Giới trẻ khoe lì xì "khủng" ngày Tết

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 14:37 PM (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại khoe lì xì khủng trong dịp tết khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Năm mới là dịp để mỗi người trao gửi yêu thương cho nhau, cùng với đó những phong bao lì xì được người lớn chu đáo chuẩn bị cho con trẻ chứa đựng trong đó những lời chúc, mong may mắn sẽ đến với người được nhận.

Thường thì theo phong tục của người Việt, lì xì để giành cho trẻ con và người già là phần nhiều. Tuy nhiên trong những ngày này các bạn trẻ Việt đã không ngần ngại cùng mọi người đếm lì xì khủng trên trang cá nhân của mình.

Giới trẻ khoe lì xì "khủng" ngày Tết - 1

Lì xì khủng có cả lượng vàng của cô bạn có tên Thủy trên phong bao làm nhiều người choáng váng.

Không chỉ dừng lại ở những phong bao lì xì một đến hai trăm nghìn đồng mà có những lì xì lên đến chục triệu đồng hoặc 100 đô (tương đương với hơn 2 triệu đồng mỗi tờ). Thậm chí có cả một lượng vàng.

Bạn Ngọc Anh sinh viên Đại học Quy Nhơn may mắn có được một phong bao khủng trong xuân Giáp Ngọ chia sẻ: "Mình cảm thấy khá bất ngờ vì lớn rồi vẫn được nhận lì xì, mà giá trị lại lớn đến như thế. Vì là của người thân trong gia đình nên mình không từ chối. Giờ mình vẫn còn khá lâng lâng và sung sướng".

Giới trẻ khoe lì xì "khủng" ngày Tết - 2

Số lì xì khủng của cô bạn Ngọc Anh

Với số tiền có được đầu năm cô dự định sẽ không tiêu hoang, mà tiết kiệm để trang trải chi phí cho việc học hành, phần nào đỡ đần bố mẹ.

Một bạn trẻ có nickname Thanh Tung Pink hiện đang là sinh viên cũng đã kịp khoe lì xì đầu năm trên trang cá nhân khiến nhiều người thích thú và cũng có phần suýt xoa, ghen tị.

“Lại đô rồi… Anh có vẻ khấm khá sau dịp tết nhỉ?” Một bạn trẻ bình luận.

Giới trẻ khoe lì xì "khủng" ngày Tết - 3

Tiền đô và tiền Việt được bạn trẻ này khoe trên trang cá nhân

Không giống như hai bạn trẻ kia, Hoàng My giờ đã là giáo viên đi làm nhưng hàng năm vẫn được bố mẹ mừng tuổi.

Giới trẻ khoe lì xì "khủng" ngày Tết - 4

Còn đây là khoản lì xì khủng của cô giáo trẻ Hoàng My

Chia sẻ thêm về khoản lì xì khủng, cô cho biết: “Mỗi năm mới có một lần nên bố mẹ thường lì xì nhiều nhiều chút để thể hiện tình cảm dành cho con cái. Dĩ nhiên mình rất thích nhưng cũng có đôi phần gánh nặng vì đây cũng coi như là sự kì vọng của bố mẹ”.

Lì xì là phong tục đầu năm của người dân Việt, thể hiện tấm lòng của người cho trao gửi cho người nhận. Dù hiện nay nhiều người cho rằng lì xì đang dần bị biến tướng, nhưng những món quà đầu năm giành cho người thân bên mình là điều nên làm, bởi đó là chuẩn mực đạo đức cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Lì xì bằng… “chuyện ấy”

Lợi ích không ngờ từ việc ế ngày Tết

Phụ nữ hiện đại và Tết

Tết quê giàu tình hơn tết phố

Theo Lan Anh (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung