Được mẹ chồng cho nhà mặt phố, tôi nhất quyết từ chối khi tình cờ biết được một chuyện

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi chưa kịp vui khi được mẹ chồng có phần ưu ái, nào ngờ nhận trái đắng.

Tôi kết hôn và sống ở nhà chồng được 6 năm. Cuộc sống nơi nhà chồng, với tôi không hề dễ dàng gì. Ngoài chăm sóc chồng con, tôi phải phục tùng bố mẹ chồng, các chị em của chồng tôi. Tôi phải rất cố gắng để làm tròn bổn phận người con dâu chăm ngoan, hết lòng vì nhà chồng.

Bố chồng tôi là người hiền lành, điềm đạm, nhưng mẹ chồng tôi là người ghê gớm. Bà là dân làm ăn, gây dựng nên cơ đồ của gia đình nên tiếng nói trong nhà là quan trọng nhất. Các con đều răm rắp nghe lời mẹ chồng, không dám làm trái ý bà. Vậy nên tôi là con dâu, dĩ nhiên chịu nhiều sức ép mỗi ngày. Tôi phải dò ý mẹ chồng để mà làm theo, nếu không sẽ bị nhắc nhở, thậm chí là mắng mỏ.

Mặc dù nhà chồng tôi có kinh tế, thoải mái về tiền bạc, nhưng tôi lại thấy rất gò bó. Nếu hai vợ chồng ra ngoài, sẽ tập trung dạy dỗ con được tốt hơn. Chứ ở nhà mẹ chồng, các con có phần hư vì được bà nội chiều chuộng quá mức. Đấy là mong muốn của vợ chồng tôi thôi, chứ mẹ chồng lại không thích cho vợ chồng tôi ra ngoài. Đất cát nhà chồng có khá nhiều, còn cho thuê, trong khi tôi khao khát ra ngoài ở riêng từ lâu rồi. 

Ai nhìn vào cũng bảo tôi số sướng, trong khi tôi lại không thấy thoải mái chút nào. Đúng là tôi không phải lo chuyện tiền bạc, nhưng mẹ chồng cũng rất chặt chẽ, hàng ngày mua gì bà cũng chỉ đưa cho vừa vặn, không cho riêng vợ chồng tôi bất kỳ khoản gì. Tôi ở nhà chồng không khác gì vai giúp việc, làm nhiều và cũng bị mẹ chồng, các chị chồng mắng nhiều vì lỡ có sai sót, không vừa ý bà.

Được mẹ chồng cho nhà mặt phố, tôi nhất quyết từ chối khi tình cờ biết được một chuyện - 1

Mẹ chồng cho nhà ra ở riêng, nhưng đó là sự tính toán đầy mưu mô với con dâu. Ảnh minh họa

Cách đây một tháng, chị đồng nghiệp của tôi ở công ty có mua nhà mới và thừa ra căn nhà cũ. Vợ chồng tôi ngỏ ý muốn thuê và được chị ấy chấp nhận với giá rẻ, coi như trông nhà, giữ gìn nhà cho vợ chồng chị ấy. Tôi vui mừng khoe với chồng, hai vợ chồng tìm cách thuyết phục mẹ chồng cho ra ngoài ở riêng.

Vừa nghe xong trình bày của vợ chồng tôi, mẹ chồng liền phản đối: "Con cháu nhà này mà phải đi thuê nhà á? Đừng có làm cái trò bôi bác nhà tôi ra. Muốn ở riêng, tôi cho cái nhà mặt phố đấy, về đấy mà ở. Nhà thì xập xệ, chắc phải xây lại mới ở được, vì tôi không nỡ nhìn thấy cháu nội tôi ở nhà cũ như vậy. Vợ chồng vay mượn ở đâu thì tùy, chứ tôi không có tiền đâu mà cho vay".

Đúng là ngôi nhà đó nếu ở cũng phải sửa lại nhiều mới ở được, hoặc xây lại mới thì càng tốt. Nói là cho nhà, nhưng thực tế là mẹ chồng cho mảnh đất có giá trị tới vài tỷ để vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng. Nhưng giờ xây lại nhà cũng phải bỏ ra tiền tỷ, khiến vợ chồng tôi loay hoay, đau đầu. Thấy thế, mẹ chồng liện "gợi ý" tôi về nhà xin, vay tiền bố mẹ đẻ vì ông bà có hai cô con gái, trước sau gì cũng chia đôi cho hai chị em thôi.

Nghe theo lời mẹ chồng, tôi về nhà trình bày mọi chuyện với bố mẹ đẻ và được đồng ý cho 1 tỷ đồng bằng tiền bán một phần đất nhà cắt ra. Tôi vui mừng, chuẩn bị tiến hành xây nhà thì hụt hẫng khi biết ý đồ thật của mẹ chồng tôi. Chính một người họ hàng bên chồng tiết lộ lời từ miệng mẹ chồng tôi nói với họ: "Tôi cho chúng nó xây trên đất của tôi thôi, chứ còn lâu mới sang tên. Cho nó nhỡ đâu có ly hôn, con dâu được một nửa nhà à. Xây thì cứ xây, ở thì cứ ở, còn không biết điều á tôi đuổi ra khỏi nhà vì giấy tờ đất mang tên tôi".

Mẹ chồng tôi thật quá đáng, bà toan tính thiệt hơn, đề phòng cả chuyện con trai và con dâu ly hôn. Tôi thất vọng khi biết được sự thật, giờ không thiết tha gì chuyện nhận ngôi nhà mặt phố rồi xây lại để ở. Tôi đã tìm gặp mẹ chồng để từ chối căn nhà mặt phố mẹ chồng đã cho, bà vẫn chưa hiểu chuyện gì nên cứ bắt ép vợ chồng tôi phải nhận khiến tôi rất khó xử. 

Tôi có nên dừng lại chuyện xây nhà và nói ra mọi chuyện cho chồng biết không? Hay là để vừa lòng chồng, tôi cứ tiến hành xây nhà để ở đã rồi mọi chuyện tính sau?

Nguồn: [Link nguồn]

Con dâu bị hàng xóm chê chỉ biết phấn son ăn diện, mẹ chồng trả lời thay khiến tất cả ngỡ ngàng

Do tính chất công việc của tôi làm kinh doanh, gặp khách nhiều đòi hỏi hình thức bên ngoài phải chỉn chu. Mấy người hàng xóm ấy nhìn vậy lại ra nói vào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lanhoa@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN