Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 08:28 AM (GMT+7)

Khởi động thất bại nhưng Hoàng Cường lội ngược dòng xuất sắc, giành vòng nguyệt quế mạ vàng của Olympia 2018.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 1

Hoàng Cường bước lên bục vinh quanh của Olympia 2018 

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 2

Các thí sinh đều có vẻ hài lòng với kết quả của mình 

Cuộc thi cuối cùng của hành trình leo núi Olympia 2018 đã kết thúc sau hàng loạt phần thi cam go đến nghẹt thở. Chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng được tìm ra, đó là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) về nhất với 240 điểm.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 3

Hoàng Cường có phần Khởi động không mấy thành công khi chỉ giành được 50 điểm. Anh chàng vẫn đứng cuối đoàn đua sau phần thi Vượt chướng ngại vật. Thế nhưng, phần thi Tăng tốc đã chứng kiến sự “vượt bậc” của chàng trai Quảng Ninh. Trả lời đúng, trả lời nhanh, Hoàng Cường từ vị trí cuối đã trở thành 1 trong 3 người dẫn đầu. Không những thế, Cường còn liên tục giành được điểm từ 3 thí sinh thi trước trong phần thi Về đích.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 4

Bước vào phần thi cuối với quỹ điểm vốn đang dẫn đầu (200 điểm), Hoàng Cường cực kỳ tự tin, ghi trọn vẹn 40 điểm trong gói câu hỏi lựa chọn. Với lối chơi xuất sắc, Hoàng Cường đã chứng minh “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Cường xứng đáng trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng Olympia 2018.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 5

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 6

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 7

Phần 1: Phần thi Khởi động

Theo thứ tự, danh sách thi đấu lần lượt là Lê Thanh Nhật Tân (Quảng Trị), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Đà Nẵng), Chu Quang Trường (TP.HCM) và Nguyễn Hoàng Cường (Quảng Ninh).

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 8

Tân Nhật là người đầu tiên bước vào phần thi Khởi động. Chàng trai Quảng Trị bình tĩnh vượt qua 12 câu hỏi và ghi được 60 điểm.

Quang Nhật Khởi động “nhỉnh” hơn rinh về 70 điểm. Chàng trai khá nuối tiếc với một vài nhầm lẫn nhỏ và không kịp thay đổi câu trả lời.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 9

Giữ vững phong độ “Khởi động thần tốc”, Chu Quang Trường giành được 90 điểm. Một lần nữa, khán giả lại được thấy lối chơi tốc độ và chính xác của chàng trai Sài thành.

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 10

Hoàng Cường từng phá vỡ kỷ lục 17 năm của “Đường lên đỉnh Olympic” khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, giành trọn vẹn 120 điểm mà còn thừa tới 7 giây. Đây được xem là kỷ lục không thể thay đổi trừ khi Olympia đổi luật.

Thế nhưng, trong cuộc thi chung kết năm, chàng trai Quảng Ninh lại tỏ ra hồi hộp, bối rối, liên tiếp trả lời sai và chỉ giành được 50 điểm, đứng cuối đoàn đua.

Phần 2: Vượt chướng ngại vật

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 11

Quang Trường bấm chuông trả lời từ khóa “Vượt chướng ngại vật” chỉ sau một hàng ngang được lật mở. Tiếng chuông này khiến cả trường quay bất ngờ. Chàng trai Sài thành đưa ra đáp án “trí tuệ nhân tạo”. Và đáng tiếc cho 3 thí sinh còn lại khi đó là đáp án đúng.

Quang Trường rinh thêm 60 điểm cho quỹ điểm của mình. Với 150 điểm, Quang Trường đang dẫn đầu đoàn đua. Anh chàng khiến điểm cầu TP.HCM vỡ òa. Riêng “kỷ lục gia” Hoàng Cường vẫn ở cuối đoàn đua với 50 điểm.

Phần 3: Tăng tốc

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 12

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 13

Chung kết Olympia 2018: Từ người đứng cuối, kỷ lục gia giành ngôi vô địch - 14

Bốn thí sinh bước vào phần thi Tăng tốc – phần thi được cho là đem đến sự biến đổi ngoạn mục cho quỹ điểm của cả 4 thí sinh. 5000 khán giả tại điểm cầu Quảng Ninh đang mong chờ sự bứt phá Hoàng Cường.

Anh chàng đã không khiến người hâm mộ thất vọng khi chơi rất tốt ở phần thi này. Liên tục trả lời đúng và nhanh nhất, Cường đã nâng số điểm của mình lên 150 điểm. 

Số điểm của 4 thí sinh sau phần thi Tăng tốc là: Tân Nhật – 100 điểm, Quang Trường – 150 điểm, Quang Nhật – 150 điểm, Hoàng Cường – 150 điểm.

Theo Hạ Nhiên - Gia Huy (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung