Đồng môn Quán quân Olympia năm thứ 20 lập kỷ lục phần thi tăng tốc tại Olympia 21

Thứ Hai, ngày 09/11/2020 07:52 AM (GMT+7)

Học cùng trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) với quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, nam sinh Trần Đức Trung đã ghi dấu ấn với chiến thắng giòn giã với số điểm cao 330 điểm; là người đầu tiên của Olympia 21 đạt số điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc.

Đồng môn Quán quân Olympia năm thứ 20 lập kỷ lục phần thi tăng tốc tại Olympia 21 - 1

Trần Đức Trung là thí sinh đầu tiên Olympia đạt điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 8/11) là cuộc cạnh tranh của bốn nhà leo núi: Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh (THPT Lý Tự Trọng, Bình Định), Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Bùi Tiến Thuật (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Tạ Lê Thanh Lam (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng).

Trong số bốn nhà leo núi, Trần Đức Trung thu hút được nhiều sự chú ý, theo dõi của khán giả khi học trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Đây là ngôi trường vừa có học sinh là Nguyễn Thị Thu Hằng đoạt chức vô địch Olympia năm thứ 20.

Ngay trong phần thi Khởi động, Đức Trung đã ghi dấu ấn với câu chuyện về đứng trước gương luyện tập kỹ năng nói trước đông người; giành được 100 điểm để dẫn đầu đoàn leo núi. Tiếp đến, Tiến Thuật có sở thích tham gia đội văn nghệ của trường; giành được 80 điểm; Thanh Lam thoải mái bước vào cuộc thi, ghi được 70 điểm; Đan Quỳnh có sở trường ăn vặt mọi lúc mọi nơi; giành được 50 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm có một ẩn số. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Đồ, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si là tên của các... cơ bản, chỉ có Tiến Thuật và Thanh Lam ghi được điểm với đáp án "Nốt nhạc".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi Một tháng thường có 4..., một năm có khoảng 52 hoặc 53... Ngay lập tức, Thanh Lam nhấn chuông trả lời khóa chính xác là "7" với lý giải có 7 nốt nhạc, một tuần có 7 ngày và đoán đồng hồ chỉ số 7h.

Thanh Lam vượt lên dẫn đầu với 140 điểm, tiếp đến Đức Trung 100 điểm, Tiến Thuận 90 điểm và Đan Quỳnh 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Đức Trung đã thể hiện sự nhanh nhạy và chính xác bứt phá vươn lên. Cậu là thí sinh đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia 21 có bốn lần đưa ra đáp án đúng nhanh nhất và giành số điểm tối đa 160 của phần thi này.

Với phần thi xuất sắc này, Đức Trung vươn lên dẫn đầu với 260 điểm; tiếp đến Tiến Thuật và Thanh Lam cùng được 190 điểm; Đan Quỳnh được 100 điểm.

 Bước vào phần thi Về đích, Đức Trung là người thi đầu tiên, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 20 - 10 -10. Cậu để Tiến Thuật ghi được điểm câu đầu tiên; trả lời chính xác hai câu sau cùng để về chỗ với 260 điểm.

 Tiến Thuật bước vào phần thi với 210 điểm, đã lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 30. Cậu để Đức Trung ghi được điểm ở câu đầu tiên; trả lời chính xác câu thứ hai và không có đáp án câu cuối cùng. Tiến Thuật về chỗ với 220 điểm.

 Thanh Lam lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cô chọn ngôi sao hy vọng câu hỏi đầu tiên nhưng không đưa ra được đáp án chính xác; hai câu sau để Đức Trung ghi được điểm. Thanh Lam về vị trí với 130 điểm.

 Đan Quỳnh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 10 điểm, nhưng không nâng được điểm số. Cô để Thanh Lam ghi điểm câu đầu tiên; hai câu sau để Đức Trung ghi điểm. Đan Quỳnh về chỗ với 70 điểm.

Đồng môn Quán quân Olympia năm thứ 20 lập kỷ lục phần thi tăng tốc tại Olympia 21 - 2

Nam sinh Ninh Bình Trần Đức Trung giành chiến thắng cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý I  

Kết quả chung cuộc, Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia với 330 điểm. Bùi Tiến Thuật (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) về nhì với 220 điểm.  Cùng xếp vị trí thứ ba, Tạ Lê Thanh Lam (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) được 140 điểm; Ngô Nguyễn Thị Đan Quỳnh (THPT Lý Tự Trọng, Bình Định) được 70 điểm.

Cuộc thi tháng 2 quý I có bốn thí sinh: Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội) nhất tuần 1 với 400 điểm. Ngô Đức Trung (THPT Nguyễn Hữu Huân, TPHCM) nhất tuần 2 với 270 điểm. Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) nhất tuần ba với 330 điểm. Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên) nhì cao nhất với 250 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/dong-mon-quan-quan-olympia-nam-thu-20-lap-ky-luc-phan-thi-tang...

10X đạt điểm kỉ lục khởi động và cuộc đua không đối thủ trên Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia mới đây, nam sinh đến từ Đắk Nông Nguyễn Anh Khôi đã có màn thi khởi động...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia