10X đạt điểm kỉ lục khởi động và cuộc đua không đối thủ trên Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 12/10/2020 10:50 AM (GMT+7)

Trong trận thi tuần Đường lên đỉnh Olympia mới đây, nam sinh đến từ Đắk Nông Nguyễn Anh Khôi đã có màn thi khởi động đầy tốc độ khi trải qua 16 câu hỏi và chạm mốc điểm kỉ lục 120 và có hành trình một mình một đường đua, tạo khoảng cách rất lớn với người xếp thứ hai.

10X đạt điểm kỉ lục khởi động và cuộc đua không đối thủ trên Đường lên đỉnh Olympia - 1

Nguyễn Anh Khôi giành chiến thắng tại cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 1. Ảnh: FBCT

Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 1 Quý 1 có 4 thí sinh: Nguyễn Anh Khôi (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Trần Thảo Linh (THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Nguyễn Anh Sáng (THPT Lê Lợi, Nghệ An), Nguyễn Phú Thiên Hương (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Ở phần thi đầu tiên - Khởi động, Anh Khôi sớm thể hiện là ứng viên đáng gờm trên hành trình chinh phục Olympia. Cậu trải qua 16 câu hỏi và trả lời đúng 12/16 câu, giành được số điểm 120. Đây là điểm số kỷ lục cao nhất ở phần thi khởi động mà các thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt được tính cho tới thời điểm này. Bên cạnh phần thi xuất sắc, cậu còn gây ấn tượng bởi khiếu ăn nói hài hước. Cậu tự nhận mình đẹp trai và có năng khiếu sáng tạo.

Với số điểm này, Anh Khôi vươn lên dẫn đầu đoàn. Tiếp đến Thảo Linh 70 điểm, Thiên Hương 50 điểm, anh Sáng 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số của chương trình là từ gồm 9 chữ cái. Ngay sau khi trả lời câu hỏi gợi ý đầu tiên và lật mở một góc bức tranh, Anh Khôi đã bấm chuông trả lời ô chữ từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Thăng Long" để có thêm 80 điểm.

Phần thi tăng tốc, Anh Khôi tiếp tục tỏa sáng, một mình một đường đua khi chỉ có cậu trả lời đúng 2 câu hỏi còn các thí sinh khác đều thi đấu thất bại. Sau phần thi này, Anh Khôi dẫn đầu với 290. Còn ba thí sinh khác điểm số vẫn giữ nguyên: Thảo Linh 80 điểm, Anh Sáng 40 điểm, Thiên Hương 50 điểm.

 Phần thi Về đích, Anh Khôi là người đang có số điểm cao nhất nên là người đầu tiên thi. Cậu chọn gói câu hỏi 30-10-10 điểm. Khôi trả lời chính xác câu hỏi trị giá 30 điểm. Cậu cũng chọn ngôi sao hi vọng cho câu 10 điểm cuối cùng nhưng không thành công. Cậu vè chỗ với 310 điểm. Đây cũng là điểm số chung cuộc của nam sinh Đắk Nông.

Thảo Linh chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm và ghi thêm được 10 điểm, nâng tổng điểm của mình lên thành 90 điểm.

Thiên Hương lựa chọn gói câu hỏi 20-10-20 điểm và ghi được thêm 30 điểm, nâng tổng điểm lên 80 điểm.

Đáng tiếc nhất là thí sinh Anh Sáng, dù cố gắng giành điểm nhưng không thành công. Kết quả, Anh Sáng chỉ còn 5 điểm khi kết thúc cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Anh Khôi (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm 21.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/10x-dat-diem-ki-luc-khoi-dong-va-cuoc-dua-khong-doi-thu-tren-d...

Câu hỏi tính toán ”hack não” thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tháng 3 quý I kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã bó tay trước câu hỏi tính toán...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia