Dứt tình ly hôn gã chồng bội bạc để làm mẹ đơn thân hay nhẫn nhục chịu đựng?

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 14:13 PM (GMT+7)

Chồng cặp bồ còn thách thức tôi nếu không chấp nhận chung chồng thì cứ việc ra đi với hai bàn tay trắng.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Dứt tình ly hôn gã chồng bội bạc để làm mẹ đơn thân hay nhẫn nhục chịu đựng? - 1

Anh ta đã nhẫn tâm bỏ mẹ con chúng tôi ngay từ đầu (Ảnh minh họa)

Tôi kém chồng 9 tuổi. Khi kết hôn, chồng tôi đã mua được nhà, ô tô và là phó phòng ở một công ty xây dựng. Lúc đó ai cũng bảo số tôi sướng, nhưng cưới về rồi mới biết nhà và xe anh đều mua bằng tiền vay mượn của bố mẹ, anh em, họ hàng.

Sau khi cưới, tiền lương kiếm được anh để trả nợ nên không góp với tôi đồng nào. Mọi chi tiêu trong gia đình đều lấy từ lương của tôi. Lương thấp, tôi phải xoay xở đủ kiểu chăm lo cho gia đình.

Vài năm gần đây, chồng tôi đã trả hết nợ. Thu nhập của anh cũng cao hơn, nhưng mỗi tháng anh chỉ góp với tôi 5 triệu đồng. Cùng với đó, cay đắng anh mang đến cho tôi lại nhiều hơn.

Cuối năm ngoái, bạn anh nói với tôi rằng, anh có bồ. Tôi theo dõi thì phát hiện anh thường xuyên nhắn tin với bồ, còn chuyển tiền cho cô ta. Một lần, chồng tôi đang tắm, thấy cuộc gọi của cô ta, tôi tự ý nghe máy. Chồng tôi giận đùng đùng, anh ta đánh tôi và cấm tôi nhắc đến người phụ nữ ấy.

Sau đó, anh đi khỏi nhà cả tuần. Con gái tôi phải điện thoại, năn nỉ mãi anh mới về. Nhưng cũng từ đó, anh coi thường tôi, thường xuyên xỉ vả tôi.

Tôi đã gọi điện cầu cứu bố mẹ chồng và vài người bạn thân thiết của chồng song không có kết quả. Chồng tôi còn thẳng thắn nói với tôi rằng, nếu tôi không chấp nhận chung chồng thì cứ việc ra đi với hai bàn tay trắng. Anh ta còn cắt luôn khoản tiền 5 triệu hàng tháng.

Anh ta làm đủ mọi cách để tôi chán nản, tuyệt vọng với mong muốn ly hôn. Song, tưởng chừng như đạt được mục đích khi tôi đã đồng ý ly hôn, anh ta sắp được chung sống với bồ thì xảy ra sự cố. Hóa ra ả nhân tình kia chưa từng ly hôn, cô ta đã lừa dối chồng tôi một cách phũ phàng, lừa cả tiền lẫn tình theo mọi nghĩa.

Cô bồ dẻo mỏ kia đã mê hoặc chồng tôi dốc sạch tiền để đưa cho cô ta, ngoài ra còn vay một khoản tiền ngân hàng đầu tư vào bất động sản đứng tên cô ta. Tất cả chỉ để dọn trước tương lai khi hai người về chung sống. Mọi việc vỡ lở khi chồng cô ta đi công tác xa dài ngày về biết chuyện đã tìm gặp cả hai để dằn mặt. Vậy là chồng tôi dính cú lừa ngoạn mục.

Chồng tôi bỗng dưng lâm vào bi đát, đau khổ khi phát hiện sự thật về bồ, tiền mất mà mang tai tiếng. Bị gia đình, bạn bè cười chê. Vài tháng sau, anh ta lại đòi quay về với tôi, năn nỉ tôi tha thứ. Dĩ nhiên, tôi chưa thể đồng ý. Anh ta đã nhẫn tâm bỏ mẹ con chúng tôi ngay từ đầu, bây giờ không còn gì lại đòi quay lại.

Tôi muốn cắt đứt ngay càng sớm càng tốt, song có điều gì đó khiến tôi băn khoăn nếu ly hôn, con gái của tôi sẽ sống cảnh xa bố mẹ. Rồi lớn lên, nó sẽ suy nghĩ thế nào về bố mẹ, điều này khiến tôi day dứt.

Bây giờ tôi phải làm gì, chọn cách tha thứ cho gã chồng tệ bạc hay dứt tình ly hôn để làm mẹ đơn thân?

Nguồn: https://giadinh.net.vn/dut-tinh-ly-hon-ga-chong-boi-bac-de-lam-me-don-than-hay-nhan-nhuc-chiu-du...

Tới thăm cô bạn thân vừa sinh con bàng hoàng khi phát hiện bí mật động trời của gã chồng bội bạc

Khi thấy tôi, thái độ hốt hoảng của chồng và cô bạn thân nhất đã hé lộ bí mật ghê tởm bấy lâu nay.

Theo Ngọc Anh (th) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung