Hậu chia tay, em trả ngay quà tặng

Tôi đã trả lại cho anh những món quà đắt tiền anh tặng trong suốt thời gian qua.

Tôi còn nhớ cách đây hai năm, khi tôi là sinh viên năm thứ ba, tôi có yêu một anh chàng kỹ sư công nghệ rất thông tin, đẹp trai và ga lăng. Chúng tôi đã có một thời vàng son, nắm tay nhau đi trên con đường ngát hương sen hồ Tây, nói chuyện cười đùa vui vẻ bên những quán cóc ven đường, cùng nhau đi dạo dưới bóng cây trong công viên mát mẻ...

Anh là một người thành đạt, kiếm được rất nhiều tiền. Còn tôi khi đó chỉ là một cô sinh viên nghèo, tiền đi gia sư chỉ đủ trang trải ăn uống cho cả tháng. Tôi yêu anh, không đòi hỏi bất cứ điều gì ở anh. Tôi luôn đặt ra cho mình những giới hạn trong tình yêu để người yêu không nhìn mình bằng ánh mắt khác...

Tôi luôn cố gắng giành dụm để những buổi đi chơi được san sẻ tiền với anh, dù chỉ góp một chút ít thôi, tôi cũng cảm thấy vui vì mình không “ăn không” của người yêu. Tình cảm của hai đứa hoàn toàn trong sáng, tôi và anh rất thoải mái mỗi lần bên nhau.

Thế nhưng, đã là tình yêu anh phải có lúc này, lúc khác. Vào ngày lễ Valentine, ngày quốc tế phụ nữ, lễ gáng sinh hay sinh nhật tôi… anh đều dành tặng cho tôi những món quà xinh xắn, khá đắt tiền. Còn tôi chỉ dành cho anh những món quà ý nghĩa được làm bằng công sức, của tôi, đó là đan cho anh chiếc khăn ấm áp hoặc làm những món đồ handmade đáng yêu tặng anh.

Tôi không có tiền để mua đồng hồ, dây chuyền hay những món quà đắt tiền như anh tặng tôi... nhưng tôi luôn gửi trọn vào mỗi món quà tặng anh bằng sự chân thành và tình yêu chưa bao giờ nguội nhạt của mình.

Hậu chia tay, em trả ngay quà tặng - 1

Nhìn lại những món quà anh tặng, hình ảnh anh lại hiển hiện trong tâm trí tôi (Ảnh minh họa)

Trọn vẹn hai năm yêu nhau, chúng tôi bắt đầu có những sứt mẻ, rạn nứt trong tình cảm khi tôi phát hiện có một người thứ ba xen vào cuộc tình của chúng tôi. Tôi chọn con đường rút lui bởi, tôi nhận ra anh không còn mặn nồng và hết mình với tôi như trước nữa. Tôi để anh ra đi cũng là để lòng mình nhẹ nhõm hơn, dù tình yêu tôi dành cho anh chưa bao giờ hết.

Nhìn những món quà anh tặng tôi, tôi lại thấy đau đớn vô cùng bởi, khi nhìn chúng, hình ảnh của anh lại hiển hiện rất rõ trong tâm trí tôi. Những món quà chẳng làm tôi sung sướng, hạnh phúc, nó như nỗi đau cứa vào trái tim mong manh, bé bỏng của tôi.

Tôi chọn cách trả lại cho anh hết những gì thuộc về anh, chỉ giữ riêng chiếc móc chìa khóa in một tệp ảnh hai đứa chụp chung mà anh tặng. Tôi sẽ chôn giấu kỷ niệm ấy cho đến khi tìm được một chàng trai yêu tôi thực sự.

Tôi hẹn anh ở một quán cà phê, mang theo một chiếc hộp đựng trong đó toàn bộ số quà anh đã  tặng. Anh lặng nhìn tôi, tôi nhẹ nhàng đẩy chiếc hộp: “Em ghi nhận tấm lòng của anh, còn những món quà này không thuộc về em nữa rồi. Nhìn chúng, em chỉ thấy buồn và khó quên anh hơn. Chúc anh tìm được hạnh phúc".

Tôi đứng dậy và bước đi, lòng nhẹ nhõm như trút bớt được gánh nặng. Linh cảm mách bảo, ở phía sau lưng, anh đang chăm chú theo dõi mỗi bước đi của tôi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cô gái xinh đẹp từng bị người yêu đòi quà

Hết yêu... làm liều đòi quà tặng

Clip "Chia tay đòi quà" gây sốt cư dân mạng

Vừa chia tay, anh đòi ngay tiền quà

Chia sẻ
Theo Lệ Thu (Khampha.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung