Hẹn hò Valentine, hành xử thế nào ở nhà hàng sang xịn để nàng trầm trồ?

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 00:10 AM (GMT+7)

Ngày Lễ tình nhân này, nếu bạn có ý định mời một nửa của mình dùng bữa ở nhà hàng sang trọng, hãy nhớ kỹ những quy tắc này nhé.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Valentine là dịp để các cặp đôi thể hiện tình yêu. Chính bởi vậy không thể thiếu những bữa tiệc dưới ánh nến thơ mộng. Nhiều cặp tình nhân sẽ lựa chọn một nhà hàng có không gian sang trọng, ấm áp để tăng thêm phần lãng mạn.

Hẹn hò Valentine, hành xử thế nào ở nhà hàng sang xịn để nàng trầm trồ? - 1

Hãy là người đàn ông lịch lãm trên bàn tiệc

Thế nhưng không phải ai cũng có dịp đặt chân đến những nơi sang trọng như vậy. Vì thế khó tránh khỏi những hành động không đúng chuẩn, qua đó vô tình gây ảnh hưởng đến xung quanh và thậm chí “mất điểm” trong mắt một nửa của mình.

Dưới đây là những quy tắc ứng xử chuẩn mực khi bạn có ý định đặt chân đến những nhà hàng sang chảnh.

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng

Bạn đến nhà hàng sang trọng tức là bạn phải hòa mình vào không gian sang trọng đó. Vì thế trang phục đặc biệt quan trọng. Các bạn nam nên lựa chọn âu phục. Bộ veston sẽ khiến bạn trở thành một quý ông lịch lãm. Trong khi đó bạn nữ có thể diện đầm dạ tiệc nhưng đừng quá diêm dúa.

Trước khi dùng bữa

Khi cùng bạn gái sánh bước vào nhà hàng, các chàng trai nên nhớ phải là người mở cửa trong trường hợp không có nhân viên đón khách. Khi vào bàn tiệc, hãy kéo ghế mời bạn gái ngồi trước.

Cách dùng khăn ăn cũng rất quan trọng. Bạn hãy đặt nó lên đùi. Khăn này không dùng để lau dao dĩa, bạn có thể chấm quanh miệng khi dính thức ăn lúc dùng bữa.

Hẹn hò Valentine, hành xử thế nào ở nhà hàng sang xịn để nàng trầm trồ? - 2

Cách sử dụng khăn ăn đúng và sai

Trong khi dùng bữa

Khi đặt bàn, bạn không nên chọn trước món ăn. Điều này luôn được ưu tiên cho phụ nữ khi bồi bàn mang thực đơn tới.

Trong lúc dùng bữa luôn luôn dùng dao dĩa theo thứ tự từ ngoài vào, lần lượt từ bộ xa nhất trước (cầm dao tay phải, dĩa tay trái). Đó là vì mỗi món ăn có một loại dụng cụ riêng, thức ăn sẽ được đưa lên theo đúng thứ tự như cách sắp xếp dao dĩa.

Sau mỗi món ăn, hãy đặt dao dĩa đã qua sử dụng lên đĩa để phục vụ bàn dọn đi. Đừng bao giờ để dao dĩa đã dùng trên khăn trải bàn.

Cách sử dụng đồ uống cũng rất quan trọng trên bàn tiệc. Thông thường nhà hàng sẽ bố trí mỗi người có 2 loại cốc (đựng rượu và đựng nước). Bạn nên cầm ở thân ly rượu vang để không ảnh hưởng đến nhiệt độ rượu. Trước khi thưởng thức hãy lắc nhẹ để cảm nhận mùi thơm.

Cách hành xử chung

Trên bàn tiệc, bạn nên cố gắng sử dụng dao và dĩa. Đối với những món ăn cầu kỳ như tôm, cá, việc sử dụng tay trực tiếp sẽ rất phản cảm trong không gian sang trọng.

Hẹn hò Valentine, hành xử thế nào ở nhà hàng sang xịn để nàng trầm trồ? - 3

Luôn sử dụng dao tay phải, dĩa tay trái và cắt nhỏ thức ăn

Ngoài ra bạn cũng nên cắt nhỏ thức ăn. Đưa miếng thức ăn quá to vào miệng sẽ gây mất mỹ quan với người đối diện. Hơn nữa bạn cũng cần hạn chế tạo ra tiếng động lớn khi nhai.

Khi bữa tiệc dần về cuối, tần suất tiếp xúc với nhân viên càng lớn. Bạn cần nhớ, họ sẽ mang đồ ăn lên từ bên trái và dọn đi từ bên phải. Nếu biết quy tắc này, mọi chuyện sẽ rất nhịp nhàng và bạn sẽ được họ đánh giá rất cao.

Một điều tế nhị cuối cùng đó là khi thanh toán. Một người đàn ông ga-lăng sẽ không để người phụ nữ dùng bữa cùng mình biết được giá trị của bữa ăn. Vì thế bạn hãy nhắc nhỏ nhân viên đưa hóa đơn kín đáo hoặc tự mình đi thanh toán.

Trong trường hợp bạn nữ một mực đòi chia sẻ chi phí. Một chuyên gia tâm lý đã bày cách giải cứu rất hay: “Bữa ăn tới, khi chúng mình cùng nhau đến… (một nơi xa nào đó), anh sẽ không giành thanh toán với em đâu”.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/hen-ho-valentine-hanh-xu-the-nao-o-nha-hang-sang-xin-de-nang-tram-tro...

Bạn trẻ đến chùa Hà cầu tình duyên trước ngày Valentine

“Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, tiếng lành đồn xa nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã tìm đến Chùa Hà, ngôi chùa nổi...

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung