20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch

Thứ Hai, ngày 21/09/2020 07:41 AM (GMT+7)

Giành ngôi vị quán quân của sân chơi trí tuệ nổi tiếng, 4 cô gái này khiến chính những chàng trai phải nể phục.

“Đường lên đỉnh Olympia” đã đi qua chặng đường 20 năm với biết bao điều đặc biệt. Khán giả được chứng kiến đủ các cung bậc cảm xúc tại sân chơi này, niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc vỡ òa và sự nuối tiếc tột bậc. Có những người buồn bã trở về cũng có những người bước lên đỉnh vinh quang, đón nhận vòng nguyệt quế danh giá… Tất cả đã làm nên một sân chơi giá trị, là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh và cũng là niềm mong mỏi của các khán giả vào mỗi chủ nhật hàng tuần.

20 năm qua, khán giả đã được chứng kiến 20 khoảnh khắc hạnh phúc đến vỡ òa, 20 nhà vô địch bước lên đỉnh vinh quang nhận vòng nguyệt quế. Suốt 20 năm đó, chỉ có 4 cô gái giành được ngôi vị quán quân và mỗi chiến thắng của họ đều mang cảm xúc đặc biệt.

Cùng nhìn lại hành trình của 4 nữ quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia”.

Trần Ngọc Minh – Quán quân Olympia năm đầu tiên

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 1

Quán quân Olympia mùa đầu tiên gọi tên cô nàng Trần Ngọc Minh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Sau chiến thắng, cô sang Úc du học tại trường Đại học Swinburne. Ngọc Minh là nhà vô địch hiếm hoi có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc tại trường đại học này.

Hoàn thành chương trình Kỹ sư chuyên ngành Viễn thông và Công nghệ thông tin, Ngọc Minh tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin của trường Đại học Swinburne. Sau đó, cô làm việc cho một công ty về lĩnh vực truyền thông tại Úc. Năm 2013, Ngọc Minh lập gia đình.

Lương Phương Thảo – Quán quân Olympia năm thứ 3

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 2

Lương Phương Thảo là quán quân nữ thứ hai của “Đường lên đỉnh Olympia”. Trận chung kết của Phương Thảo để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho khán giả khi cô nàng vượt qua các đối thủ, băng băng về đích một cách xuất sắc.

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 3

Phương Thảo cũng là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Sau khi bước lên đỉnh vinh quang của Olympia, cô nàng từ chối nhập học tại trường Đại học Swinburne như các quán quân khác, mà thay vào đó chọn học tại trường Đại học Monash. Cô theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Hoàn thành chương trình thạc sĩ, Phương Thảo đã về nước làm việc vào năm 2011. Cô làm việc cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Phương Thảo là một trong những quán quân hiếm hoi chọn trở về nước.

Phạm Thị Ngọc Oanh – Quán quân Olympia năm thứ 11

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 4

Ngọc Oanh là cựu học sinh của trường THPT Yên Lãng, Hải Phòng. Cô nàng vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2011 với 230 điểm.

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 5

Ngọc Oanh chọn theo học ngành Thương mại của trường Đại Swinburne, Úc. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Oanh ở lại Úc làm việc. Vừa qua, nhà vô địch Olympia vừa tự hào khoe với khán giả quê nhà thành tích xuất sắc khi đậu cấp độ 3 chương trình CFA danh giá ở Úc (chương trình học do Hiệp hội quốc tế dành cho các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp cấp chứng chỉ).

Nguyễn Thị Thu Hằng – Quán quân Olympia năm thứ 20

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 6

Tân quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020 là Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh của trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Thu Hằng đã khiến cho dấu mốc kỷ niệm chặng đường 20 năm của “Đường lên đỉnh Olympia” thêm đặc biệt khi là thí sinh nữ giành vòng nguyệt quế sau suốt 9 năm chờ đợi.

Thu Hằng có hành trình chinh phục đỉnh núi rất xuất sắc. Ở cả vòng thi tuần, tháng, quý và năm, cô nàng đều đạt được thành tích ấn tượng, khiến khán giả nể phục bởi sự bình tĩnh và tự tin. Thu Hằng vô địch Olympia với 235 điểm.

20 năm “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ có 4 cô gái vô địch - 7

Với chiến thắng này, Thu Hằng giành được phần thưởng là số tiền 40.000 USD và suất học bổng du học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne. Đây là phần thưởng cao nhất trong suốt 20 năm qua của “Đường lên đỉnh Olympia”.

Sau khi đăng quang, Thu Hằng chia sẻ, cô vẫn chưa quyết định học ngành nào. Mơ ước của cô nàng là làm công việc thiên về khoa học.

Nguồn: http://danviet.vn/20-nam-duong-len-dinh-olympia-chi-co-4-co-gai-vo-dich-5020202197422850.htm

Suốt 9 năm qua, đây là cô gái đầu tiên vô địch ”Đường lên đỉnh Olympia”

Chạm tay vào chiếc vòng nguyệt quế kỷ niệm 20 năm của "Đường lên đỉnh Olympia", Thu Hằng không giấu nổi niềm...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung