, có mẹ mà bố mẹ không mời nhau ăn cơm cả. Mẹ bảo nhiều khi tức bố lắm nhưng ăn cơm vẫn phải mời, đấy là nguyên tắc của nhà này, và mời xong thì nói chuyện lại với nhau bình thường”.

Cũng theo anh Việt Vũ, đây có lẽ cũng là một trong những cách nho nhỏ giúp các cặp đôi giữ được gia đình hạnh phúc, ấm êm. Đặc biệt là những cặp đôi trẻ hay hờn giận.

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 2

Ảnh: Như Quỳnh

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 3

Ảnh: Đặng Thị Huệ

Ngay khi được đăng tải, dòng chia sẻ này đã nhận được hơn 17 nghìn lượt quan tâm cùng với đó là gần 1 nghìn bình luận. Thậm chí, không ít bạn trẻ cũng góp thêm vào topic những câu chuyện về ông bà, bố mẹ mình để chứng minh tình yêu khi về già thật khiến người ta ngưỡng mộ.

Hào hứng khoe bức ảnh về bố mẹ mình, thành viên Đoàn Thanh Thủy nói: “Đây là bức ảnh khi bố mẹ mình ở cạnh nhau, nhà thì rộng chỗ ngồi nhiều nhưng cứ hở ra là dính lấy nhau. Bố mình hơn 60 tuổi rồi nhưng mình chưa nghe thấy bố to tiếng với mẹ khi nào, mặc dù mẹ hơi gớm ghê. Khi mẹ mình bệnh tưởng chừng có thể ra đi bất cứ lúc nào, bố chính là người ở bên cạnh chăm sóc, yêu thương cho tới khi mẹ khỏe lại. Chị em mình thần tượng bố mẹ đến mức ganh tị mỗi khi nhìn thấy 1 người bày tỏ tình cảm với nhau như thế này”.

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 4

Bức ảnh của thành viên Toto Huynh.

Còn thành viên Toto Huynh cũng kể lại: “Bố mẹ mình cũng thế, nhà mình chưa bao giờ thiếu tiếng cười vì ba mẹ đi đâu cũng kè kè với nhau, nhiều lần giỡn như con nít. Ba tối nào cũng bóp chân cho mẹ, ba chiều mẹ hết mực luôn, việc nhà ba làm chẳng kém gì mẹ, nặng nề ba dành phần làm hết. Tuổi trẻ giờ ráng noi gương bố mẹ nhé!”.

Nghĩ về tình cảm của bố mẹ mình, thành viên Lạnh Tuyết cũng cho hay: “Bố mẹ mình hay giận nhau nhưng vẫn thương nhau lắm, ăn cơm lúc nào cũng bố là người gắp thức ăn vào bát cho mẹ, chưa thấy mẹ đi làm về là hỏi ngay, ông bà nội trước còn sống cũng tình cảm lắm, chỉ cần bà thèm gì là ông đều đi mua cho bà ăn”.

Còn thành viên Hương Hải lại bật mí bí quyết giữ gìn gia đình ấm êm của bố mẹ mình: “Mẹ mình hay cáu gắt nhưng ruột để ngoài da nói xong thì thôi, được cái bố luôn nhường nhịn nên gia đình mới hạnh phúc đến bây giờ. Mỗi lần mẹ giận mà mẹ cáu thì dù sai hay đúng bố cũng cười cười pha trò cho mẹ vui. Ngày xưa đi làm xa hay mua đồ trang điểm, chăm sóc da cho mẹ dùng nên giờ da mẹ đẹp lắm. Bí quyết ở các gia đình hạnh phúc mà mình thấy được ở bố mẹ là biết nhường nhịn nhau, một người đã căng là đối phương phải nhún”.

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 5

Lướt facebook cũng phải xem chung. Ảnh: Quỳnh Trâm

Tình yêu không ở đâu xa, đôi khi chỉ là những hành động giản đơn như “ba mình hơn 30 năm chưa mất tiền hớt tóc, làm nail bao giờ, toàn 1 tay mẹ làm hết. Hôm nào tóc hơi dài đi làm mà bị các cháu đồng nghiệp chê già là về dỗi mẹ, bảo là bà không để ý đến chồng yêu gì cả”, thành viên Huỳnh Hoa kể. Hoặc trong thời buổi công nghệ thì bố mẹ Quỳnh Trâm lại thường lướt facebook xem cùng nhau, còn với bố mẹ thành viên Tranqq Ren lại sợ con gái biết 2 người giận nhau nên bố chủ động xin lỗi, làm lành để ngủ chung giường với mẹ. Dù đã đầu 2 thứ tóc nhưng bố vẫn gội đầu, order quần áo trên mạng cho mẹ mặc dù mẹ cực kỳ tiếc tiền.

Cặp đôi U60 tỉ mẩn cắt móng chân cho nhau và loạt chuyện tình già khiến giới trẻ thổn thức - 6

Cặp đôi U90 vẫn đèo nhau đi chúc Tết. Ảnh: Tâm Te

Chỉ với một bức ảnh và dòng chia sẻ ngắn ngủi của thành viên Vương Việt Vũ đã khiến cư dân mạng phải xôn xao. Hành động giản dị nhưng chân tình, thấm đượm tình yêu thương bền chặt của bố mẹ chúng ta khi về già chính là bài học để giới trẻ cùng noi theo.

“Phi công trẻ” bôn ba tìm tình già 62 tuổi quen qua mạng

Anh cảm thấy hụt hẫng, tuyệt vọng khi người tình 62 tuổi đột ngột biến mất khỏi cuộc sống của anh.

Theo Hà Linh (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021